Công ty Thông Cống Nghẹt Phát Đạt tại quận 7: 0979088561

Phương pháp xử lý bồn cầu rút nước chậm hiệu quả ít ai biết

Xử lý bồn cầu rút nước chậm – vấn đề ai cũng phải biết để có thể áp dụng mỗi khi bồn cầu xảy ra vấn đề. Cùng tham khảo những cách dưới đây để biết các xử lý bồn rút nước chậm nhé!

Bồn cầu rút nước chậm là dấu hiệu của việc bồn cầu chuẩn bị tắc nghẹt. Nếu không biết xử lý vấn đề này một cách triệt để, bạn có thể khiến tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn. Chính vì thế trước khi tìm được phương pháp giải quyết thích hợp, bạn cần biết nguyên nhân gây nên bồn cầu rút nước chậm.

Nguyên nhân bồn cầu rút nước chậm


Để xử lý bồn cầu rút nước chậm trước hết chúng ta cần đi tìm nguyên nhân gây ra tình trạng này để từ đó tìm ra biện pháp khắc phục hiệu quả nhất. Bồn cầu bị tắc hay bồn cầu rút nước chậm là trường hợp xảy ra phổ biến hiện nay và có rất nhiều nguyên nhân khác nhau.

Do vô tình làm rơi vật gì đó vào bồn cầu

Trong lúc sử dụng nhà vệ sinh có nhiều khi chúng ta vô tình làm rơi vật gì đó xuống bồn cầu và cứ nghĩ sau một khoảng thời gian xả nước, nó sẽ trôi xuống bồn cầu và không để lại hậu quả nào nghiêm trọng. Những không, những vật cản đó không thể thoát xuống được gây nên tình trạng nước không thoát xuống được.

Do sử dụng quá nhiều giấy trong một lần đi vệ sinh

Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh là nguyên nhân phổ biến nhất. Giấy vệ sinh thường được cấu tạo từ những thành phần thấm nước chậm và lâu phân hủy. Nếu như thói quen sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh kéo dài một thời gian thì số lượng giấy này không phân hủy kịp, tồn đọng trong bồn cầu dẫn đến tình trạng bồn cầu rút nước chậm.

Do bồn cầu lắp đặt sai vị trí

Đa phần các hộ gia đình khi lắp đặt những thiết bị vệ sinh ít khi chú ý đến vị trí lắp đặt và thiết kế đường ống nước sao cho hợp lý nhất. Điều này gây nên tình trạng bồn cầu không thể thoát nước xuống hầm cầu hoặc có thể gây ra tình trạng trào ngược hầm cầu.

Do hầm cầu đầy

Hầm cầu gia đình bạn nhiều năm không hút. Trong quá trình sử dụng, lượng chất thải nhiều lên nhanh chóng, nhiều hơn lượng cho phép sẽ làm cho bồn cầu bị nghẹt không xả được nước.

Do hệ thống hầm cầu xây dựng quá lâu

Qua nhiều năm sử dụng, hầm cầu bị hỏng ở một vị trí nào đó gây nên tình trạng nước rút chậm. Nguyên nhân này thường được phát hiện bởi nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm.

Do hệ thống hầm cầu không có đường ống thoát khí hoặc đường ống thoát khí bị hỏng

Trong lúc thiết kế hầm cầu nhiều hộ gia đình quên không gắn đường ống thoát khí cho hầm cầu. Việc này làm cho hầm cầu đầy lên, bốc mùi hôi thối, khí trong hầm cầu không thể thoát ra ngoài, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Trên đây là những nguyên nhân chính gây ra tình trạng bồn cầu bị tắc, với mỗi nguyên nhân sẽ có 1 cách xử lý bồn cầu rút nước chậm khác nhau.

Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm


Sau khi đã xác định được nguyên nhân thì bạn cần tiến hành tìm các cách xử lý bồn cầu rút nước chậm phù hợp nhất. Dưới đây, chúng ta cùng xem hướng dẫn chi tiết.

Xử lý bồn cầu rút nước chậm bởi những vật cản

- Đối với trưởng hợp vô tình làm rơi những vật dụng cá nhân vào trong bồn cầu: Bạn có thể dụng một chiếc móc treo quần áo hoặc một thanh sắt mỏng dài để có thể kéo những đồ vật hay chất thải khó phân hủy trong bồn cầu ra ngoài.

- Đối với tình trạng giấy vệ sinh bị mắc kẹt trong bồn cầu: Dùng nước sôi để trong bồn cầu, để một thời gian để giấy vệ sinh có thể phân hủy và tự trôi xuống hầm cầu.

