Công ty Thông Cống Nghẹt Phát Đạt tại quận 7: 0979088561

Cách thông cống nghẹt đơn giản và hiệu quả

Tắc cống là việc không thể tránh khỏi, chỉ có số lần gặp phải sự cố này ít hay nhiều, bởi khi sử dụng các gia đình thường đổ lẫn cả chất thải xuống cống, lượng chất thải này qua một thời gian tích tụ khiến cho cống nước nhà bạn bị nghẹt gây ứ đọng nước thải và bốc mùi hôi khó chịu trong nhà. Vậy nên chắc chắn bạn cần phải biết những nguyên nhân, dấu hiệu khi cống bị nghẹt và cách xử lý chúng để không gây ảnh hưởng tới cuộc sống của gia đình bạn.

Cách thông cống nghẹt tại nhà là một vấn đề được khá nhiều người quan tâm khi mà tình trạng tắc nghẽn cống ngày càng phổ biến nhiều hơn nhưng mọi người lại ko biết xử lý sao cho đúng nên chúng tôi đã mang đến các thông tin dưới đây.

Cách thông tắc cống tại nhà đang được nhiều người quan tâm
Cách thông tắc cống tại nhà đang được nhiều người quan tâm

Nguyên nhân gây tắc nghẹt cống thường gặp

Có nhiều lý do khiến cho đường cống nhà bạn bị tắc nghẽn nhưng chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số lý do chính như sau:

Do chất thải

Cống nước có thể bị tắc do các loại chất thải như tóc, xà phòng, chất béo bám chặt vào đường ống hoặc thực phẩm bị kẹt trong ống thoát nước. Lúc đầu, lượng chất thải ít thì có thể sẽ không làm tắc cống nhưng sau khoảng một thời gian dài, các chất thải tích tụ chồng chất ngày càng nhiều, ngăn không cho nước chảy là nguyên do khiến cống nghẹt. Giấy vệ sinh cũng là nguyên chính gây ra tắc nghẽn nếu xả quá nhiều xuống bồn cầu cùng một lúc. Ngoài ra cũng có thể là do các dị vật bị rơi xuống cống như đồ chơi của trẻ nhỏ, dây buộc tóc, chìa khóa,...

Do mưa lớn hoặc bão làm cho cống bị nghẹt

Khi xảy ra mưa lớn hoặc bão, lá cây, bụi bẩn cũng đủ loại rác thải trôi xuống cống tích tụ dần chặn cống rãnh làm đường cống bị nghẹt.

Một số nguyên nhân gây tắc nghẹt cống thường gặp
Một số nguyên nhân gây tắc nghẹt cống thường gặp

Do đường ống thoát nước bị hư hại

Một nguyên nhân nữa cũng có thể dẫn đến việc nghẹt cống là do đường ống bị hỏng. Nếu một đường ống bị hỏng thì nước không thể chảy xuống cống được và nó có thể bị sập gây nên tình trạng tắc cống. Cũng có thể ống nước bị hỏng do lỗi kỹ thuật khi thi công hay do rễ cây dưới lòng đất hoặc do việc đào đường làm hỏng đường cống.

Do đường ống lắp đặt không đúng tiêu chuẩn

Nhiều người muốn tự sửa chữa đường ống dẫn nước hoặc ống thoát nước cho gia đình mình. Tuy nhiên, chuyên môn của họ không có nên việc lắp đặt sẽ không được chính xác, mà việc thi công lắp đặt đường ống nước là rất quan trọng.

Do lượng nước tích tụ trong thời gian dài gây hư hỏng đường cống

Nếu các thợ lắp đặt đường ống thoát nước không đều, chỗ cao, chỗ thấp hoặc những đoạn gấp khúc không theo đúng kỹ thuật thì sẽ gây ra việc lượng nước thoát ra chảy chậm hơn, khiến tắc nghẽn. Bên cạnh đó, lượng nước đọng lại lâu ngày tại những đoạn ống nước lắp sai tiêu chuẩn còn có thể làm cho đường ống bị hỏng nữa.

