Công ty Thông Cống Nghẹt Phát Đạt tại quận 7: 0979088561

Chia sẻ cách kiểm tra ống thông hơi hầm cầu chính xác nhất

Ống thông hơi hầm cầu đóng vai trò quan trọng trong công trình tự hoại, giúp quá trình hoạt động diễn ra khoa học cũng như đảm bảo sức khoẻ và an toàn cho các thành viên trong gia đình. Vậy làm sao để kiểm tra ống thông hơi hầm cầu có đang thực sự hoạt động hiệu quả cũng như đã được lắp đặt đúng cách hay chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này cũng như cách kiểm tra ống thông hơi hầm cầu chính xác nhất và vô cùng đơn giản.

cachkiemtraongthonghoiboncau

Cách kiểm tra ống thông hơi hầm cầu

Tìm hiểu chi tiết về ống thông hơi bồn cầu

Khái niệm ống thông hơi hầm cầu

Ống thông hơi hầm cầu là chi tiết quan trọng và không thể thiếu trong cơ cấu của nhà vệ sinh. Tuy nhiên trên thực tế, rất nhiều hộ gia đình lại bỏ qua bộ phận quan trọng này nên thường gặp phải những sự cố không mong muốn xảy ra. Những sự cố này sẽ khiến cho không khí trong nhà bạn bị ô nhiễm, có mùi hôi khó chịu bốc lên và đường ống sẽ hay bị nổ.

Do đó có thể hiểu rằng, ống thông hơi bồn cầu chính là ống thoát khí. Bộ phận này thường được đặt ở vị trí ngăn lắng và được đặt theo phương thẳng đứng. Trong quá trình lắp đặt, bạn cần biết cách kiểm tra ống thông hơi hầm cầu chính xác để hạn chế những tình huống đáng tiếc, không mong muốn xảy ra.

Tác dụng chính của ống thông hơi hầm cầu 

Sở dĩ ống thông hơi hầm cầu là bộ phận không thể thiếu vì chúng giúp thoát nước và các chất thải được lưu thông dễ dàng. Cũng như ống thoát khí này còn giúp loại bỏ đi những mùi hôi khó chịu và ngăn chặn luồng khí thải hôi thối bốc lên. Chúng sẽ góp phần mang đến bầu không khí trong lành cho gia đình bạn, bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng như kéo dài tuổi thọ của bồn cầu.

tacdungcuaongthonghoiboncau

Tác dụng của ống thông hơi hầm cầu

Tiêu chuẩn của ống thông hơi bể tự hoại

Để đảm bảo cho hệ thống nhà vệ sinh tự hoại hoạt động êm ái, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thì trong lúc lắp đặt, bạn cần quan tâm đển những tiêu chuẩn của ống thông hơi hầm cầu và lựa chọn những sản phẩm chất lượng, phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý và nắm rõ về sơ đồ bể tự hoại 3 ngăn 2 ngăn đúng tiêu chuẩn để đảm bảo quá trình hoạt động của hệ thống ống thông hơi bể tự hoại diễn ra đúng quy trình khoa học.

Lưu ý kích thước ống thông hơi hầm cầu

Bạn cần lưu ý đến kích thước của ống thông hơi bể phốt so với hệ thống ống thông hơi bể phốt của mỗi gia đình để lựa chọn kích thước phù hợp. Nếu như kích thước ống quá nhỏ sẽ khiến cho nước thải không thể thoát kịp cũng như kích thước quá to sẽ gây nên sự lãng phí. Điển hình như đối với các hộ gia đình thì bạn nên lựa chọn ống thông hơi phi 90. Thông thường kích thước tiêu chuẩn đối với quy mô gia đình là phi 14. Tùy vào diện tích của nhà vệ sinh ở mỗi hộ gia đình mà bạn sẽ cân nhắc và lựa chọn kích thước phù hợp.

>> Xem thêm: Vệ sinh bồn nước Quận Thủ Đức công ty Phát Đạt sạch triệt để

Lưu ý đường kính ống thông hơi 

Ngoài tiêu chuẩn về kích thước, ống thông hơi hầm cầu còn có tiêu chuẩn đường kính. Đây là yếu tố quyết định đến sự lưu thông của đường nước cũng như các chất thải. Do đó, bạn nên sử dụng loại ống thông hơi có đường kính to để sự lưu thông của chất thải được dễ dàng. 

Nguyên nhân ống thông hơi hầm cầu bị nghẹt và hậu quả

Trong quá trình sử dụng, chắc hẳn bạn sẽ ít nhất một lần gặp phải trường hợp ống thông hơi hầm cầu bị nghẹt. Có 2 nguyên nhân phổ biến gây nên hiện trạng. Nguyên nhân thứ 1 là do chắc chất thải bị đọng lại và cần tìm những biện pháp để thông tắc. Nguyên nhân thứ hai có thể đến từ đường ống. Bạn cần kiểm tra biết cách kiểm tra ống thông hơi hầm cầu để tìm ra nguyên nhân chính xác và từ đó sẽ có cách xử lí thích hợp.

