Công ty Thông Cống Nghẹt Phát Đạt tại quận 7: 0979088561

Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt và cách xử lý

Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt điều mà bất kỳ gia đình nào cũng muốn biết. Đây là vấn đề vô cùng nan giải đối với mọi hộ gia đình. Bồn cầu bị nghẹt ảnh hưởng rất lớn đến việc sinh hoạt và gây cảm giác khó chịu.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến bồn cầu bị tắc, vì vậy trước khi có những cách tiến hành xử lý thì bạn nên tìm hiểu rõ những nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt. Phải biết được tại sao bồn cầu bị nghẹt từ đó mới có những giải pháp xử lý nhanh chóng và hiệu quả. Hãy cùng với môi trường Phát Đạt chỉ ra những nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt và cách xử lý nhé!

Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt là do đâu?

Làm sao để bồn cầu không bị nghẹt. Hãy vận dụng những kiến thức thực tế và các nhân viên sẽ có cách khắc phục giải quyết các nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt nhanh gọn nhất cho từng trường hợp mà không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

Bạn sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh

Đây là nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt phổ biến nhất, bởi vì thông thường khi sử dụng các bạn có thói quen xả giấy luôn xuống bồn cầu. Điều này trong thời gian dài sẽ khiến bồn cầu bị tắc nghẽn không xả được nước nữa. Lúc này bạn chỉ cần đổ đầy xô nước hoặc chậu nước lớn trực tiếp xuống bồn cầu. Hoặc có thể mua một số vật dụng đơn giản để thông tắc bồn cầu dễ dàng hơn.

Làm rơi vật gì đó xuống bồn cầu

Bạn không may làm rơi vật dụng xuống bồn cầu, trong trường hợp này bạn có thể sử dụng dây thép để gắp vật thể bị rơi vào đó ra. Tuy nhiên, đối với phương pháp này bạn chỉ áp dụng được khi đó là một vật thể mềm. Còn nếu sự cố rơi vật thể xuống bồn cầu là vật cứng thì bạn không nên làm vậy. Vì rất có thể sẽ làm hỏng bồn cầu.

Lắp bồn cầu không đúng vị trí

Trước khi xây và lắp đặt các thiết bị vệ sinh, các hộ gia đình cần tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lượng để tránh việc lắp đặt sai vị trí. Tuyệt đối không nên tự làm vì làm như vậy rất dễ gây nứt, vỡ bồn cầu. Hãy nên gọi thợ những người có kinh nghiệm chuyên môn để lắp đặt một cách chính xác.

Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt là do bể phốt đầy

Bể phốt đầy cũng được coi là một trong những nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt. Nếu gặp phải nguyên nhân này bạn phải cần đến sự giúp của nhân viên chuyên về vệ sinh bồn cầu tại các công ty môi trường. 

Ngoài ra, nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt còn có thiết kế của bể phốt không có đường dẫn thoát khí. Hộ gia đình nên tạo đường dẫn khí từ bể bằng ống nước phi 21 sau đó cho ra phía bên ngoài tránh mùi hôi.

Bồn cầu của nhà bạn được xây dựng và sử dụng trong thời gian quá lâu. Đến nay đường ống thoát nước quá thấp so với mực nước của cống chính. Khi gặp phải tình trạng này, các gia đình nên tiến hành hút bể phốt sửa chữa lại bể cho phù hợp và đặt ống nước cao hơn. Hoặc bạn có thể sử dụng chế phẩm vi sinh đổ trực tiếp xuống bồn cầu để các vi sinh sẽ phân hủy các chất thải bị tắc dưới bồn cầu thành nước và CO2. Với chế phẩm vi sinh nhỏ nhưng hiện tượng bồn cầu bị nghẹt của gia đình bạn sẽ được giải quyết và không bị phát lại trong thời gian dài.

Cách xử lý khi gặp phải những nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt

Tắc bồn cầu là một trong những vấn đề gây nhiều khó chịu cho gia đình bạn, nhất là trong những lúc có việc quan trọng như lễ tết, đám cưới, đám giỗ,...có nhu cầu sử dụng lớn. Vậy phải làm thế nào để giải quyết vấn đề tưởng chừng dễ mà không ít khó khăn, trở ngại này. Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm sau đây!

Với một vài nguyên nhân nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt được kể ở trên, các bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh gặp phải những sự cố không mong muốn. Trường hợp bồn cầu bị tắc các bạn có thể liên hệ với các công ty vệ sinh môi trường hoặc tự xử lý với các mẹo dưới đây nhé.

Thứ nhất, bạn không nên dùng gậy nhỏ để thông ống bồn cầu với thiết kế gấp khúc. Gậy sẽ không luồn được vào sâu, nếu bạn vẫn cố làm sẽ bị gãy và khó có thể thông tiếp được. Nên chọn những vật cứng nhưng có độ mềm dẻo dễ bị uốn cong để thông. Sau khi đưa vào và quay đều trong bồn cầu khoảng 15 – 20 phút rồi xả nước mạnh thì hiện tương tắc nghẹt bồn cầu sẽ được giải quyết.

Thứ hai, bạn đổ trực tiếp ½ bát nước rửa bát xuống bồn cầu, rồi đợi 15 phút. Trong thời gian đó, bạn nên đun nóng 1 nồi nước sôi và đội xuống bồn cầu để tạo nước rửa chén tạo bọt. Khi xuất hiện bọt hãy nhấn xả nước thật mạnh để cặn bã trong bồn cầu theo đó mà trôi đi.

