Cách làm sạch vòi nước inox đơn giản tại nhà

Vòi nước inox là một vật dụng xuất hiện ở nhiều khu vực trong nhà. Và đây cũng chính là một vật dụng rất thường hay bám bẩn do tay con người chạm vào cũng như bị rỉ sét sau một thời gian tiếp xúc với nước. Chính vì thế, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch với nước inox đơn giản tại nhà.

Hàng ngày các bạn sử dụng nước thì đều có liên quan đến vòi nước mà đa số trong các hộ gia đình hiện nay người ta thường chọn vòi nước inox. Đây là một loại vòi nước có thể dễ dàng chùi rửa, tuy nhiên nó cũng thường bị bám bẩn và xuất hiện vết gỉ khiến cho nhiều người cảm thấy không mấy hài lòng. Vậy nên người ta đã tìm ra rất nhiều cách làm sạch vòi nước inox tại nhà để tiện việc xử lý. Những cách đó là gì thì hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi sau đây.

Vì sao cần làm sạch vòi nước inox?


Như chúng tôi đã nêu trên, những việc liên quan đến nước thì bạn cần phải có vòi nước để mở ra và đóng lại khi cần thiết. Mà một ngày không biết bạn phải sử dụng đến nó bao nhiêu lần và từ vòi nước nhà tắm đến vòi nước bồn rửa cũng không biết phải hoạt động với tần suất nhiều như thế nào. Vì thế mà ngày này qua ngày nọ, vòi nước inox có nguy cơ bám bẩn rất cao mà bạn không hề để ý tới.

Những vết bẩn này có thể nằm ở bên trong nên khuất tầm mắt nên nhiều người không mảy may chú ý đến. Vòi nước inox bị tích tụ những chất bẩn bên trong không những khiến cho nguồn nước từ vòi chảy ra kèm theo những chất bẩn mà còn làm cho tổng thể của ngôi nhà bạn bị mất thẩm mĩ. Chính vì thế, các bạn cần nhanh chóng làm sạch vòi nước inox ngay.

>> Xem thêm: https://thongcongnghet.info/
 

Cần phải làm sạch vòi nước inox thường xuyên
Cần phải làm sạch vòi nước inox thường xuyên

Nguyên nhân khiến vòi nước inox xuất hiện vết ố


Vấn đề thường xuất hiện trên vòi nước inox chính là vết ố vàng. Hãy thử nghĩ mà xem vì sao lúc bạn mới mua về thì nó rất sáng bóng và sạch sẽ còn sau một thời gian sử dụng thì nó lại có những vết ố vàng, vết nước hay vết gỉ. Thực chất có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tình trạng này xuất hiện và chúng tôi xin được trình bày như sau:

- Vết nước xuất hiện trên vòi nước inox là do khi bạn sử dụng, nước dây lên phần vòi hay có thể là khi bạn sử dụng xà phòng rồi dùng tay chạm vào nó nên khi khô lại thì dấu vết này còn đọng lại. Một nguyên nhân khác là do bạn mua phải những loại vòi nước kém chất lượng nên nó dễ dàng bám những vết bẩn lên trên.

- Một nguyên nhân khác nữa là có thể do nguồn nước mà bạn sử dụng không đạt tiêu chuẩn. Có thể lượng nước này chứa nhiều phèn nên nó sẽ dần khiến cho vòi nước vốn sáng bóng kia trở nên ố vàng. Trường hợp gỉ sét thì rất ít khi xuất hiện trên đồ inox nhưng không thể là không xảy ra nếu chất lượng của vòi nước kém. Vì thế mà các bạn phải hết sức để ý đến việc vệ sinh vòi nước inox ngay bây giờ.
 

Nguyên nhân làm vòi nước inox trông bẩn
Nguyên nhân làm vòi nước inox trông bẩn
 

Cách làm sạch vòi nước inox đơn giản tại nhà


Hãy áp dụng những phương pháp làm sạch vòi nước inox đơn giản của chúng tôi để biến nó trở lại hình dạng ban đầu là một vòi nước với một độ sáng nhất định.


