https://thongcongnghet.info/

Thông tắc bồn cầu bằng muối

Công ty chúng tôi có nhận câu hỏi: “Thông tắc bồn cầu bằng muối”  từ chị Nga ở Bình Dương. Trước tiên, chúng tôi cảm ơn chị đã gửi câu hỏi thắc mắc đến Công ty. Hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp một cách chi tiết nhất về câu hỏi này của anh.

Thông tắc bồn cầu bằng muối
 

Nghe thông tắc bồn cầu bằng muối có vẻ rất lạ nhưng đây được xem là một trong những phương pháp được rất nhiều người sử dụng vì có hiệu quả rất cao vì muối có tính chất tẩy rửa rất cao và tiêu diệt nhiều vi khuẩn.

Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên dùng muối để thông bồn cầu ở mức độ nhẹ, không nên sử dụng khi bồn cầu bị tắc bởi các vật cứng gây ra. Trường hợp bồn cầu  bị tắc nghẽn bởi giấy vệ sinh, các chất thải cặn bã dính ở đáy bồn cầu và đường ống thoát nước.

Các tình trạng bị tắc nghẹt, nước xuống không mạnh, lưu thông chậm kéo dài một thời gian thì bạn nên sử dụng phương pháp bằng muối sẽ giúp bạn thông nhanh nhất.

cách thông tắc bồn cầu bằng muối cực hiệu quả
Cách thông tắc bồn cầu bằng muối cực hiệu quả

1. Cách thực hiện khi thông tắc bồn cầu bằng muối:

Bước 1: Trước khi thực hiện bạn cần chuẩn bị 1 bịch muối to + 1 chai giấm + 1 bịch backing soda và 1 nước ấm sôi 100 độ C.

Bước 2: Tiến hành đổ toàn bộ giấm và backing soda vào bồn cầu, sau đó đợi 25 phút để toàn bộ chất này xảy ra phản ứng hóa học giúp phân hủy và làm mềm các chất thải, sau tiếp tục đổ nước sôi ở mức độ 80% vào để toàn bộ các chất này được hòa tan.

Bước 3: Tiếp tục đổ muối vào và đợi kết quả để toàn bộ hỗn hợp này cuốn trôi và hòa tan toàn bộ các chất thải cặn bã.

Bước 4: Xả nước thật sạch để cuốn trôi toàn bộ các chất thải này xuống dưới hầm chứa

thông tắc bồn cầu bị nghẹt bằng muối
Thông tắc bồn cầu bị nghẹt bằng muối

Lưu ý: Khi sử dụng phương pháp này, chúng tôi khuyên bạn nên mang găng tay, khẩu trang và áo bỏ, cũng như lót giấy xung quanh bồn cầu để tránh vi khuẩn cũng như hỗn hợp chất này  dính lây lan ra ngoài gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đây là phương pháp xử lý bằng thủ công đòi hỏi bạn phải kiên nhân và có thời gian. Đây cũng xem là một trong những phương pháp giúp xử lý nhanh tình trạng tắc nghẽn đồng thời tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Nếu trường hợp sau khi sử dụng phương pháp này nhưng vẫn không thành công thì chúng tôi khuyên bạn nên gọi ngay cho các công ty chuyên lĩnh vực hút hầm cầu để giải quyết nhanh nhất.

>> Xem thêm: Bao lâu thì nên hút hầm cầu 1 lần?

2. Vì sao lại sử dụng phương pháp thông bồn cầu bằng muối:

Vì khi kết hợp các hỗn hợp này có khả năng phân hủy các chất thải rất lớn và giúp tiêu diệt nhiều vi khuẩn có hại. Phương pháp này có quá trình thực hiện rất đơn giản và tiết kiệm rất nhiều chi phí. 

3. Những trường hợp nên xử lý thông bồn cầu bằng muối để đạt hiệu quả cao nhất:

Trường hợp bồn cầu bị tắc bởi các chất thải như: giấy vệ sinh, các chất thải cặn bã lâu ngày tích tụ dính lại ở đấy bồn cầu và đường ống.

Không nên sử dụng muối để thông bồn cầu khi bồn cầu bị tắc nghẽn bởi vật cứng.

cách xử lý khi bồn cầu bị tắc nghẹt bằng muối
Cách xử lý bồn cầu bị tắc nghẹt bằng muối

Ngoài ra chúng tôi cũng sẽ giới thiệu đến các bạn về các phương pháp xử lý bồn cầu bị tắc nghẽn ở mức độ nhẹ tại nhà như:

Phương pháp: Sử dụng móc treo đồ

Đây là phương pháp khá đơn giản và không tốn bất kì chi phí nào. Việc bạn làm chỉ cần tìm cho mình một chiếc móc quần áo cũ và tiến hành duỗi thẳng móc quần áo ra và lấy 1 miếng vải quấn 1 đầu mà để thông bồn cầu, việc làm này để tránh ảnh hưởng đến men và gây hư hỏng bồn cầu.

>> Xem thêm: Cách thông bồn cầu tại nhà không cần thuê dịch vụ

Sau đó bạn tiến hành luồng đầu đã quấn khăn lại xuống họng bồn cầu đến khi nào chạm vật cản để đẩy vật cản xuống hầm bồn cầu. Cuối cùng, bạn chỉ cần dội nước thật mạnh để đảm bảo chất thải cặn bã đã được đẩy đi

Phương pháp 2: Sử dụng pittong cao su

Đây cũng là một trong những phương pháp được sử dụng khá nhiều trong việc bồn cầu bị tắc nghẽn. Dụng cụ này bạn có thể mua được một cách dễ dàng tại các cửa hàng trên thị trường.

Chúng tôi hi vọng thông qua bài viết này chị Nga đã hiểu được phương pháp xử lý thông bồn cầu bằng muối. Chúng tôi hi vọng chị cũng như các bạn đã hiểu và thực hiện thành công. Chúc chị may mắn!

thông tắc bồn cầu bị nghẹt bằng pittong
Thông tắc bồn cầu bị nghẹt bằng pittong

===================

Hỏi: Anh Nguyễn Đăng Quang ngụ tại Bình Tân có hỏi: "Một lần gọi dịch vụ thông tắc bồn cầu thì có giá như thế nào?"

Trả lời: Xin cám ơn anh đã đặt câu hỏi cho công ty chúng tôi

Xin báo giá tham khảo dịch vụ thông tắc bồn cầu cho anh như sau:

- Thông cống nghẹt bằng máy hơi giá 400 nghìn/1 lần thông.

- Thông cống nghẹt bằng giây lò xo nhỏ giá 300 nghìn đồng 1 mét đường cống thi công trên 5 mét giảm giá còn 1 triệu 2.

- Thông cống nghẹt bằng máy lò xo giây to giá 400 nghìn đồng 1 mét giảm giá 5 mét còn 1 triệu rưởi.

- Bán nước thông Hando hàn quốc giá 120k 1 chai free ship toàn thành phố hồ chí minh.

- Bán bột thông cống giá 40k một bịch free ship nếu mua 3 bịch trở lên.

Tags: thông bồn cầu bằng coca, thông bồn cầu bằng nước rửa bát, cách thông bồn cầu bằng muối, cách thông bồn cầu ngồi xổm, bồn cầu bị nghẹt giấy, bồn cầu thường xuyên bị tắc, cách thông bồn cầu nhanh nhất

Thông cống nghẹt giá rẻ