XEM THÊM: Cách thông cống bằng nước sôi

Nhiều nguyên nhân khác cũng có thể dẫn đến việc nghẹt cống
Nhiều nguyên nhân khác cũng có thể dẫn đến việc nghẹt cống

Nguyên nhân dẫn đến nghẹt cống nhà tắm

Vật dụng phế phẩm của cá nhân: Rất nhiều người có thói quen cho các vật dụng , phế phẩm sau khi dùng vào cầu cống trong nhà, ví dụ như khăn giấy, bao cao su,...Có thể chỉ đơn giản là họ nghĩ rằng chúng dễ tan trong nước và có kích thước khá nhỏ nên thông thể nào làm nghẹt cống nhà tắm.

Nhưng bạn cần phải hiểu rằng, mặc dù khăn giấy có thể tan trong nước nhưng quá trình phân hủy của nó sẽ vô cùng chậm. Vì vậy, nếu bạn thả khăn giấy xuống bồn cầu mỗi ngày thì đến một thời điểm nhất định, giấy thải sẽ tích tụ đủ lớn, cuối cùng dẫn đến việc cống bị tắc nghẽn, khiến bạn phải nhức đầu khi tìm cách xử lý chúng.

Còn với những vật có kích thước nhỏ như bao cao su sẽ rất dễ bị bám lại cùng với các loại chất thải khác như dầu mỡ, thức ăn thừa, vỏ trứng,...và tạo thành một lớp màng chắn ngăn cản việc nước chảy xuống đường cống theo cách bình thường.

Tóc rối, tóc rụng: Nếu gia đình nào kết hợp nhà vệ sinh và nhà tắm làm một thì sẽ xảy ra một vấn đề đó là mọi người sẽ tắm gội trong đó, thường thì khi gội đầu, một lượng tóc sẽ rụng hoặc gãy xuống và chắn ngay cống thoát nước mà không thể trôi đi được. Tuy tóc có thể phân hủy nhưng nếu nhiều sợi kết nối với nhau sẽ tạo thành mạng lưới chạn lối của nước thải khiến chúng không thể trôi xuống cống thoát nước được nữa, từ đó cống có thể bị nghẹt.

Tóc rối tóc rụng cũng làm nghẹt cống nhà tắm
Tóc rối tóc rụng cũng làm nghẹt cống nhà tắm

Nghẹt cống nhà bếp

Nhà bếp là nơi chúng ta nấu những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình. Việc rửa chén bát, nồi, chảo,...cũng được thực hiện tại nhà bếp mà đường ống chính tại nhà bếp là từ bồn rửa bát, chính vì vậy mỗi khi chúng ta đổ xuống thứ gì xuống nó cũng làm nghẹt cống bồn rửa chén.

Rác thải từ thức ăn thừa: Do quá trình rửa chén bát, bạn có thể quên không đổ thức ăn thừa vào thùng rác, hoặc nghĩ rằng chỉ vài ba miếng thịt, một chút rau, một ít cơm chắc không thể làm tắc cống được.

Nhưng đây là cách nghĩ sai lầm vì trên thực tế, việc cống bị tắc nghẽn vẫn xảy ra và làm cho bạn nhức đầu vì phải tìm cách thông nghẹt.

Những mảnh vụn từ vỏ trứng: Lý do tiếp theo có thể dẫn đến việc cống bị tắc chính là các mảnh vụn từ vỏ trứng sau khi đã được lấy đi lòng trứng bên trong. Nhiều người nghĩ rằng với những mảnh vụn trứng có kích thước nhỏ như vậy, thường sẽ dễ dàng lọt qua đường ống thoát nước. Tuy nhiên, với cấu tạo bền chắc của vỏ trứng sẽ không bị phân hủy và nó cũng sẽ không thể mềm để tan ra trong nước. Vì vậy, nó thường khó để đi vào bể phốt một cách thuận lợi trong đường ống thoát nước.

