Công ty Thông Cống Nghẹt Phát Đạt tại quận 7: 0979088561

Cách thông cống nghẹt bằng nước nóng

Thông cống nghẹt bằng nước nóng có thể bạn mới nghe lần đầu, nhưng đối với các đơn vị khác thì cách này được các bà nội trợ sử dụng từ lâu, hãy cùng mình tìm hiểu và thực hành cho đường cống nhà mình nhé.

Trong cuộc sống chúng ta không thể thiếu một số mẹo vặt. Làm vệ sinh nhà cửa cũng vậy, thông cống nghẹt cũng vậy, những mẹo vặt giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Một trong số những mẹo đó là xử lý cống thoát nước bị nghẹt bằng nước nóng.
 

Nước nóng đánh bay dầu mỡ thông cống.
Nước nóng đánh bay dầu mỡ thông cống.

Chuẩn bị gì trước khi thực hiện thông cống nghẹt bằng nước nóng?
 

Khi cống thoát nước bị nghẹt, nước sẽ bị nghẹt lại không chảy qua đường ống cống được. Lúc này thường xảy ra tình trạng trào ngược trở lại miệng ống cống gây nên mùi hôi khó chịu, bẩn nền nhà vệ sinh, nhà bếp,... Vì vậy, khi gặp phải trường hợp này bạn không nên dội nước nhiều thêm nữa, mà đợi để nước bẩn rút bớt. 

- Khi thông nghẹt đường ống thoát nước, bạn mở hết cửa chính cửa sổ để gió lùa vào làm thông thoáng và bớt mùi hôi do nghẹt cống gây nên.

- nước nóng rất nguy hiểm nên khi nấu và làm vệ sinh cho đường ống bạn cần cẩn thận tuyệt đối. Đừng để dây vào người sẽ gây phỏng da. Tránh xa trẻ nhỏ, người già. 

- Khi xử lý nghẹt cống cần chuẩn bị các công cụ dụng cụ bảo hộ an toàn như khẩu trang y tế, bao tay, kính mắt, quần áo kín, miếng nhấc nồi, và nước nóng.

>> Xem thêm: Cách thông cống bằng dây lò xo
 

Dùng nước nóng thông cống nghẹt.
Dùng nước nóng thông cống nghẹt.

Cách xử lý cống thoát nước bị nghẹt bằng nước nóng
 

Nước nóng thường có tác dụng làm phân hủy một số cặn bã và chất nhờn như làm tan dầu mỡ, phân hủy giấy vệ sinh và các chất bẩn cứng đầu lâu ngày bám trên thành đường ống. 

Các bước thực hiện như sau:

- Bạn nấu một nồi nước nóng cỡ lớn tầm 10 lít nước, hoặc lấy nước từ trong máy nước nóng đun sôi 100 độ C.

- Nếu nguyên nhân nghẹt đường ống thoát nước là do bồn rửa chén hoặc nhà vệ sinh  thì bạn mở miệng nắp của bồn rửa hoặc miệng ống cống, đổ nước nóng trực tiếp xuống dưới.

- Đợi khoản 15 phút, kiểm tra lại 1 lần, nếu tình trạng nghẹt vẫn chưa hết, thao tác lại nhiều lần bằng nước nóng cho đến khi thông nghẹt hoàn toàn.
 

Nước sôi 100 độ dễ gây hư hại đường cống.
Nước sôi 100 độ dễ gây hư hại đường cống.

Lưu ý trong quá trình xử lý cống thoát nước bằng nước nóng
 

- Lưu ý là khi sử dụng nước nóng không được sử dụng nước sôi đến 100 độ, rất dễ gây hư hại cho hệ thống đường cống vì chúng được làm từ nhựa, nước quá nóng sẽ làm cho ống nhựa bị quéo lại, phải thay thế bằng đường ống khác rất tốn thời gian và chi phí.

- Nếu chỉ sử dụng nước nóng, tính hiệu quả của hoạt động thông nghẹt sẽ không cao. Nên bạn có thể kết hợp với một số dụng cụ khác như dây thông cống, bột thông cống, hóa chất thông cống nghẹt, baking soda,... 
 

Sử dụng nước nóng với baking soda.
Sử dụng nước nóng với baking soda.

 

- Bạn có thể sử dụng các phương pháp này trước và dùng nước nóng sau cùng để xử lý hoàn toàn tình trạng nghẹt cống. Chẳng hạn như dùng dây thông cống để móc bớt dị vật hoặc chất thải dồn ứ ở đoạn nào đó của ống cống, sau đó dùng nước nóng xử lý lại triệt để một lần nữa. Đảm bảo hiệu quả tăng lên gấp nhiều lần.

- Phương pháp này chỉ có tác dụng với một số loại chất thải hoặc tình trạng nghẹt cống nhẹ như dầu mỡ đọng lâu ngày, cơm thừa canh cặn, giấy vệ sinh bị dồn ứ lại lâu ngày,...  Còn các nguyên nhân gây nghẹt quá nghiêm trọng đều không có tác dụng gì cả, ngược lại còn gây nguy hiểm khi thao tác. Chẳng hạn như cống bị nghẹt toàn bộ do đường cống thoát nước chính bị nghẹt, việc bạn phải làm là xử lý khơi thông đường cống khu phố  thay vì thử hàng loạt các mẹo khác.

- Đối với nguyên nhân gây nghẹt cống là bồn cầu, hoặc lavabo thì bạn cần chú ý cẩn thận, bởi vì nước nóng có thể làm hỏng và bong tróc lớp men sứ bên trong của bồn cầu, lavabo. Vì vậy, không nên sử dụng nước nóng đổ trực tiếp vào những thiết bị này.
 

Muối kết hợp với nước nóng thông cống nghẹt rất tốt.
Muối kết hợp với nước nóng thông cống nghẹt rất tốt.

 

- Dùng nước nóng để thông nghẹt mà không thấy hiệu quả thì bạn cần áp dụng một số phương pháp khác. Còn trường hợp thông nghẹt quá nặng, hãy tìm đến với đơn vị thông nghẹt chuyên nghiệp, họ sẽ có cách giúp bạn giải quyết nhanh chóng mọi trường hợp gây nghẹt đường cống. 

Tóm lại, trên đây là cách xử lý cống thoát nước bị nghẹt bằng nước nóng mà bạn có thể tham khảo. Nếu có nhu cầu cần đến đơn vị thông nghẹt chuyên nghiệp, hãy gọi cho chúng tôi theo số hotline …. để được hỗ trợ ngay.

Tags: Cách thông cống bằng nước rửa bát, mẹo thông cống nhanh bất ngờ trong 5 phút, cách thông cống bằng nước nóng, cách thông cống bị tắc bằng nước nóng, cách thông cống bị tắc nặng bằng nước nóng, cách sử dụng nước nóng thông bồn cầu.