Cách tẩy vết ố trên bồn cầu nhanh chóng

Bồn cầu sau một thời gian sử dụng xuất hiện vết ố là một chuyện hết sức bình thường. Bởi vì có rất nhiều yếu tố tác động đến nó nên dần hình thành vết ố. Tuy nhiên, muốn giải quyết được nó thì bạn cũng cần có những phương pháp xử lý phù hợp.

Hàng ngày, bồn cầu phải tiếp xúc với các chất thải hay nước thải nên hiện tượng những thứ này dính vào bồn cầu mà không làm sạch triệt để thì nó rất dễ hình thành nên vệt ố vàng. Vết ố này sẽ khiến cho bồn cầu nhà bạn trông rất mất thẩm mĩ và không được sạch sẽ cho lắm. Đồng thời, khi có khách tới chơi nhà thì họ sẽ đánh giá bạn qua cách mà bạn chăm sóc cho từng ngõ ngách trong nhà. Vậy nên, nếu biết được cách tẩy vết ố vàng trên bồn cầu thì bạn sẽ không cần phải lo về vấn đề này nữa.

Những điều cần làm trước khi tẩy vết ố trên bồn cầu


1. Xác định nguyên nhân gây ra vết ố


Đây chính là công đoạn đầu tiên trước khi bạn tiến hành tẩy vết ố trên bồn cầu bởi vì nguyên nhân chính là nguồn cơn của mọi việc. Để xác định được nguyên nhân này cũng không có gì là khó mà bạn chỉ cần chú ý vào những hoạt động diễn ra hàng ngày. Không chỉ có việc bám vết nước tiểu lên bồn cầu mà những vết bụi bẩn, cặn bẩn cũng có thể gây ra vết ố vàng. Vậy nên, bạn phải xem xét xem những loại vết bẩn này từ đâu mà có rồi mới có thể xác định chính xác nguyên nhân.

>> Xem thêm: Bồn cầu bị nghẹt giấy thì phải làm sao
 

Xác định nguyên nhân gây ra vết ố là gì
Xác định nguyên nhân gây ra vết ố là gì
 

2. Chuẩn bị nguyên vật liệu


Bất cứ hành động nào cũng cần có sự chuẩn bị và hiển nhiên việc này cùng vậy nên bạn hãy tham khảo những thứ cần chuẩn bị trước khi tiến hành là gì nhé.

- Bàn chải cọ bồn cầu: Bàn chải với cấu tạo nhiều sợi lông mảnh nên sẽ giúp cho bạn làm sạch được những vết bẩn này một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, bạn hãy chú ý chọn bàn chải có sợi lông mềm vì nếu dùng lông cứng thì có thể gây trầy xước sứ bồn cầu.

- Gang tay chuyên dụng: Khi mang găng tay thì bạn sẽ hạn chế đến mức thấp nhất sự tiếp xúc của bàn tay với những nguyên liệu có tình tẩy. Từ đó, bạn có thể bảo vệ đôi tay của mình một cách chắc chắn nhất.

- Khẩu trang và quần áo bảo hộ: Nếu bạn là một người khá dị ứng với mùi thì chắc chắn rằng khẩu trang y tế chính là sự lựa chọn cho bạn. Khẩu trang sẽ giúp ngăn mùi hôi và đồng thời quần áo bảo hộ sẽ khiến cho vết bẩn không thể bám vào quần áo yêu thích của bạn.

- Dung dịch tẩy rửa bồn cầu chuyên dụng: Công dụng của những loại tẩy rửa này thì ai cũng biết đó chính là làm sạch các vết bẩn trên bồn cầu. Những loại tẩy rửa H+T01, Vim hay Gift,…. Sẽ giúp bạn thực hiện một cách hiệu quả nhất.

- Dung dịch tẩy rửa bồn cầu tự nhiên: Bên cạnh những chất tẩy rửa nêu trên thì bạn nên chuẩn bị thêm những nguyên liệu tẩy vết ố trên bồn cầu tự nhiên như chanh tươi, giấm trắng, coca cola và phèn chua.
 