Rác thải thừa hay mảnh vụ vỏ trứng gây nghẹt cống bồn rửa chén
Rác thải thừa hay mảnh vụ vỏ trứng gây nghẹt cống bồn rửa chén

Hơn nữa, những mảnh vụn của vỏ trứng thường có những góc cạnh sắc nhọn, rất dễ biến thành vật cản trở đường thoát ra của tất cả các loại rác thải khác. Chính vì vậy, nó trở thành một tác nhân gây ra việc tắc nghẽn đường cống cũng là chuyện dễ hiểu thôi.

Dầu mỡ dùng để chiên rán thức ăn: Bạn có thể bị bất ngờ nếu như biết rằng dầu mỡ chính là thứ chiếm gần 50% trong tổng số các trường hợp gây ra tắc cống. Chúng ta thường nghĩ rằng, dầu mỡ là ở thể lỏng, nên sẽ thể thể nào gây nên tắc cống nhà bếp, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.

Nhưng, với trường hợp này nó lại không hề chính xác, bởi vì đối với các loại dầu mỡ có trong thịt của động vật hoặc các loại chế phẩm để chiên rán thức ăn thường có những kết cấu rất đặc biệt. Vì vậy, dầu mỡ cũng là một trong những thứ không thể phân hủy và hòa tan trong nước chỉ với một thời gian ngắn được.

Cho nên, nó thường sẽ dính lại vào đường ống nước bằng cách bám chặt vào thành ống thoát nước. Dần dần lượng chất thải này tích tụ lớn lớn dần lên và làm toàn bộ hệ thống cống thoát nước bị tắc nghẽn.

Rác thải thức ăn thừa làm nghẹt cống bồn rửa chén
Rác thải thức ăn thừa làm nghẹt cống bồn rửa chén

Cống thoát nước sàn bị nghẹt

Đường ống quá cũ kỹ: Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến cho cống nước nhà bạn xảy ra sự cố tắc nghẽn. Cũng dễ hiểu thôi, vì sau một thời gian sử dụng lâu dài và trải qua nhiều lần thông cống tắc hoặc bảo dưỡng chúng, sẽ khiến nó bị hư tổn một phần nào đó. Điều này sẽ làm cho đường cống làm việc hiệu suất kém, và tình trạng tắc cống diễn ra thường xuyên hơn. Vì vậy, có nhiều người thường dùng cách thay ống thoát nước mới cho gia đình sau khi nó đã được sử dụng lâu năm.

Đường ống quá cũ kỹ cũng dễ gây nghẹt cống
Đường ống quá cũ kỹ cũng dễ gây nghẹt cống

Cống thoát nước ngoài trời tắc nghẽn

Dung dịch tẩy rửa: Để thông cống, nhiều người thường sử dụng các hóa chất tẩy rửa để cải thiện tình trạng nước ứ đọng. Cách việc làm này thực sự mang lại hiệu quả khi nhiều người phản hồi lại rằng sử dụng những sản phẩm thông cống thoát nước này cống nước nhà họ đã được cải thiện đáng kể, và thời gian thoát nước nhanh hơn trước rất nhiều.

Tuy nhiên, bạn cần phải biết một điều rằng cách thông cống bằng các hóa chất tẩy rửa thật sự chỉ có tác dụng nhất thời và về sau nó sẽ để lại hậu quả khá nguy hiểm. Trong đó, việc tích tụ rác thải trong đường cống sẽ trở nên ngày càng trầm trọng hơn nếu như bạn thường xuyên sử dụng cách này.

Đó là vì hầu hết các hóa chất sau khi được sử dụng sẽ không thể thoát hết ra ngoài đường ống nước, mà do kết cấu đặc biệt của nó sẽ trở nên dần khô cứng lại và bám chặt trong thành cống tương tự như dầu mỡ động vật.