1. Làm sạch vòi inox bằng kem đánh răng


Kem đánh răng được người người nhà nhà dùng hàng ngày để làm sạch răng miệng. Với khả năng làm sạch của nó nên người ta cũng ứng dụng để khiến cho vòi nước inox không còn bám bẩn nữa. Để thực hiện phương pháp này, bạn cần làm như sau:

Lấy một lượng kem đánh răng vừa đủ rồi bôi lên khắp bề mặt của vòi nước. Sau đó, bạn dùng bàn chải chà lên để làm sạch, những khu vực nhỏ hẹp thì có thể dùng bàn chải đánh răng. Sau khoảng 5 phút vệ sinh thì bạn hãy xối nước qua để kiểm tra kết quả hoặc dùng chiếc khăn để lau sạch qua. Bạn sẽ nhận được kết quả mà mình mong muốn khi thấy bề mặt sáng bóng của nó.
 

Làm sạch vòi nước inox bằng kem đánh răng
Làm sạch vòi nước inox bằng kem đánh răng
 

2. Làm sạch vòi inox bằng giấm ăn


Giấm ăn là một trong những nguyên liệu trong nhà bếp giúp cho bạn khá nhiều về khoản vệ sinh các thiết bị. Một trong số đó là vệ sinh vòi nước inox hiệu quả. Giấm ăn có tính axit khá cao nên nó có thể dễ dàng lấy đi vết bẩn bám trên vòi nước và trả lại cho bạn một độ sáng bóng nhất định.

Bạn cần đun sôi một lượng giấm vừa đủ rồi để cho độ nóng giảm dần cho đến khi bạn có thể chạm tay vào mà không gây bỏng. Sau đó, bạn dùng một chiếc khăn vải hay bọt biển nhúng vào phần giấm này rồi chà xát nên khu vực bám vết bẩn trên vòi nước. Hãy chà đi chà lại cho đến khi bạn thấy vết bẩn này không còn nữa.
 

Làm sạch vòi nước inox bằng giấm ăn
Làm sạch vòi nước inox bằng giấm ăn
 

3. Làm sạch vòi inox bằng xi


Người ta có sản xuất ra một loại xi chuyên dụng dành cho đồ inox để khi bạn sử dụng lâu ngày và vòi nước inox cũng xuống màu hơn so với ban đầu thì bạn có thể sử dụng nó để làm sạch. Loại xi này được bán khá nhiều trên thị trường nên bạn có thể tìm mua nó dễ dàng.

Để cho cách vệ sinh vòi nước inox này phát huy hết hiệu quả thì bạn phải đảm bảo rằng vòi nước phải khô ráo chứ không được dính nước. Sau đó, bạn bôi xi này lên khắp các bề mặt rồi để từ 5 – 10 phút. Sau khi kết thúc thời gian thì hãy dùng khăn sạch lau qua. Bạn sẽ thấy bề mặt của nó trở về như ban đầu mà thôi.
 

Xi inox để vòi nước sáng bóng hơn
Xi inox để vòi nước sáng bóng hơn
 

Chúng tôi đã cho bạn biết phương pháp làm sạch vòi nước inox hiệu quả nhất. Việc tiếp theo mà bạn nên làm sau khi tham khảo bài viết là hãy thực hiện nó cho những vòi nước inox lâu ngày không được làm sạch trong nhà mình nhé.

Tags: cách làm sạch thiết bị vệ sinh inox, làm sạch vết ố trên vòi sen, cách làm sạch đồ inox trong nhà tắm, cách làm sạch vòi sen, đánh bóng thiết bị vệ sinh, tẩy cặn canxi trên vòi nước, nước tẩy rửa đồ inox, dung dịch làm sạch đồ inox