https://thongcongnghet.info/

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hiệu quả tại nhà

Trong bài viết này, công ty thông cống nghẹt Phát Đạt sẽ giới thiệu với các bạn những cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hiệu quả ngay tại nhà. Bạn không còn phải tốn quá nhiều thời gian, công sức cho việc xử lý nữa. Ngoài ra, bạn còn có thể tiết kiệm được khoản chi phí không nhỏ nếu như phải gọi dịch vụ đến tận nhà.

Hỏi: chị Lâm ở TPHCM có hỏi bồn cầu bị nghẹt đã vài ngày, có phương pháp nào làm thông bồn cầu nghẹt tại nhà và hiệu quả không. Chị muốn được tư vấn về một số phương pháp thông bồn cầu tại nhà hiệu quả.

Đáp: cám ơn chị Lâm đã đặt câu hỏi cho chúng tôi, để thông bồn cầu tại nhà có rất nhiều phương pháp để chị có thể lựa chọn để áp dụng. Một trong số những phương pháp được nhiều người áp dụng đó là cách thông bồn cầu bằng baking soda, nước sôi, băng dính, băng keo, rửa chén, đá lạnh,… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách thực hiện các phương pháp này nhé.

Cách thông bồn cầu bằng baking soda, nước sôi, băng dính, băng keo, rửa chén, đá lạnh.

+ Baking soda là nguyên liệu khá quen thuộc đối với chúng ta trong cuộc sống hiện nay, sử dụng baking soda cùng với nước sôi rất hiệu quả khi bồn cầu nhà bạn bị nghẹt do các chất thải đóng trong bồn cầu là lực đẩy thông thường của nước không thể đẩy đi được. Cách thực hiện cũng rất đơn giản: bạn chỉ cần trộn đều baking soda cùng với giấm, đổ hỗn hợp này vào bồn cầu và đợi khoảng 30p. Sau đó cho thêm một ấm nước sôi vào và đợi khoảng 10p sau thì nhấn nước xã. Với tác dụng của hỗn hợp này, cách chất thải có bên trong bồn cầu sẽ bị làm mềm và tan ra giúp cho nước dễ đẩy trôi hơn giúp bồn cầu được thông nhanh chóng.

thông bồn cầu hiệu quả bằng baking soda
Thông bồn cầu hiệu quả bằng cách nào?

+ Băng keo: là phương pháp khá đơn giản nhưng hiệu quả cũng không kém, bạn chỉ cần một cuộn băng keo là đủ. Trước hết hãy lau sạch bên ngoài và quanh miệng bồn cầu nhà bạn. sau đó sử dụng băng keo dán kín phần miệng bồn cầu và nhấn nút xã nước. Sau khi nhấn 1, 2 lần nhận thấy nước trong bồn cầu đã đầy và căng phồng phần băng keo đó lên. Sau đó bạn chỉ cần dùng tay nhấn mạnh phần căng phòng đó xuống. Mục địch của việc làm này là tạo áp lực bên trong bồn cầu, với lực đẩy của nước khi bồn cầu quá đầy và với lực đẩy của bán tay tác động vào có thể đủ để khiến cho dị vật bị tắt bên trong bồn cầu bị đẩy đi và bồn cầu nhà bạn sẽ được thông nhanh chóng.

+ Nước rửa chén: chỉ cần nhỏ một vài giọt nước rửa chén vào bồn cầu và đợi khoảng 20p, sau đó nhấn nút xã bồn cầu để phần nước rửa chén đó chạy đến phần bị tắt. Nước rửa chén có tác dụng giảm ma sát khiến cho chỗ bị tắt dễ dàng bị đẩy đi với lực đẩy của nước làm cho việc thông bồn cầu trở nên dễ dàng hơn.

>> Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén

+ Đá lạnh: không chỉ có tác dụng giải khát, đá lạnh còn có thể thông bồn cầu có hiệu quả. Tác dụng của đá lạnh là làm tăng lực đẩy của nước lên cách dị vật gây nghẹt bồn cầu, từ đó những vật gây nghẹt sẽ bị đẩy trôi vì lực đẩy lúc này đã lớn hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần chuẩn bị một tô nước đá lạnh, đổ phần nước đá này vào và đợi khoảng 30p để phần nước đá này tan ra. Sau đó nhấn nút xã nước để cho phần nước đá này trôi xuống bồn cầu và đẩy cách vật gây nghẹt đi.

cách thông bồn cầu đơn giản nhất
Đâu là cách thông bồn cầu đơn giản nhất?