Một tác hại cực kì lớn khi sử dụng phương pháp này nữa, đó chính là một phần chất tẩy rửa thoát ra ngoài theo đường ống dẫn nước sẽ gây ra ô nhiễm nguồn nước và cực kỳ độc hại cho sức khỏe của mọi người.

Dung dịch tẩy rửa để thông cống thoát nước
Dung dịch tẩy rửa để thông cống thoát nước

Nước sơn tường, sơn PU: Về mặt hóa học, nước sơn tường và sơn PU được cấu tạo từ những nguyên tố có tính chất không tan trong nước. Do vậy nếu bất cẩn hoặc chủ quan mà bạn đổ toàn bộ nước sơn tường hoặc sơn PU vào đường ống thoát nước thì nhất định cống nhà bạn sẽ bị tắc rất nhanh.

Đến lúc đó, việc thực hiện thông cống thoát nước tại nhà sẽ rất vất vả và tốn nhiều công sức mới có thể đánh bật lượng nước sơn đã bị đổ vào trong cống theo ống dẫn nước. Hay nói một cách khác là việc giải quyết cống bị nghẹt trong tình huống đó là cực kỳ khó khăn.

Do vậy, bạn cần đặc biệt lưu ý trường hợp này và tuyệt đối không được phạm sai lầm như trên nếu không muốn tốn kém tiền bạc, thời gian, công sức của mình vào việc thông cống bị nghẹt một cách vô ích.

Dung dịch tẩy rửa sử dụng lâu ngày dễ gây nghẹt cống
Dung dịch tẩy rửa sử dụng lâu ngày dễ gây nghẹt cống

Dấu hiệu nhận biết nghẹt cống thoát nước

Đường cống là một bộ phận trong hệ thống thoát nước được lắp đặt tại các gia đình, nước thải sẽ theo đường ống chảy xuống hệ thống thoát nước và được chứa tại hầm cầu, lâu ngày các chất thải rắn có thể do người trong gia đình vô tình làm rơi hoặc đổ xuống đường cống. Chúng sẽ tích tụ ở các đoạn gấp khúc khiến cho đường ống bị tắc nghẽn và làm cho nước thải không thoát đi được. Vì vậy, bạn cần nắm rõ những dấu hiệu cống bị nghẹt để có thể tìm ra các biện pháp khắc phục tốt nhất.

Dấu hiệu nhận biết nghẹt cống thoát nước
Dấu hiệu nhận biết nghẹt cống thoát nước

Nước chảy xuống đường cống rất chậm

Trong khi rửa bát, tắm gội,...dù lượng nước không nhiều nhưng nước lại rút quá chậm khiến cho việc thoát nước bị gián đoạn. Hay nó một cách khác là nước cần một khoảng thời gian khá lâu mới có thể chảy xuống hầm chứa hết được. Đây là trường hợp cống bị tắc nhẹ nên với tình trạng này bạn có thể dễ dàng xử lý.

Nước thải hoàn toàn không thể rút được vào cống

Với trường hợp nước chảy rất ít hoặc thậm chí không thể chảy được xuống đường ống thoát nước, nếu như tình trạng nghẹt cống thoát nước khiến cho nước bị trào ngược trở lại thì bạn cần phải thông tắc cống ngay lập tức. Bạn có thể tham khảo nhiều cách thông cống dưới đây để tìm ra một phương pháp phù hợp và tiện lợi nhất với bạn.

Dấu hiệu nhận biết nghẹt cống thoát nước tại nhà
Dấu hiệu nhận biết nghẹt cống thoát nước tại nhà

Mẹo thông cống nghẹt tại nhà đơn giản hiệu quả

Để có thể thông tắc cống tại nhà hiệu quả như mong muốn, bạn cần phải tìm ra được nguyên nhân gây tắc cống vừa nêu trên nhằm áp dụng nhiều cách khác nhau cho mỗi trường hợp riêng biệt.