Chuẩn bị nguyên vật liệu tẩy vết ố
Chuẩn bị nguyên vật liệu tẩy vết ố

Cách tẩy vết ố trên bồn cầu nhanh chóng


Thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi để bồn cầu không còn xuất hiện vết ố mà sẽ trở nên tráng sáng như ban đầu.


1. Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng


Những loại tẩy rửa bồn cầu nổi tiếng trên thị trường mà chúng tôi vừa giới thiệu ở phần trên sẽ là những sự lựa chọn tốt nhất cho các bạn. Bởi nó được sản xuất từ những thương hiệu có tiếng tăm cũng như được kiểm chứng chất lượng qua nhiều khách hàng trên khắp cả nước. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể dựa vào những sự gợi ý này để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Nơi mua và giá thành sản phẩm sẽ tùy thuộc vào bạn mà thôi vì hiện nay người ta không chỉ có thể mua ngoài cửa hàng mà còn có dịch vụ giao hàng tận nhà. Bạn hãy xem xét cách nào là tiện lợi nhất cho mình rồi mới thực hiện. Sau khi có sản phẩm thì bạn nên thực hiện theo những hướng dẫn sau:

Trước tiên, bạn cần đọc qua hướng dẫn sử dụng có trên bao bì để biết mình nên sử dụng với liều lượng bao nhiêu là đủ cũng như nếu có pha chế thì nên pha theo tỉ lệ nào. Sau khi đã có được chất tẩy vết ố bồn cầu thì mới tiến hành đổ quanh rìa bồn cầu, đặc biệt chú ý những khu vực xuất hiện vết ố. Sau đó, bạn chờ khoảng 5 – 10 phút rồi dùng bàn chải cọ qua cho sạch. Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn nút xả nước là xong rồi đấy.

>> Xem thêm: Cách xử lý mùi hôi hầm cầu
 

Tẩy vết ố bằng chất tẩy rửa chuyên dụng
Tẩy vết ố bằng chất tẩy rửa chuyên dụng
 

2. Sử dụng nguyên liệu tự nhiên


Có rất nhiều cách được áp dụng nhằm đánh bay vết ố vàng trên bồn cầu bằng nguyên liệu tự nhiên, nếu bạn còn chưa biết thì hãy áp dụng theo những hướng dẫn của chúng tôi.

- Dùng coca cola: bạn hãy chuẩn bị một lon coca cola dung tích 1 lít rồi đổ hết xuống bồn cầu, nếu vết ố trên thành bồn thì cũng đổ lên đó rồi giữ yên nó trong vòng 1 giờ đồng hồ. Sau đó, bạn không vội xả nước mà hãy lấy bàn chải chà khắp bồn cầu để vệ sinh cho sạch sẽ rồi mới xả nước. Giờ đây bồn cầu nhà bạn sẽ trở nên trắng sáng và không còn vết ố nữa.
 

Tẩy vết ố bằng nguyên liệu tự nhiên
Tẩy vết ố bằng nguyên liệu tự nhiên
 

- Dùng chanh và phèn chua: chanh và phèn chua rất hữu ích cho quá trình xử lý vết ố trên bồn cầu vì cả hai đều có tính tẩy rất cao. Cho phèn vào nước cốt chanh cho đến khi bạn thu được hỗn hợp dạng sệt. Sau đó, cho hỗn hợp này lên bồn cầu tầm 20 – 30 phút rồi xả nước lại.

Những cách mà chúng tôi hướng dẫn trên sẽ cho các bạn hiệu quả sau khi thực hiện theo đúng hướng dẫn, đảm bảo bồn cầu nhà bạn sẽ sạch bóng như mới cho mà xem. Giờ thì còn chờ gì nữa mà không thực hiện ngay thôi nào.

Tags: nắp bồn cầu bị ố vàng, bồn cầu bị ố đen, cách tẩy bồn cầu bị đen, cách tẩy trắng nắp bồn cầu, cách tẩy mảng bám bồn cầu, nước tẩy bồn cầu cực mạnh, cách tẩy cặn vôi trong bồn cầu, tẩy vết ố vàng nhà vệ sinh