https://thongcongnghet.info/

Top 5 cách thông bồn cầu tại nhà cực hiệu quả

Chị Nguyễn Thị Thu Thủy hiện đang ở quận Thủ Đức Thành phố Hồ Chí Minh có hỏi Công ty chúng về những cách thông bồn cầu bằng baking soda, nước sôi, băng dính, bằng keo, rửa chén, đá lạnh tại nhà hiệu quả nhất – đây cũng là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khác. Nên hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp chung để chị Thủy cũng như mọi người biết và nắm được các cách xử lý tốt nhất.

Chào chị, trước khi chúng tôi nêu ra các cách giải quyết vấn đề này thì chúng tôi sẽ giúp chị hiểu như về phương pháp này, tại sao chị lại nên lựa chọn cách giải quyết thông tắc bồn cầu bằng backing soda, nước sôi, băng dính, băng keo, rửa chén, đá lạnh mà không phải các loại chất tẩy rửa khác.

Đây được xem là phương pháp khá đơn giản không tốn quá nhiều chi phí và không mất quá nhiều thời gian và dễ dàng thực hiện. Còn nếu trường hợp bồn cầu của chị đang sử dụng bị tắc nghẽn quá nặng thì chị phải liên hệ với các công ty chuyên về lĩnh vực môi trường để xử lý nhanh nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các phương pháp này nhé!

1. Phương pháp thông bồn cầu bằng backing soda:

Đây là một phương pháp khá đơn giản và dễ dàng nhất, trước tiên chị cần phải chuẩn bị khoảng 300 lít nước sôi 100 độ và 1 chai nước cũng như 1 hộp backing soda (bạn có thể dễ dàng mua backing soda tại các cửa hàng). Ngoài ra, chị cần phải chuẩn bị thêm xô đựng nước, khẩu trang và găng tay để đảm bảo vệ sinh không ảnh hưởng đến sức khỏe của chị.

phương pháp thông bồn cầu hiệu quả
Phương pháp thông bồn cầu hiệu quả

- Các bước thực hiện:

Bước 1: Chi chuẩn bị 1 chai dấm, nước nóng chị để ở trạng thái âm ấm tự nhiên (tuyệt đối chị không được pha nước lạnh nhé). Vì sao chúng tôi lại khuyên chị nên để nước ấm vì nước nóng sẽ dễ gây rạng nứt bồn cầu.

Bước 2: Chị tiến hành trộn hỗn hợp này lại bao gồm: nước ấm, backing soda, dấm vào với nhau và đổ vào trong bồn cầu sau đó đậy nắp bồn lại và đợi 15 phút cho các phản ứng hóa xảy ra.

Bước 3: Cuối cùng, chị chỉ cần xả nước thật mạnh xuống bồn và xem đã được thông chưa

2. Phương pháp thông bồn cầu bằng nước sôi

Cách này cực kỳ đơn giản, đơn giản hơn cả phương pháp trên, trước tiên chị cần phải chuẩn bị nước nóng nhưng để ở mức độ ấm và đổ trực tiếp vào bồn cầu thật manh để cuốn trôi và làm tan các chất thải nhanh nhất. Và sau cùng thì chị hay xả nước lại và xem bồn cầu đã thông chưa nhé.

>> Xem thêm: Bao lâu thì nên rút hầm cầu 1 lần?

3. Phương pháp thông bồn cầu bằng băng dính và băng keo

Phương pháp này chị chỉ cần chuẩn bị băng keo và băng dính, 2 nguyên liệu này có giá thành rất rẻ và dễ dàng thực hiện. Công việc của chị tiếp theo là dán băng dính và băng keo vào bồn cầu, chị nên dán thật kín nhé, tuyệt đối chị không nên dán ở miệng bồn cầu, sau đó chị đợi kết quả thôi.

cách thông bồn cầu bằng băng dính và băng keo
Cách thông bồn cầu bằng băng dính và băng keo

4. Phương pháp thông bồn cầu bằng nước rửa chén

Nguyên liệu chính chị cần 1 lượng nhỏ nước rửa chén và nước ấm, 2 hỗn hợp này có thể giúp hòa tan nhiều chất cặn bã dư thừa ở đáy bồn và ống dẫn nước.