Sử dụng dụng cụ câu rác để thông cống nghẹt

Bạn có thể sử dụng một dụng cụ có lưỡi móc chuyên dụng để cho vào đường ống dẫn nước. Ngay lúc đó, hãy lấy một tay kẹp phần đầu, tay còn lại cầm phần thân dụng cụ, sau đó cho lưỡi móc di chuyển toàn bộ trong đường ống.

Tiếp đó bạn cần thực hiện các động tác kéo đầu móc lên xuống nhiều lần tương tự như động tác thụt rửa, để lấy lấy sạch những chất thải đang tích tụ lâu ngày trong bồn cầu gây nghẹt cống. Phương pháp này sẽ hiệu quả với những nguyên nhân gây nghẹt cống là do tóc rụng, thức ăn thừa và các dị vật bị mắc kẹt trong cống.

Sử dụng dụng cụ câu rác để thông cống nghẹt
Sử dụng dụng cụ câu rác để thông cống nghẹt

Sử dụng nước sôi để thông nghẹt cống

Bằng phương pháp dùng nước đun sôi vừa đủ ở nhiệt độ cao để cho vào đường ống nghẹt, cách thông cống thoát nước tại nhà này sẽ khiến cho những cặn bã bám tại đường cống được loại bỏ nhanh chóng. Từ đó giúp cho cống nhà bạn trở nên thông thoáng hơn rất nhiều.

Với cách này, bạn chỉ cần đun một lượng nước vừa đủ trong chiếc nồi cỡ trung và đun sôi đến 100 độ C. Tiếp theo, bạn hãy dùng lượng nước sôi này và đổ nó từ từ xuống cống cho đến khi thấy nước bên trong đã chảy mạnh hơn và đường ống thoát nước tốt hơn thì ngưng lại. Lúc đó, các tạp chất sẽ được đánh bật triệt để và nhanh gọn.

Sử dụng nước sôi để thông nghẹt cống
Sử dụng nước sôi để thông nghẹt cống

Sử dụng sản phẩm vi sinh để thông nghẹt

Cách này đem lại hiệu quả cao và được đánh giá là rất thân thiện với môi trường sống. Việc sử dụng các sản phẩm vi sinh trong thông tắc cống thường được dùng cho tình huống cống bị tắc là do lượng dầu mỡ bên trong khó tan bám trên thành cống.

Từ đó, các vi sinh vật sẽ xâm nhập vào đường cống và ăn sạch toàn bộ những tạp chất dầu mỡ bên trong, nhờ đó mà việc thông cống trở nên dễ dàng hơn nhiều. Với phương pháp này, bạn cần lưu ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và pha chế theo tỉ lệ ghi sẵn trên bao bì sản phẩm. Sau khi đã hòa được dung dịch vi sinh như đúng tiêu chuẩn, hãy đổ chúng xuống đường ống bị tắc và chờ đợi một thời gian, bạn sẽ nhận được hiệu quả như mong muốn.

Sử dụng sản phẩm vi sinh để thông nghẹt
Sử dụng sản phẩm vi sinh để thông nghẹt

Thông cống nghẹt bằng bột nở và giấm

Cách làm thông cống thoát nước dùng bột nở và giấm chuyên dành cho những trường hợp cống bị tắc là do bùn đất hoặc giấy vụn tích tụ quá lâu. Với cách làm này, bạn hãy chuẩn bị bột nở và giấm theo tỉ lệ 1:1. Tiếp theo, hãy pha chế chúng cho đến khi thấy xuất hiện tình trạng sủi bọt, đây là thời điểm thích hợp để bạn đổ toàn bộ dung dịch vào trong đường cống đang bị nghẹt và chờ đợi khoảng 1 đến 2 tiếng. Đây là khoảng thời gian cần thiết để dung dịch bột nở và giấm phát huy hết công dụng thông nghẹt của mình. Tuy nhiên cách thông tắc lúc này vẫn chưa kết thúc, bởi sau 1 đến 2 tiếng phải đổ thêm nước đun sôi từ từ vào cống một lần nữa mới đạt được hiệu quả tốt nhất.