Hướng dẫn cách lắp đặt ống thông hơi hầm cầu đơn giản

Để hạn chế những rủi ro về sau và kéo dài thời gian sử dụng  thì quy trình lắp đặt cần được tính toán kỹ lưỡng và thực hiện tỉ mỉ. Quy trình thực hiện sẽ được gói gọn trong 3 bước sau:

cachlapdatongthonghoihamcau

Cách lắp ống thông hơi hầm cầu

Tiến hành đào hầm tự hoại theo kích thước đã tính toán

Trước hết, bạn sẽ tiến hành đào một cái hầm tự hủy theo kích thước đã được tính toán trước đó. Trong quá trình đào cần thực hiện đúng kích thước và độ sâu của hầm, để đảm bảo độ bền vững cũng như sự lưu thông của đường ống. 

Khoét một lỗ vừa vặn với kích thước ống thông hơi

Sau khi đã đào hố, bạn tiến hành khoét một lỗ có kích thước phù hợp với ống thông hơi của bồn cầu tại vị trí lắp đầy. Để đảm bảo xây dựng được đường ống đúng với tiêu chuẩn bạn cần quan sát kỹ lưỡng lỗ vừa khoét phải có kích thước phù hợp với công trình.

Thực hiện lắp đặt ống thông hơi hầm cầu

Nếu như bạn đã hoàn thành chính xác 2 bước trên thì bạn tiến hành công đoạn lắp đặt ống thông hơi bể phốt và đặt chúng theo phương thẳng đứng. Cuối cùng bạn chát vữa lại các vị trí xung quanh để đảm bảo hơi thoát nước sẽ không thoát khỏi các khe hở và tiến hành kiểm tra lại ống thông hơi hầm cầu vừa lắp đã đạt tiêu chuẩn hay chưa.

>> Xem thêm: Vệ sinh bồn nước Quận Tân Phú công ty Phát Đạt liên hệ làm ngay

Cách kiểm tra ống thông hơi hầm cầu

Để hạn chế tối đa những trường hợp xảy ra những trường hợp không mong muốn cũng như để bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Bạn cần tiến hành kiểm tra ống hơi hầm cầu đúng cách để thu được kết quả chính xác nhất, cách kiểm tra cũng rất đơn giản và dễ thực hiện như sau:

Kiểm tra kích thước của ống thông hơi bể phốt

Trước hết bạn cần kiểm tra xem kích thước của ống thông hơi bể phốt đã đạt tiêu chuẩn hay chưa? Trong trường hợp kích thước quá nhỏ sẽ khiến cho bể phốt của bạn bị tắc nghẽn. Đồng thời bạn cũng cần tiến hành kiểm tra có các chất thải bị đọng lại ở trong đường ống hay không? Sau khi đã xác định được nguyên nhân bạn sẽ tiến hành các biện pháp thông tắc phù hợp.

Vị trí đặt ống thông hơi bể phốt

Yếu tố thứ hai bạn cần kiểm tra là vị trí đặt ống thông hơi bể phốt có thích hợp hay không? Vị trí đặt này sẽ tùy vào địa hình của từng gia đình. Tuy nhiên, bạn không nên đặt ống thông hơi bể phốt hướng vào ngôi nhà vì nếu không may hệ thống được ống gặp sự cố thì mùi hôi thối sẽ bốc lên và lan tỏa vào nhà. Bạn cũng không nên nối ống thông hơi của đường cống hầm cầu với hệ thống thông hơi trong nhà.

kiemtravitridatonghoihamcau

Kiểm tra vị trí đặt ống thông hơi hầm cầu

Để ngăn chặn tối đa mùi hôi thì trong quá trình lắp đặt, bạn có thể thiết kế chiều dài của đường ống sao cho cao hơn cửa sổ của gia đình và loại đường kính ống phù hợp là 40mm.

Kiểm tra mỗi đầu mút của ống thông hơi có hình chữ T hay không?

Cuối cùng là bạn cần kiểm ra xem ống thông hơi hầm cầu ở mỗi đầu mút có hình chữ T hay chưa. Bởi vì phần đầu mút hình chữ T này sẽ giúp lưu thông được đường nước thải một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Kết luận

Ống thông hơi hầm cầu là chi tiết quan trọng và không thể thiếu để giúp cho quá trình thoát nước và chất thải được lưu thông dễ dàng. Ngăn chặn tối đa mùi hôi bốc lên cũng như những trường hợp tắc nghẽn và đường ống bị nổ không mong muốn. Hi vọng với các thông tin chi tiết về cách kiểm tra ống thông hơi hầm cầu đã giúp quý bạn đọc nhận được nguồn thông tin hữu ích cũng như kiểm tra được chính xác các vấn đề của ống thông hơi hầm cầu nhà mình.

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng
Tin liên quan

Tin tổng hợp