Chị chỉ cần nhỏ 1 giọt nước rửa chén trực tiếp vào bồn cầu, chị không cần đổ nhiều tránh lãng phí. Tiếp sau đó chị đổ tiếp nước ấm để nước rửa chén được hòa tan, và đợi 20 phút sau và chị xả nước sạch. Loại chất thải này có thể hòa tan các chất thải cặn bã đi rất nhanh.

>> Xem thêm: Chi phí cho 1 lần thông bồn cầu là bao nhiêu?

5. Phương pháp thông bồn cầu bằng đá lạnh

Phương pháp này khá đơn giản, chị chỉ cần chuẩn bị 1 lượng đá lớn và đổ trực tiếp vào bồn cầu và đợi nó tan từ từ, chị cần phải chuẩn bị lượng đá nhỏ không quá to vì dễ gây tắc bồn và lâu tan. Cuối cùng là chị xả nước lại xem bồn cầu có được thông tắc hay chưa.

Trên đây là những cách thông bồn cầu bằng baking soda, nước sôi, băng dính, bằng keo, rửa chén, đá lạnh đơn giản nhất và hiệu quả nhất cũng như tiết kiệm thời gian. Cảm ơn chị Thủy đã liên hệ Công ty chúng tôi về câu hỏi này, chúc chị sẽ lựa chọn phương pháp thực hiện thành công nhất.

cách thông bồn cầu bằng đá lạnh
Cách thông bồn cầu bằng đá lạnh

=================================================================

Hỏi: Anh Trần Quang Đại ngụ tại quận 5 TPHCM đưa ra câu hỏi: " Tôi đã áp dụng thử những cách thông bồn cầu như trên nhưng sau vẫn không có hiệu quả? Công ty có thể tư vấn giúp tôi được không?"

Trả lời: Xin chào anh Đại, xin trả lời câu hỏi của anh là: những cách thông bồn cầu mà chúng tôi chia sẻ như trên bài viết là những cách rất đơn giản, bồn cầu vừa mới bị hoặc có tình trạng nhẹ thì hiệu quả rất cao. Nếu anh đã thử áp dụng hết những cách trên mà vẫn không có kết quả gì, khả năng cao là bồn cầu nhà anh bị tắc nghẹt nặng. Để có thể nhận thêm sự tư vấn chi tiết, anh có thể gọi đến Hotline 0286 275 1132, chúng tôi sẽ tư vấn cho anh cách xử lý tốt nhất và hoàn toàn miễn phí. Trân trọng!

=================================================================

Hỏi: Chị Trần Ngọc Kim Dung ngụ tại quận Bình Thạnh có đặt câu hỏi: "Tôi muốn hỏi về bảng giá dịch vụ của công ty như thế nào?"

Trả lời: Xin chào chị Dung, xin đưa trả lời câu hỏi của chị như sau:

Giá dịch vụ của công ty sẽ tuỳ thuộc vào tình trạng hiện tại của công trình, khối lượng công việc và gói dịch vụ áp dụng. Công ty xin đưa ra bảng giá tham khảo dành cho chị như sau:

1. Đối với giá cho một lần thông bồn cầu: Mức giá này giao động từ 300.000 – 400.000đ. Với mức giá này áp dung cho trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn bởi các vật như: vật cứng, nhựa,..

2. Đối với giá sửa chữa bồn cầu cho việc chảy nước và rò rỉ: mức giá giao động từ 80.000 đ – 100.000đ

3. Đối với việc thay phao bồn cầu: mức giá giao động từ 100.000đ – 150.000đ (tùy vào từng phao bồn cầu mà có mức giá khác nhau)

4. Đối với việc thay bồn cũ thay bồn cầu mới: mức giá giao động từ 300.000đ- 400.000đ

Tags: Thông cống bằng baking soda và muối, dùng baking soda thông bồn cầu, thông bồn cầu bằng coca, cách thông bồn cầu, cách thông cầu bằng baking soda, thông bồn cầu bằng nước nóng

Thông cống nghẹt giá rẻ