Thứ ba, nếu bạn gặp nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt hãy đến ngay cửa hàng bán điện nước tìm mua dây thông nghẹt có đầu quay. Nó giúp đi xuyên qua được những gấp khúc 1 cách dễ dàng, tùy thuộc vào nhà vệ sinh của bạn, Với loại vật dụng này, bạn nên khéo léo luồn vào bồn cầu toilet khi gần hết dây thì dùng đầu xoay để xoay sau đó xả nước. Vấn đề tắc nghẽn bồn cầu đã được khắc phục.

Thứ tư, bạn có thể tìm mua dụng cụ thụt bồn cầu đang được sử dụng phổ biến trên thị trường. Nó tạo ra áp suất đẩy các vật cản nằm trong bồn cầu rơi xuống. Sau đó hãy xả mạnh nước và quay trở lại yên tâm sử dụng tiếp nhà vệ sinh của mình. Hay bạn có thể ra chợ mua lươn hoặc cá lóc. Nghe cách xử lý nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt có vẻ không mấy khả quan. Nhưng hiệu quả mang lại sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên. Bạn thả lươn hoặc cá lóc vào bồn cầu, khi nó trúc xuống có khả năng đẩy tất cả các vật cản. Chỉ đơn giản như vậy mà bồn cầu của nhà bạn sẽ không bị nghẹt mà cũng không tốn chút công sức nào.

Cuối cùng, khi nào thì bạn cần dùng cách thông bồn cầu bằng lò xo như này. Đây là một cách dễ dàng cho bạn khi bạn biết chắc vật bên trong gây tắc bồn cầu là vật mềm và có thể tự xử lý được, hay đơn giản đó là các mảng bám khác nhau gây nên tình trạng tắc nghẹt. Sử dụng dụng cụ thông này cực kì hiệu quả và tiện lợi có thể giúp bạn thấy ngay kết quả ngay sau khi làm vài động tác.

Dụng cụ thông bồn cầu bằng lò xo gồm có 1 dây lò xo cùng 1 trục tay cầm gắn. Nguyên lí hoạt động này rất đơn giản, bạn chỉ cần cho đường dây luồn vào trong lỗ thoát nước của bồn cầu rồi dùng tay cầm xoay đầu lò xo. Khi đầu dây lo xò quay, nó sẽ có tác dụng làm phân rã các vật cản gây tắc trong bồn cầu. Những vật liệu như giấy vệ sinh gây tắc bồn cầu sẽ thông cực kì nhanh. 

Nếu như bạn là con gái, trong nhà không có dụng cụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp thì phải làm sao? Hãy bắt tay làm thử các cách mà chúng tôi cung cấp để xem có giải quyết được tình trạng khó chịu kia không nhé! Chúng tôi tin nó sẽ hiệu quả và giúp ích cho gia đình bạn.

Với một vài nguyên nhân nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt được kể ở trên, các bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh gặp phải những sự cố không mong muốn. Trường hợp bồn cầu bị tắc các bạn có thể liên hệ với các công ty vệ sinh môi trường hoặc tự xử lý với các mẹo dưới đây nhé.

Sử dụng dịch vụ thông bồn cầu tại môi trường Phát Đạt

Ngoài những mẹo được chia sẻ ở trên, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ thông bồn cầu bị nghẹt của môi trường Phát Đạt. Tự hào là công ty cung cấp dịch vụ thông cống bị nghẹt giá rẻ - uy tín – chuyên nghiệp hàng đầu. Với dịch vụ tốt đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, đồng thời giá dịch vụ thông bồn cầu tại công ty chúng tôi luôn rẻ nhất. Chất lượng dịch vụ hoàn hảo Phát Đạt đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và yêu mến của nhiều khách hàng khắp nơi.

Qua nhiều năm cung cấp dịch vụ vệ sinh cho người dân và các cơ quan doanh nghiệp trên toàn địa bàn. Công ty đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp không ngừng nâng cao tây nghề đáp ứng và giải quyết tất cả các khó khăn khi khách hàng tìm đến. Với sự chu đáo và nhiệt tình của đội ngũ nhân viên và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Công ty chúng tôi tự tin mang lại dịch vụ thông tắc bồn cầu bị nghẹt tốt nhất và uy tín nhất. 

Thông thoát 100% là tiêu chuẩn chất lượng bắt buộc phải đạt được khi thông tắc bồn cầu tại Phát Đạt. Bạn hãy liên hệ tới thông tắc bồn cầu Phát Đạt ngay đảm bảo 100% bồn cầu được thông thoát và thoát triệt để nhất.

Khách hàng gặp khó khăn ngoài tắc nghẽn bồn cầu còn tắc ống thoát nước nhà tắm, nhà bếp… đều được đội ngũ nhân viên của công ty đến tận nhà. Xem xét nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt và từ đó đưa ra cách giải quyết xử lý tốt nhất, nhanh chóng và sạch sẽ.
Nhà cung cấp dịch vụ thông bồn cầu bị nghẹt luôn giữ gìn chắc chắn các yếu tố nhanh chóng – sạch sẽ - gọn gàng và không mất vệ sinh. Đem đến môi trường xanh sạch đẹp tới ngôi nhà của bạn. Với những nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt và hướng dẫn cách xử lý ở trên mong muốn bạn có thể tự khắc phục được những sự cố trên. 

Hoặc có những cách nhận biết để hạn chế và phòng chống khi có dấu hiệu bồn cầu bị tắc nghẹt. Đối với những trường hợp bị tắc nặng không thể tự xử lý được phải cần đến các dụng cụ, máy móc chuyên nghiệp để thông tắc. Khách hàng hãy nhanh chóng liên hệ với công ty Phát Đạt của chúng tôi để được cung cấp những dịch vụ thông bồn cầu giá rẻ mà chuyên nghiệp.