Ngoài những cách thông bồn cầu này bạn cũng có thể áo dụng một số phương pháp thông bồn cầu hiệu quả khác như: sử dụng pittong, lươn, cá lóc,… nếu sử dụng những phương pháp trên không có hiệu quả thì bạn nên lên hệ với một dịch vụ thông bồn cầu để giúp bạn khắc phục nhé.

Nguyên nhân dẫn đến bồn cầu bị nghẹt.

Bồn cầu nghẹt do rất nhiều nguyên nhân, trong đó một số nguyên nhân thường gặp có thể kể đến như: 

>> Xem thêm: Những cách thông bồn cầu hiệu quả nhất

• Do trong quá trình sử dụng bạn bỏ quá nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu khiến cho việc thoát nước khó khăn lâu dần bồn cầu bị nghẹt.

• Bể phốt quá đầy qua một thời gian dài sử dụng mà không được hút theo chu kì sẽ khiến bồn cầu khó thoát nước.

• Bạn vô tình làm rơi vật gì đó vào bồn cầu trong lúc đi vệ sinh cũng khiến bồn cầu bị nghẹt.

• Quá trình lắp đặt bồn cầu không đúng làm cho một số vị trí lắp đặt sai khiến cho bồn cầu không hoạt động bình thường được.

• Bồn cầu bị tắt ống thoát khí.

nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt là gì?
Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt là gì?

Đó là cách thông bồn cầu bằng baking soda, nước sôi, băng dính, băng keo, rửa chén, đá lạnh,… hy vọng những phương pháp này sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng nghẹt bồn cầu.

===================================================

Hỏi: Chị Trần Thanh Lam ngụ tại quận 6 có hỏi: "Bồn cầu bị nghẹt nặng quá phải gọi dịch vụ đến nhà thì chi phí phải trả là khoảng bao nhiêu vậy? Có được bảo hành dài hạn hay không?"

Trả lời: Xin cám ơn câu hỏi của chị Lam, xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

Nếu bồn cầu nhà chị bị nghẹt quá nặng, áp dụng những cách thông nghẹt tại nhà không thành công và phải gọi dịch vụ đến thì giá dịch vụ sẽ dao động tăng giảm, tuỳ vào hiện trạng thực tế của bồn cầu. Công ty xin cung cấp bảng giá tham khảo tại thị trường TPHCM cho chị như sau:

+ Xe 3 khối giá: 700.000 VNĐ 

+ Xe 3 khối giá: 800.000 VNĐ 

+ Xe 5 khối giá: 1,200.000 VNĐ 

+ Xe 6 khối giá: 1,600.000 VNĐ 

+ Xe 7 khối giá: 2,200.000 VNĐ 

+ Xe 8,9,10 khối giá hơn 2,500.000 VNĐ

Đối với việc bảo hành, sẽ có những đơn vị chỉ bảo hành khoảng 2 tuần bởi đơn vị này chỉ bảo hành khi thi công công trình xong và bảo hành trong thời gian chờ khô, chị nên lựa chọn những đơn vị như vậy. Ngoài ra, sẽ có những đơn vị đánh bóng bảo hành dài hạn 2-3 năm, thật chất chỉ là để câu kéo khách hàng, tới khi khách hàng gọi bảo hành thì đòi thêm tiền hoặc không thể liên lạc bảo hành được, chị nên cẩn thận lựa chọn đơn vị uy tín nếu muốn bảo hành dài hạn.

Nếu chị có nhu cầu sử dụng dịch vụ, công ty chúng tôi sẽ giúp chị. Chị chỉ cần gọi điện thoại đến hotline của công ty và đặt lịch hẹn, công ty sẽ cử người đến xử lý công trình giúp chị. Xin cám ơn!

Tags: bồn cầu bị nghẹt giấy, cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước, xử lý bồn cầu rút nước chậm, cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt giấy, cách xử lý bồn cầu bị tắc bằng baking soda, bồn cầu bị tắc vật cứng, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất

Thông cống nghẹt giá rẻ