https://thongcongnghet.info/

Bồn cầu bị nghẹt giấy thì phải làm sao

Bồn cầu bị nghẹt giấy chắc hẳn tất cả ai cũng đã từng gặp trường hợp này do sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh cùng một lúc và thói quen ném trực tiếp xuống bồn cầu.

Mặc dù bạn đã cố gắng không để bất kì thói quen vứt rác hay thức ăn, bột xà phòng dư thừa hay tóc vào bồn cầu nhưng bạn cũng quên rằng giấy cũng là một trong những nguyên nhân chính gây nên hiện tượng tắc nghẽn khá lớn.

Xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy.
Xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy.

Vì thực tế không phải giấy nào cũng được dùng cho bồn cầu, cũng được tiêu hủy 1 cách nhanh nhất, nên một số người lầm tưởng và chính nó là một trong những hung thủ đáng gườm khiến bồn cầu bị nghẹt. Có một số giấy sẽ tan rất chậm và có thể sẽ không tan, nó mắc kẹt lại đường ống dẫn nước và gây nên tắc đường ống mà bạn không biết lý do từ đâu. Bài viết này sẽ giúp bạn biết được tại sao giấy vệ sinh lại gây nên hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu và những biện pháp xử lý kịp thời nhanh nhất.

Tìm ra nguyên nhân tại sao bồn cầu bị nghẹt giấy

Trước tiên chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiều tại sao giấy vệ sinh bạn đang dùng hằng ngày lại ra hiện tượng gây tắc nghẽn đó?

Không phải bất kì giấy vệ sinh nào cũng được dùng cho việc đi toilet, giấy vệ sinh dành riêng cho đi toilet được thiết kế riêng và dễ dàng phân hủy trong nước. Chính vì vậy mà không số ít người lại lầm tưởng dùng tất cả các loại giấy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn trong những trường hợp sau:

a. Đối với nhà vệ sinh có dòng chảy khá thấp

Bạn đang muốn tiết kiệm nước, nguồn nước của bạn nơi đang sinh sống khá khan hiếm, chính vì vậy mà dòng chảy nước khá chậm và thấp. Trong trường hợp này bạn không nên và tuyệt đối không được sử dụng bất kì loại giấy nào vì nó rất dễ gây ra hiện tượng nghẹt bồn.

b. Đường ống dẫn nước đang gặp những sự cố mà bạn không phát hiện kịp thời

Đường ống đang bị hư hỏng, chất thải bám khá nhiều vào đường ống khiến giấy dù cho có tan nhanh cũng bị mắc kẹt trở lại và không lưu thông xuống được. Cũng có trường hợp bạn không thường xuyên vệ sinh bồn cầu cũng như dùng các chất tẩy rửa để cuốn trôi chất thải đi.

>>Xem thêm: Cách thông bồn cầu hiệu quả nhất

Máy thổi bồn cầu bị nghẹt giấy.
Máy thổi bồn cầu bị nghẹt giấy.

c. Bạn sử dụng quá nhiều cùng một lúc giấy vệ sinh cho 1 lần đi

Dù cho bạn đang dùng đúng loại giấy quy định dành riêng cho bồn cầu, dù cho nguồn nước của bạn đang chảy rất nhanh thì việc bạn dùng 1 lương giấy khá nhiều cũng gây nên hiện tượng tắc nghẽn vì không thể lưu thông. Bạn không nên sử dụng quá nhiều giấy cho 1 lần đi, phải sử dụng đúng cách và hợp lý nhất, đồng thời hạn chế nhất có thể thói quen vứt giấy sau khi sử dụng xuống bồn cầu.

d. Dùng đúng loại giấy dành cho nhà vệ sinh

Bạn cần phải lựa chọn đúng loại giấy dành riêng cho bồn cầu: loại giấy dễ dàng tan và dễ dàng phân hủy nhanh nhất có thể. Không nên dùng các loại giấy cứng khó phân hủy và khó tan, vì nó rất dễ gây ra hiện tượng tắc nghẽn.

- Một số cách xử lý bồn cầu bị nghẹt hay tắc nghẽn cho giấy gây nên:

Một biện pháp nhanh nhất và hiệu quả nhất là hút nhanh bể phốt nhưng biện pháp này khá tốn nhiều chi phí và tốn thời gian

Bạn cũng có thể sử dụng biện pháp đơn giản như đợi 1-2 tiếng sau khi giấy đã được tan rã ra, bạn dội 1 lượng nước lớn xuống thật mạnh giúp cuốn trôi đi lượng giấy vừa rã đó.

Kết hợp với backing soda + dấm ăn: hỗn hợp chất này có chức năng giúp cuốn trôi được toàn bộ các chất thải và giúp bồn cầu sạch hơn.

Máy thổi bồn cầu bị nghẹt giấy.
Máy thổi bồn cầu bị nghẹt giấy.

- Một số những biện pháp giúp phòng tránh bồn cầu bị nghẹt do giấy vệ sinh gây ra:

Không nên và hạn chế để con bạn đánh rơi giấy xuống bồn vệ sinh, để xa cuộn giấy không nên để trên bồn cầu chứa. Hạn chế sử dụng nhiều cùng một lúc 1 lượng lớn giấy để tránh tình trạng nước không thể cuốn đi hết.

Sử dụng đúng loại giấy dành riêng cho bồn cầu, hạn chế vứt giấy thẳng xuống bồn cầu khi lượng nước cuốn trôi ở bạn không đủ.

Chúng tôi hi vọng thông qua bài viết này bạn đã tìm ra được cho mình được những phương pháp để phòng tránh hiện tượng giấy bị nghẹt bồn cầu và nguyên nhân tại sao lại xảy ra như vậy.

Tags: Bồn cầu bị nghẹt giấy thì phải làm sao, cách thông bồn cầu bị nghẹt giấy, bồn cầu bị nghẹt giấy phải làm sao, cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy, bồn cầu bị nghẹt vải, cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt giấy, bồn cầu bị nghẹt vật cứng, tắc giấy bồn cầu, tắc bồn cầu làm sao bây giờ.

Thông cống nghẹt giá rẻ