Thông cống nghẹt bằng bột nở và giấm
Thông cống nghẹt bằng bột nở và giấm

Sử dụng nước rửa bát để thông cống nghẹt

Nếu cống nhà bạn bị tắc do sử dụng các hóa chất tẩy rửa bị khô cứng bám lại vào thành của đường ống thoát nước thì có thể sử dụng cách này. Trước hết, bạn lấy một bát nước rửa chén cho vào nồi nước rồi đun sôi. Quá trình này sẽ tạo ra một loại dung dịch thông cống cực kỳ hiệu quả chỉ với nước rửa chén. Tiếp theo đó, chờ đến khi dung dịch được đun sôi và đổ chúng xuống chỗ cống tắc thì sẽ loại bỏ được các chất thải đang mắc kẹt trong cống.

Sử dụng nước rửa bát để thông cống nghẹt
Sử dụng nước rửa bát để thông cống nghẹt

Dùng lươn hoặc cá lóc để thông cống

Phương pháp này nghe thì có thể khó tin nhưng nó lại đem đến hiệu quả khó mà tưởng tượng được đấy. Đó chính là sử dụng cá lóc hoặc lươn để cho xuống nơi cống bị tắc nghẽn. Mẹo thông cống nghẹt này là phương pháp truyền thống mà nhiều người đã áp dụng và đạt được những thành công ngoài mong đợi. Vì các chất thải như bã thức ăn hoặc dầu mỡ đang ứ đọng bên trong cống chính là đồ ăn yêu thích của những loài sinh vật này. Bạn chỉ cần cho nó xuống cống bị nghẹt để theo hướng đầu chúc xuống dưới vì như vậy nó mới có thể bơi theo đường cống thoát nước được. 

Dùng lươn hoặc cá lóc để thông cống
Dùng lươn hoặc cá lóc để thông cống

Một số biện pháp khác

✅ Sử dụng móc phơi quần áo.

✅ Sử dụng nước Coca cola.

✅ Thông nghẹt cống bằng tay.

✅ Thông tắc cống bằng máy nén khí.

✅ Thông cống rãnh bằng muối.

✅ Xử lý cống tắc bằng máy lò xo.

Một số biện pháp khác để xử lý nghẹt cống
Một số biện pháp khác để xử lý nghẹt cống

Những điều cần lưu ý khi xử lý nghẹt cống

Trong khi thực hiện thông tắc cống bị nghẹt thì cũng có vài điều quan trọng bạn cần lưu ý như sau:

✅ Tìm hiểu được nguyên nhân gây ra tình trạng tắc cống là gì để lựa chọn được cách phù hợp với bản thân nhằm mang đến hiệu quả cao nhất. Tiếp đó, bạn cần xem xét đường ống bên ngoài trước để đảm bảo chắc chắn nguyên nhân cống bị nghẹt là do bên trong đường cống mà ra.

✅ Trước khi tiến hành thông tắc, cần chuẩn bị các dụng cụ thấm nước hoặc chứa nước cần thiết để phòng trường hợp trong quá trình thực hiện các bước mà nước chưa kịp thoát xuống hầm chứa mà đã bị trào ngược trở lại. Việc xử lý nghẹt cống này sẽ giúp bạn đỡ tốn nhiều công sức dọn dẹp sau khi thông tắc cống.

✅ Hãy mang bao tay, khẩu trang cũng như các đồ dùng bảo vệ khi thông tắc cống, việc này sẽ giúp đảm bảo vệ sinh cho người thực hiện cũng như tránh việc lây nhiễm vi khuẩn lây bệnh gây hại cho sức khỏe.

