Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư hiệu quả - 0979088561

Với diện tích đất ngày càng khan hiếm và đắt đỏ như hiện nay thì nhiều người lựa chọn sinh sống cùng gia đình tại một chung cư nào đó. Tuy nhiên, khi tất cả căn hộ dùng chung hệ thống xả thải thì có rất nhiều vấn đề xảy ra, trong đó có mùi hôi nhà vệ sinh chung cư.

Nhà vệ sinh trong các căn hộ chung cư được liên kết bởi hệ thống đường cống xả thải từ những căn hộ trên cao cho đến căn hộ tầng trệt. Chính vì thế, khi có một nhà vệ sinh nào xảy ra vấn đề thì nó sẽ tự động lan ra những hệ thống ống khác và đương nhiên nhà vệ sinh của bạn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Một trong những điều kinh khủng khi nhắc đến nhà vệ sinh chung cư mà nhiều người vẫn ám ảnh đó chính là mùi hôi. Việc khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư cũng phức tạp và khó khăn hơn so với nhà ở thông thường. Cho nên, bạn cần phải biết cách khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư hiệu quả để áp dụng khi nó xuất hiện.

Vì sao nhà vệ sinh chung cư có mùi hôi?


Bạn có thể hình dung việc những ngôi nhà bên ngoài thì đều có hệ thống xả thải cũng như hầm cầu riêng, còn đối với chung cư thì người ta không thể nào xây dựng hệ thống này riêng biệt vì cơ sở hạ tầng không cho phép nên buộc người dân phải dùng chung hệ thống với nhau. Một hệ thống đường ống sẽ được liên kết từ nhiều căn hộ và quy tụ về một hầm chứa chung.

Khi hầm chứa chung hay đường ống chung xảy ra vấn đề thì trước tiên nó sẽ xuất hiện mùi hôi, còn nặng hơn nữa là bị nghẹt. Mùi hôi nhà vệ sinh ở chung cư rất khó chịu do chất thải từ nhiều căn hộ và lượng chất thải này cũng khá lớn. Cho nên, người dân thường rất khó chịu khi sống tại chung cư có mùi hôi nhà vệ sinh và muốn nhanh chóng tìm ra cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư nhanh chóng nhất.
 

Nhà vệ sinh chung cư bị hôi do đâu?
Nhà vệ sinh chung cư bị hôi do đâu?

Những ảnh hưởng của mùi hôi nhà vệ sinh chung cư


Thông thường khi bạn thuê hoặc mua một căn hộ nằm tít trên cao và không biết phải xử lý thế nào thì bạn sẽ cam chịu và bỏ qua việc xử lý nó. Tuy nhiên, việc này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều vấn đề phức tạp về sau.

- Sức khỏe bị đe dọa: khi hít phải mùi hôi quá nhiều thì hệ thống hô hấp của con người cũng sẽ có những phản ứng lại với mùi hôi đó. Nếu nhiều ngày tiếp xúc với nó thì hệ thống hô hấp sẽ chịu những tổn thương nhất định và bạn sẽ gặp rắc rối vì phải tốn tiền chữa bệnh. Đồng thời, môi trường có mùi hôi thường là môi trường thuận lợi để những vi khuẩn sinh sôi nên khi bạn hít vào thì rất có thể chúng sẽ đi vào cơ thể sẽ phát sinh mầm bệnh bên trong.

- Trì hoãn sinh hoạt cá nhân: bước vào một nhà vệ sinh toàn là mùi hôi thì không ai muốn ở trong đó lâu hay thậm chí còn không muốn bước vào trong. Cho nên, những sinh hoạt hàng ngày của bạn dường như không thể nào thực hiện được nữa mà buộc phải thực hiện ở một nơi khác hoặc làm cho nhanh rồi đi ra ngoài.
 

Ảnh hưởng của mùi hôi nhà vệ sinh chung cư
Ảnh hưởng của mùi hôi nhà vệ sinh chung cư
 

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư hiệu quả


Những phương pháp khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng trường hợp này.


1. Khử mùi hôi bằng sản phẩm khử mùi


Những sản phẩm xuất hiện trên thị trường hiện nay như bột thông cống, nước thông cống, chế phẩm vi sinh thông bồn cầu,… đều có khả năng khử mùi hôi hiệu quả cũng như đánh bay các chất bẩn bên trong. Tùy thuộc vào mùi hôi xuất phát từ khu vực nào trong nhà bạn mà lựa chọn loại sản phẩm cho phù hợp.

Khi mua những sản phẩm này về thì bạn hãy đọc kĩ hướng dẫn xem nó yêu cầu phải tiến hành thực hiện với liều lượng bao nhiêu và thời gian bao lâu là đủ. Khi có được sản phẩm khử mùi thì bạn cho ngay vào vị trí phát ra mùi hôi rồi chờ trong vài giờ. Khi kết thúc thời gian thì bạn tiến hành xả nước để xem mùi hôi nhà vệ sinh chung cư đã được đánh bay hết hay chưa nhé.

Chúng tôi có một số lời khuyên cho bạn như sau: nên sử dụng những sản phẩm không chứa thành phần hóa học vì nó có thể gây ra một số tổn thương. Thay vào đó nên sử dụng chế phẩm vi sinh để khử mùi vì nó chứa thành phần lành tính. Đồng thời, bạn cũng nên lựa chọn sản phẩm uy tín chứ không nên mua sản phẩm trôi nổi, kém chất lượng.

>> Xem thêm: Cách khử mùi hôi trong phòng tắm hiệu quả
 

Khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư bằng sản phẩm khử mùi
Khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư bằng sản phẩm khử mùi
 

2. Thuê dịch vụ khử mùi hôi nhà vệ sinh


Như bạn cũng biết, mùi hôi này được phát ra từ hệ thống cống nên nếu bạn chỉ làm sạch ở mỗi nơi bạn sống thì không thể nào khiến nó biến mất hoàn toàn. Những dịch vụ khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư sẽ là lựa chọn hoàn hảo vì họ có chuyên môn cũng như kinh nghiệm trong việc này.

Với những am hiểu của bản thân cộng với việc dùng máy móc, thiết bị hay sản phẩm khử mùi chuyên dụng thì dịch vụ này sẽ khiến cho mùi hôi được đánh bay hoàn toàn trong nhà vệ sinh. Nếu không thì bạn có thể yêu cầu bảo hành nếu như mùi hôi tiếp tục xuất hiện. Vì vậy, đây là cách mà chúng tôi khuyên bạn nên chọn ngay từ đầu để đảm bảo nhà vệ sinh của mình được xử lý mùi hôi nhanh nhất.
 

Thuê dịch vụ khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư
Thuê dịch vụ khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư
 

Thế là chúng tọi vừa giới thiệu xong cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư siêu hiệu quả cho các bạn được biết và thực hiện khi căn hộ mình ở gặp phải những vấn đề tương tự. Chúc các bạn sớm thành công trong việc đánh bay mùi hôi khó chịu này.

Tags: cách khử mùi cống trong nhà vệ sinh chung cư, nhà vệ sinh chung cư bốc mùi, nguyên nhân gây mùi hôi nhà vệ sinh chung cư, dung dịch khử mùi nhà vệ sinh, khử mùi nhà vệ sinh công cộng, cách làm thơm nhà vệ sinh, cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh