Cách xử lý nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

Nếu như bạn đang trong quá trình xây nhà mới hoặc xây nhà vệ sinh mới thì bạn nên kiểm tra xem nhà vệ sinh có phát ra mùi hôi hay không vì có nhiều hộ gia đình than phiền rằng nhà vệ sinh mới xây của họ phát ra mùi hôi khó chịu.

Nhà vệ sinh là một khu vực cần thiết trong nhà vì nó phục vụ cho những sinh hoạt cá nhân hàng ngày. Với những nhà vệ sinh sử dụng lâu thì không nói, đằng này có nhiều nhà vệ sinh mới xây lại phát ra mùi hôi khiến cho chủ nhà hết sức hoang mang. Do mới được xây dựng nên ít sử dụng nhưng lại có mùi hôi khiến cho chủ nhà không khỏi thắc mắc và tìm hiểu nguyên nhân.

Ai trong trường hợp này cũng sẽ đi tìm lời giải đáp nhưng điều quan trọng hơn hết vẫn là làm thế nào để mùi hôi này mất đi. Chúng tôi biết rằng, khi gặp phải tình trạng này thì ai cũng đều rất khó chịu nên chúng tôi sẽ cho bạn biết cách xử lý nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi như thế nào trong bài viết sau đây, hãy theo dõi nhé.

>> Xem thêm: Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư hiệu quả
 

Cách xử lý nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi
Cách xử lý nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

Vì sao nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi?


Nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi thì nghe có vẻ không hợp lý một tí xíu nào nên các bạn cần tìm hiểu nguyên nhân nhà vệ sinh mới có mùi hôi. Chúng tôi sẽ trình bày những nguyên nhân đó ngay sau đây.

- Cách lắp đặt: nếu như người thợ lắp đặt bồn cầu không có nhiều kinh nghiệm thì chỗ tiếp giáp giữa bồn cầu với nền nhà vệ sinh sẽ bị hở. Khi bị hở thì chất thải có nguy cơ chui vào bên trong khiến cho nó bốc mùi hôi sau một thời gian sử dụng. Đồng thời với một lỗ hở như thế thì mùi hôi cũng có khả năng bốc lên trên ngày càng nặng.

- Lắp đường ống chung bồn cầu và cống thoát nước: nếu như người thợ thi công đường ống mà cho hai loại này vào làm một thì mùi hôi sẽ nhanh chóng bốc lên. Đây phải là hai đường cống riêng biết nhau để cho chất thải hay nước thải đi qua ống khác nhau.

- Cống thoát sàn hoạt động không hiệu quả do quá trình thi công cũng khiến cho mùi hôi xuất hiện trong nhà vệ sinh. Đồng thời, xi phông của chậu rửa mặt bị tắc nghẽn cũng có thể gây ra mùi hôi.

- Trong đường ống nước nhà vệ sinh có sinh vật nào đó bị mắc kẹt hay chết trong đó cũng có thể làm bốc mùi nhà vệ sinh. Bên cạnh đó, ống thoát nước bị vỡ hay lắp đặt quá thấp thì tình trạng này cũng xuất hiện.
 

Cách khắc phục nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi
Cách khắc phục nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

Cách khắc phục nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi


Với mỗi nguyên nhân sẽ cho những cách khắc phục nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi khác nhau nên bạn hãy tìm hiểu những cách thức mà chúng tôi giới thiệu sau đây.

- Nguyên nhân chủ yếu gây ra mùi hôi là do đường ống tiếp giáp bị hở. Nếu vậy thì bạn phải nhanh chóng tiến hành tháo dở bồn cầu để kiểm tra xem nó có thực sự bị như thế hay không. Nếu có thì bạn phải ngay lập tức điều chỉnh nó lại cho đúng và không được để cho bất kì thứ gì gây hở thêm nữa thì mùi hôi mới nhanh chóng mất đi.

- Nếu đường ống bồn cầu và cống thoát sàn bị nhập làm một thì bạn phải tách chúng ra thành hai. Đồng thời kiểm tra xem đường cống này có hoạt động tốt không hoặc có sinh vật nào chết hay không để xử lý kịp thời nhất có thể. Với đường cống quá thấp thì bạn tìm cách nâng lên sao cho vị trí phù hợp để thoát nước.

- Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem xét lại đường ống thoát khí của bồn cầu hoạt động tốt hay không. Có nhiều trường hợp không lắp ống thoát khí khiến cho lượng khí bên trong không thể thoát ra ngoài và gây hư hỏng bồn cầu hoặc khiến cho mùi hôi phát tán. Đồng thời, những bồn cầu chưa được gắn phễu thoát sàn phù hợp thì bạn phải gắn kích thước sao cho phù hợp nhất.

- Lắp quạt thông gió: nếu như nhà vệ sinh của bạn xuất hiện mùi hôi thì bạn nên lắp thêm quạt thông gió hoặc xây dựng cửa sổ để thoát khí ra ngoài để giảm mùi hôi. Cách này cũng tạo sự thông thoáng nhất định cho nhà vệ sinh của bạn.

>> Xem thêm: Đâu mới là cách khử mùi hôi bể phốt nhà vệ sinh hiệu quả nhất?
 

Cách khắc phục nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi hiệu quả
Cách khắc phục nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi hiệu quả
 

Đơn vị xử lý nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi uy tín


Nếu như bạn không thể tự thực hiện những điều này thì bạn nên gọi dịch vụ xử lý nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi. Những dịch vụ này có chuyên môn nhất định nên sẽ giúp đỡ bạn trong quá trình khắc phục mùi hôi. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ khử mùi hôi, hoạt động hơn 15 năm nay. Nói về kinh nghiệm xử lý thì chúng tôi có rất nhiều nên bạn không phải lo về vấn đề này.

Đội ngũ chúng tôi sẽ nhanh chóng đến xử lý cho bạn ngay khi nhận được cuộc gọi qua số điện thoại tổng đài công ty. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi sẽ khắc phục tình huống một cách nhanh nhất. Đồng thời, với những phương tiện hiện đại thì chúng tôi sẽ cải thiện hiệu suất hoạt động của mình và cũng tiết kiệm thời gian cho khách hàng.
 

Đơn vị xử lý nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi
Đơn vị xử lý nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi
 

Chúng tôi đã giới thiệu cho bạn những cách khắc phục mùi hôi cũng như đơn vị xử lý mùi hôi. Bạn cần lựa chọn phương pháp nào phù hợp với mình để không còn lo lắng về vấn đề này nữa.

Tags: nhà mới xây có mùi hôi, nhà vệ sinh có mùi cống, tại sao nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, nhà mới xây toilet có mùi hôi, sản phẩm khử mùi nhà vệ sinh, xử lý mùi thoát sàn, khử mùi nhà vệ sinh kín