Nguyên nhân bồn cầu xả nước kêu to

Bồn cầu xả nước kêu to là một hiện tượng tưởng chừng như không gây hại gì những ảnh hưởng của nó lại rất nghiêm trọng đến hộ gia đình. Nếu bạn không nhanh trí mà tìm ra cách giải quyết thì có thể về sau bạn sẽ thấy rất rõ những ảnh hưởng của nó.

Trước đây, khi bạn sử dụng bồn cầu xong rồi nhấn nút xả nước thì không nghe thấy âm thanh gì lạ. Nhưng gần đây khi xả nước bạn lại nghe tiếng bồn cầu kêu to. Lúc này, hẳn là bạn sẽ không khỏi thắc mắc vì không biết điều này xảy ra là do những nguyên nhân nào và nó có ảnh hưởng gì đến bồn cầu nhà bạn không hay chỉ là một trong những điều bình thường do sử dụng bồn cầu quá lâu. Bài viết này sẽ cho bạn biết nguyên nhân bồn cầu xả nước kêu to là gì.

Nguyên nhân bồn cầu xả nước kêu to


Sau khi chúng tôi chia sẻ thì bạn sẽ biết được lý do xuất hiện tình trạng này và sự nghiêm trọng của nó thế nào. Từ đó, nhanh chóng tìm ra phương hướng giải quyết.

- Ống thoát khí của bồn cầu bị nghẹt: Nghẹt ống thoát khí không phải là một chuyện hiếm gặp ở bồn cầu của các hộ gia đình. Bởi vì khi chất thải tích tụ bên trong ngày càng nhiều hơn trước thì chúng tôi có gây che lấp ống thoát khí bồn cầu. Khi chất thải đi vào bên trong quá nhiều thì khí không thể thoát ra ngoài nên sẽ khiến nó trào ngược lên trên. Mà hướng trào ngược chính là đường ống bồn cầu nên bạn sẽ thấy hiện tượng bồn cầu kêu to.

- Bồn cầu không lắp ống thoát khí: Việc này xảy ra có thể là do sơ xuất của thợ lắp đặt bồn cầu. Trong quá trình tháo lắp, thợ đã quên lắp vào bồn cầu. Bạn đầu sử dụng thì có thể bạn sẽ không cảm thấy có gì bất thường nhưng sau một thời gian thì lượng khí bên trong đã vượt quá mức cho phép nên nó sẽ thoát ra ngoài. Mà đường thoát không có nên buộc nó sẽ xuất hiện bọt khí trong bồn cầu và đó cũng là nguyên nhân bồn cầu kêu to.

>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách giải quyết khi bồn cầu xã nước bị trào ngược
 

Vì sao bồn cầu kêu to khi xả nước
Vì sao bồn cầu kêu to khi xả nước

Nguy hại khi bồn cầu kêu to


Bồn cầu kêu to gây ra những nguy hại tiềm ẩn mà bạn không thể nào biết được nếu không tìm hiểu và nếu để quá lâu thì chính bạn sẽ gánh chịu hậu quả.

- Nguy cơ nổ bồn cầu: Như đã nói, lượng khí bên trong thoát ra quá nhiều mà không có nơi thoát thì chắc chắn nó sẽ thoát ra bằng đường ống bồn cầu trào lên trên. Tuy nhiên, đường này không dễ để thoát ra ngoài nên nó vẫn còn một lượng khá nhiều tích tụ bên trong. Khi nó vượt quá ngưỡng cho phép thì nó có thể khiến cho bồn cầu bị nổ và đã có không ít trường hợp xuất hiện tình trạng này gây ra nhiều tổn hại cho gia đình.

- Mùi hôi xuất hiện: Khi lượng khí này đã tích tụ nhiều và có hiện tượng trào ngược lên trên nó cũng mang theo mùi hôi của chất thải bên dưới. Cứ như thế thì mùi hôi ngày một tăng lên cho đến khi bạn không thể chịu đựng nỗi. Mùi hôi này khi hít phải trong một thời gian dài sẽ khiến cho phổi bạn gặp những vấn đề nghiêm trọng.
 

Sự nguy hiểm tìm ẩn khi bồn cầu xả nước kêu to
Sự nguy hiểm tìm ẩn khi bồn cầu xả nước kêu to
 

Cách xử lý bồn cầu kêu to hiệu quả


Sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng nhất để những nguy cơ xấu không thể nào xảy ra được nữa.


1. Thông nghẹt ống thoát khí


Trước khi tiến hành thông nghẹt ống thoát khí thì bạn phải biết được cách kiểm tra nó như thế nào cho chính xác. Để kiểm tra thì bạn phải biết được cách mở bồn cầu ra rồi mới có thể quan sát xem ống thoát khí bồn cầu bị nghẽn như thế nào. Nếu đúng là nó bị nghẹt thì bạn hãy nhanh chóng lấy ra vệ sinh lại, còn nếu nó đã quá cũ thì nên thay thế cái mới.

Có rất nhiều người không biết cách tháo lắp bồn cầu như thế nào nên cách xử lý bồn cầu kêu to khi xả nước tốt nhất là bạn nên gọi dịch vụ. Dịch vụ của những công ty môi trường là những đơn vị có chuyên môn nên sẽ giúp bạn kiểm tra chính xác nhất. Tuy tốn một khoản chi phí nhưng đổi lại được bồn cầu nhà bạn không còn gặp vấn đề gì nữa.

>> Xem thêm: Bồn cầu sôi ùn ục thì phải làm sao
 

Xử lý bồn cầu kêu to khi xả nước hiệu quả
Xử lý bồn cầu kêu to khi xả nước hiệu quả
 

2. Thuê dịch vụ hút hầm cầu

Nếu không muốn chất thải che mất ống thoát khí của bồn cầu thì bạn có thể dọn dẹp sạch sẽ nó đi bằng cách thuê dịch vụ hút hầm cầu. Dịch vụ này sẽ có những phương tiện để lấy hết số lượng chất thải này ra bên ngoài để bồn cầu nhà bạn được thông thoáng. Từ đó, chất thải sẽ không che lấp đường ống thoát khí nữa và hiện tượng bồn cầu kêu to sẽ được khắc phục.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn cách này thì bạn nên duy trì hút hầm cầu định kì để lượng chất thải bên trong không thể nào đầy lên nữa. Tuy bạn có tốn một chút chi phí cho việc này nhưng nó hoàn toàn xứng đáng vì bồn cầu nhà bạn sẽ không còn gặp phải những vấn đề xấu như thế này nữa.
 

Thuê dịch vụ xử lý bồn cầu kêu to khi xả nước
Thuê dịch vụ xử lý bồn cầu kêu to khi xả nước
 

Vậy là chúng tôi đã hoàn thành việc giới thiệu bồn cầu kêu to khi xả nước là do đâu để các bạn được biết rõ và chọn lựa cách khắc phục cho phù hợp. Đừng chần chừ gì mà hãy thực hiện ngay hôm nay để loại bỏ tình trạng bồn cầu kêu to ra khỏi không gian nhà tắm của bạn.

Tags: tiếng xả nước bồn cầu, tại sao bồn cầu kêu ục ục, bồn cầu sôi, thông khí bồn cầu, bồn cầu thiếu hơi, cách xử lý bồn cầu kêu ục ục, bồn cầu kêu ọc ọc, bồn cầu nghẹt hơi