https://thongcongnghet.info/

Thông tắc bồn cầu như thế nào

Công ty chúng tôi có nhận câu hỏi: Thông tắc bồn cầu như thế nào của chị Nga hiện đang ở quận 5 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Vì lý do sử dụng bồn cầu không đúng quy cách nên thường xuyên xảy ra hiện tượng bồn cầu bị thông tắc. Đây cũng chính là một trong những câu hỏi của nhiều khách hàng gửi đến Công ty chung tôi. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ nêu ra những phương pháp thông bồn cầu nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Trước tiên, chúng tôi cảm ơn chị Nga đã gửi câu hỏi đến Công ty, sau đây là những cách thông bồn cầu hiệu quả nhất và tối ưu nhất:

Có rất nhiều cách thông bồn cầu hiệu quả, nhưng tại sao lại thông tắc, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về nguyên nhân nhé!

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này này có thể do bể phốt bị đầy, rác thải không phân hủy được, sử dụng nhiều giấy cho 1 lần sử dụng, sử dụng không đúng loại giấy quy định (giấy khó tan trong nước), vô tình đánh rơi vật cứng xuống làm tắc nghẽn, không hút bồn cầu theo đúng thời gian quy định.

Cách 1: Thông bồn cầu bằng backing soda và giấm

Đây được xem là một trong những phương pháp rất được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng vì nó tiết kiệm thời gian cũng như chi phí. Trước khi để thực hiện các bước này bạn phải đảm bảo bồn cầu phải khô ráo không được sử dụng trong vài giờ để quá trình thông bồn được hiệu quả nhất. 

cách thông bồn cầu bằng baking soda và giấm
Cách thông bồn cầu bằng baking soda và giấm

Cách 2: Sử dụng dung dịch thông ống cống và bột thông cống và men xử lý để giúp thông bồn cầu nhanh nhất  và hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: Dịch vụ thông tắc cống nghẹt chuyên nghiệp tại TPHCM

Cách 3: Sử dụng Coca Cola để thông tắc bồn cầu

Đây được xem là một trong những phương pháp được nhiều người áp dụng vì đơn giản mà lại hiệu quả cao

Cách 4: Sử dụng thông tắc bồn cầu bằng pittong cao su

Những lưu ý khi sử dụng các phương pháp thông bồn cầu tại nhà:

Đeo găng tay và khẩu trang để đảm bảo sức khỏe cũng như vệ sinh an toàn, tìm hiểu nguyên nhân trước khi thực hiện các phương pháp trên. Nếu trường hợp bồn cầu bạn bị tắc bởi vật cứng hay lý do về quá trình hút hầm bể chứa thì chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ ngay đến các công ty chuyên về lĩnh vực môi trường để có thể thông bồn  cầu nhanh nhất và hiệu quả nhất.

cách thông bồn cầu bằng pittong cao su
Cách thông bồn cầu bằng pittong cao su

Cách 5: Thông tắc bồn cầu bằng muối

Đây được  xem là một trong những phương pháp khá hiệu quả và đơn giản nhất. Chỉ cần vài thao tác là bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng mà không tốn quá nhiều thời gian và chi phí.

Trước tiên để thực hiện bạn cần phải chuẩn bị một lượng muôi nhất định, 1 chai giấm, 1 bịch backing soda và nước sôi để nguội tầm 80%. 

Sau đó bạn tiến hành đổ toàn bộ hỗn hợp backing soda và giấm vào bồn cầu và đợi đến 20 phút sau tiến hành đổ tiếp nước ấm vào để giúp phân hủy một cách nhanh chóng toàn bộ các chất thải cũng như cặn bã.

Cuối cùng, bạn đổ tiếp muối vào và đợi kết quả. Rất dễ dàng và nhanh gọn đúng không nào.

cách thông cầu bằng muối cực hay
Cách thông tắc bồn cầu bằng muối cực hiệu quả

Xả thật sạch nước để cuốn trôi đi toàn bộ hỗn hợp trên, nếu như chất thải vẫn chưa được lưu thông thì bạn hãy thực hiện lại một lần nữa nhé.

Bạn nhớ đeo găng tay và khẩu trang thật kĩ để đảm bảo an toàn vệ sinh và sức khỏe mình được tốt nhất nhé.

Cách 6: Sử dụng móc treo đồ để cuốn đi toàn bộ các chất thải cặn bã nằm dưới đáy bồn cầu tích tụ lâu này.

Đây là phương pháp không tốn chi phí, bạn chỉ cần tìm một móc treo đồ cũ tiến hành bẻ thẳng và một đầu cong quấn thêm lớp khăn để đảm bảo đầu móc không gây ảnh hưởng đến men. Sau đó tiến hành luồng đầu móc đến khi chạm thấy vật cản và đẩy mạnh để vật cản được đẩy xuống hầm nhanh nhất.

>> Xem thêm: Bao lâu thì nên hút hầm cầu 1 lần?

Cách 7: Sử dụng thông bồn cầu bằng bột cống

Cách này được xem là dễ dàng nhất và không tốn nhiều công sức, bạn sẽ dễ dàng tìm mua các loại bột này tại thị trường. Chỉ cần đổ trực tiếp bột xuống bồn và đợi 25 phút xả lại thật sạch nước để cuốn chất thải và cặn bã đi.

sử dụng bột thông cống để thông bồn cầu
Sử dụng bột thông cống để thông bồn cầu

Nếu trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn nặng thì chúng tôi khuyên bạn nên gọi cho các công ty chuyên về lĩnh vực môi trường để giải quyết tốt nhất và nhanh nhất.

Cuối cùng, chúng tôi xin cảm ơn chị đã đăt câu hỏi chô Công ty chúng tôi. Chúng tôi hi vọng chị sẽ thành công với các phương pháp chúng tôi nêu trên. Chúc chị thành công và may mắn.

Tags: Cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, thông tắc bồn cầu bằng coca, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, thông bồn cầu bằng muối, mẹo thông bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút

Thông cống nghẹt giá rẻ