✅ Vấn đề an toàn được đặt lên hàng đầu nếu như bạn lựa chọn sử dụng nước sôi để thông tắc bồn cầu. Với phương pháp này bạn cần thực hiện từ từ tránh nước sôi bắn vào người gây bỏng trên diện rộng sẽ rất nguy hiểm.

Cuối cùng chính là khi đã dùng hết tất cả những biện pháp trên mà cống nhà bạn vẫn bị tắc thì hãy tìm đến những công ty thông nghẹt cống chuyên nghiệp để được tư vấn cũng như khắc phục sự cố một cách hiệu quả với giá thành phù hợp với bạn. Ngoài ra, khi liên hệ được với các công ty như vậy, bạn sẽ đỡ phải đau đầu và tốn thời gian, công sức để thông nghẹt cống một cách chật vật.

Những điều cần lưu ý khi xử lý nghẹt cống tại nhà
Những điều cần lưu ý khi xử lý nghẹt cống tại nhà

Giải đáp khách hàng thông cống nghẹt bằng cách nào

Thắc mắc khách hàng: “Nhà tôi kinh doanh quán ăn được mấy năm nay, nhưng hay gặp tình trạng tắc cống do dầu mỡ khiến tôi ngán ngẩm vô cùng. Không biết thông cống nghẹt bằng cách nào để làm sạch dầu mỡ, và chất béo trong cống không?”

Trả lời: “Bạn có thể xử lý dầu mỡ trong nước thải của quán ăn, khách sạn bằng 2 sản phẩm chuyên dụng sau: Hợp chất thông cống EcoSock, chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away.”

Thắc mắc khách hàng: “Cống nhà tôi không biết có phải hay không, mà nước cứ chảy xuống chậm lắm, với có mùi hôi nữa. Có phải cống thoát nước bị nghẹt rồi không?”

Trả lời: “Chào bạn, theo mô tả của bạn thì có thể cống thoát nước bị nghẹt rồi bạn nhé! Bạn có thể tham khảo một vài cách nhận biết cống thoát nước bị nghẹt như: Nước chảy xuống đường cống chậm, nước thải bị trào ngược, đường cống có mùi hôi khó chịu, đường cống xuất hiện các tiếng kêu lạ, côn trùng bắt đầu xuất hiện nhiều xung quanh miệng cống.”

Thắc mắc khách hàng: “ Thoát sàn nhà tắm của tôi dạo này thường bị ứ nước, dù tôi đã dọn sạch tóc và rác trên miệng phễu nhưng cũng không cải thiện. Tôi tìm hiểu thì nhiều người khuyên dùng vi sinh ăn mỡ để thông cống sẽ có hiệu quả lâu dài.”

Trả lời: “Bạn không nên dùng vi sinh ăn mỡ để thông cống nhà tắm. Bởi cơ chế hoạt động của vi sinh là sử dụng hàng tỷ tế bào vi khuẩn sống tiêu thục chất thải hữu cơ đóng bám gây tắc nghẽn đường ống, trong khi đó dị vật gây tắc cống nhà tắm chủ yếu là chất rắn khó phân hủy.”

Thông qua bài viết cách thông cống nghẹt tại nhà này, hy vọng bạn sẽ có được những thông tin bổ ích về nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết cống bị nghẹt và cách khắc phục chúng hiệu quả. Với lượng kiến thức này sẽ giúp bạn phần nào đó khi gặp phải tình trạng tương tự để có thể tự xử lý tại nhà một cách hiệu quả mà lại đơn giản.

Tags: thông cống nghẹt, thông cống nghẹt tại nhà, cách thông cống nghẹt bằng baking soda, thuốc thông cống nghẹt, thông cống nghẹt bằng muối, cách thông cống thoát nước bị tắc, nghẹt cống bồn cầu, nghẹt cống thoát nước, bị nghẹt cống

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng
Tin liên quan

Tin tổng hợp