Tổng chi phí xây nhà vệ sinh bao nhiêu tiền

Bạn đã sử dụng nhà vệ sinh trong thời gian bao lâu rồi. Từ khi xây dựng nhà đến nay đã là bao nhiêu năm thì nhà vệ sinh của bạn cũng có tuổi thọ bấy nhiêu. Có thể nói nó đã rất cũ và cần được xây dựng mới lại.

Nhà vệ sinh đã cũ thì những vật dụng bên trong có thể cũng có nhiều năm hoạt động khiến cho nó bị giảm tuổi thọ. Với những đồ dùng không có tuổi thọ tốt thì sẽ không có hiệu suất cao mà có thể xuất hiện những vấn đề gây trở ngại cho hầu hết các thành viên sống trong gia đình đó. Cho nên, lúc này bạn nên nghĩ ngay đến việc xây dựng nhà vệ sinh mới.

Sử dụng nhà vệ sinh mới sẽ mang đến cho bạn chất lượng hoạt động tốt vì những vật dụng bên trong có thể được thay thế hoặc kích thước hầm cầu có thể được thay đổi,… Tuy nhiên, sự quan tâm lớn nhất của người dân khi xây dựng nhà vệ sinh chính là chi phí. Để bạn nắm được tất cả những chi phí dự trù cho việc xây dựng thì chúng tôi sẽ chia sẻ tổng chi phí xây nhà vệ sinh mới là bao nhiêu.

>> Xem thêm: Bồn cầu mới xây bị hôi thì phải làm gì?
 

Chi phí xây nhà vệ sinh bao nhiêu
Chi phí xây nhà vệ sinh bao nhiêu

Xây nhà vệ sinh mới hết bao nhiêu tiền?


Trong bất kì tình huống này liên quan đến lĩnh vực xây dựng thì bạn cũng cần phải ước tính chi phí để dự trù cũng như chuẩn bị số tiền bằng hoặc hơn để chắc chắn rằng mình không phải thiếu tiền dẫn đến thi công dang dở. Do đó, bạn cần phải xác định chi phí xây nhà vệ sinh mới trước khi tiến hành thi công và những điều đó sẽ được chúng tôi nêu ra dưới đây.

- Kích thước hầm cầu: điều quan trọng nhất trong việc xây dựng nhà vệ sinh chính là kích thước hầm cầu. Có hầm cầu thì những chất thải mà bạn sử dụng mới có chỗ đi và phân hủy. Về kích thước thì bạn có thể ước lượng thông qua số thành viên trong gia đình. Với những gia đình nhỏ, có 4 người thì hầm cầu từ 1 – 3 mét khối là đủ để bạn sử dụng trong nhiều năm mà không lo bị nghẹt.

- Kích thước nhà vệ sinh: dù cho nhà bạn có nhiều diện tích hay ít thì chiều rộng của nhà vệ sinh nên dao động từ 3 mét trở lên. Đây là kích thước mà giúp cho việc tắm rửa hay giặt quần áo cảm thấy thoải mái còn nếu xây nhỏ hơn thì bạn phải chịu chật một tí. Chiều dài thì bạn có thể tự điều chỉnh theo phần đất của ngôi nhà và khu vực đất.
 

Xây nhà vệ sinh cần bao nhiêu tiền
Xây nhà vệ sinh cần bao nhiêu tiền
 

- Các vật dụng trong nhà vệ sinh: bạn nên cân nhắc những vật dụng nào nên có mặt trong nhà vệ sinh, chẳng hạn như bồn cầu, bồn rửa mặt, vòi hoa sen, móc treo quần áo,… Những thứ nào không cần thiết trong nhà vệ sinh nhỏ thì bạn nên lược bớt để tránh gây chiếm hết phần không gian nhà tắm, làm cho nó trở nên nhỏ hẹp.

- Gạch xây dựng và gạch ốp tường: để biết được số gạch mà bạn cần thì đầu tiên bạn phải xác định chính xác kích thước nhà vệ sinh sẽ xây là gì. Khi biết được kích thước đó thì bạn có thể biết khối lượng gạch và tính thành tiền. Đồng thời, khu vực nhà vệ sinh thường xuyên ẩm ướt và tiếp xúc với nước nên bạn cần gạch ốp tường nhằm hạn chế việc tường bị thấm nước nhiều ngày, gây nên tình trạng nấm mốc phát triển,…

- Thợ xây dựng: trong trường hợp bạn có thể tự thi công nhà vệ sinh thì chi phí có thể tiết kiệm nhiều nhưng lại tốn nhiều thời gian mới có thể hoàn thành. Do vậy, nhiều người chọn gọi thợ xây nhà vệ sinh đến thi công. Với tiền công của thợ hiện nay thì dao động 400 – 500 nghìn đồng 1 người. Mà bạn cần từ 3 – 5 người để hoàn thành công trình nhanh chóng.

Đây là tất cả những chi phí xây nhà vệ sinh mà bạn nên cân nhắc để có được giá tiền chính xác tùy thuộc vào yêu cầu và kích thước nhà vệ sinh của bạn.

>> Xem thêm: Cách xây dựng hầm rút nước thải sinh hoạt 2 - 3 ngăn
 

Tổng chi phí xây nhà vệ sinh
Tổng chi phí xây nhà vệ sinh

Những chi phí phát sinh khi xây nhà vệ sinh mới


Bên cạnh những chi phí mà chúng tôi nêu trên thì bạn còn phải tính đến những chi phí phát sinh khác khi xây dựng nhà vệ sinh vì thông thường số tiền bạn phải trả sẽ cao hơn mức bạn dự tính. Chẳng hạn như trong quá trình thợ thi công thì bạn có thể phải mua thêm những vật dụng thi công nếu như cần thiết như ốc, vít, dây,…

Đồng thời, bạn còn phải cung cấp bữa ăn sáng hoặc cà phê cho thợ để họ thi công cho mình. Nếu như dự trù xây khoảng bao nhiêu đó nhưng khi thi công thì không đủ gạch hoặc không đủ xi măng,… thì bạn phải mua thêm nên tất cả những điều này được tính vào chi phí phát sinh khi xây dựng nhà vệ sinh mới mà bạn không thể nào bỏ qua được.
 

Chi phí xây nhà vệ sinh phát sinh thêm
Chi phí xây nhà vệ sinh phát sinh thêm
 

Để xây nhà vệ sinh thì tốt nhất bạn nên chuẩn bị một số tiền vượt hơn số tiền bạn đã tình, tránh việc đang thi công thì không đủ chi phí. Đồng thời, bạn nên chọn thợ thi công tốt để việc lắp đặt những bộ phận khác trong nhà vệ sinh không có xuất hiện lỗi vì nếu có thì trong quá trình sử dụng, bạn phải sửa chữa lại thành ra là tốn thêm một khoản tiền.

Chúng tôi đã cho bạn biết tất cả những chi phí cần để xây nhà vệ sinh. Hãy chú ý cũng như tính toán chi tiết để không bị thiếu hụt ngân sách nhé.

Tags: dự toán xây nhà vệ sinh, chi phí xây nhà tắm ở nông thôn, chi phí xây phòng tắm, vật liệu xây dựng nhà vệ sinh, xây nhà tắm đơn giản, chi phí xây nhà bếp, báo giá xây bể phốt, nhà vệ sinh đẹp giá rẻ