- Đối với tình trạng có những đồ khó tiêu khi tóc, bùn đất hay giấy: sử dụng nước rửa bát sau đó ngâm trong bồn cầu khoảng 10 phút rồi đổ nước sôi nóng từ từ. Kết quả cực bất ngờ, bồn cầu sẽ hết tắc sau một lần bạn xả nước.

- Dùng baking soda và dấm trộn với nhau sau đó thêm 2 lít nước nóng cho vào bồn cầu bị tắc. Hỗn hợp này sẽ làm phân hủy các chất thải trong bồn cầu và làm cho nước trong bồn cầu rút một cách nhanh chóng.

- Sử dụng cây thụt bồn cầu hỗ trợ thông hiệu quả. Cho cây thụt bồn cầu vào bên trong rồi dùng lực đẩy thụt bồn cầu lên xuống nhiều lần cho đến khi vật cản theo đường ống xuống hầm cầu.

Trước khi thông bồn, bạn phải chuẩn bị các đồ dùng bảo vệ để đảm bảo vệ sinh. Khi đặt xuống bồn cầu, bạn xả một ít nước trên ống thụt, tiếp đó bạn nhấc tay bơm liên tục, áp lực không khí khi nén sẽ đẩy chất thải xuống. Không nên ấn quá mạnh tránh tình trạng lệch mút và nước bắn lung tung ra nhà, chắc hẳn bạn biết cảm giác đó tệ như thế nào.

Tuy nhiên có nhiều trường hợp không thể giải quyết được bằng ống thụt bồn cầu, khi đó bạn cần tìm đến các địa chỉ thông tắc cống uy tín hỗ trợ. Nếu bạn nghĩ rằng bể phốt có thể sử dụng 5 - 7 năm không đầy hay vài chục năm cũng đúng. 

Tuy nhiên bạn thường xuyên tẩy rửa, sử dụng chất tẩy rửa bồn cầu có axit cao thì bể phốt bên dưới ảnh hưởng rất lớn. Hoá chất trong chất tẩy rửa sẽ giết chết các vi khuẩn phân hủy chất thải khiến chất thải lúc nào cũng trôi nổi do không được phân hủy và đi vào đường ống gây tắc bồn cầu thường xuyên. 

Nếu gia đình bạn gặp trường hợp bồn cầu cứ thông xong đi vệ sinh lần sau lại bị tắc thì có thể do các vấn đề sau đây: 

- Bể phốt đã đầy
- Bể phốt bị tắc ống thoát khí
- Đường ống dẫn xuống bồn cầu có quá nhiều mảng bám lớn làm giảm tốc độ chảy 

Xử lý bồn cầu rút nước chậm do hầm cầu đầy

Đầu tiên, bạn hãy mua các sản phẩm vi sinh và cho ngay vào bồn cầu. Đây là cách khắc phục tạm thời hiệu quả nhất nhắm tránh được tình trạng mất vệ sinh cho nước bồn cầu rút chậm cũng như tránh được những mùi hôi thối khó chịu. Các sản phẩm vi sinh sau khi cho vào bồn cầu sẽ theo đường ống thông đi xuống hầm cầu sẽ giải quyết được việc hầm cầu đầy.

Tiếp theo, bạn nên gọi ngay cho những đơn vị cung cấp dịch vụ hút hầm cầu chuyên nghiệp, uy tín để giải quyết vấn đề này triệt để nhất. Bới những sản phẩm vi sinh chỉ giải quyết tạm thời và bồn cầu sẽ lại bị tắc sau một thời gian ngắn. Hơn nữa, nếu hầm cầu nhà bạn đã quá lâu mà không hút thì những sản phẩm vi sinh này cũng không có tác dụng nữa. Ngoài ra việc thuê dịch vụ hút hầm cầu sạch sẽ, giúp sớm phát hiện những dấu hiệu rạn nứt hay xuống cấp của hầm cầu.

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ xử lý bồn cầu rút nước chậm tại các đơn vị thông tắc bồn cầu

Tìm hiểu thông tin về đơn vị mà bạn sẽ sử dụng dịch vụ

Nếu là một công ty uy tín và chuyên nghiệp trong việc cung ứng dịch vụ thông tắc bồn cầu thì mọi thông tin bạn đều có thể tìm thấy và có thể xác thực một cách dễ dàng.

Bạn cần tìm hiểu về trụ sở công ty đó ở địa chỉ nào, thông tin báo giá, lịch hút hầm cầu cà thời gian cụ thể, thời gian bảo hành. Những thông tin này không chỉ giải quyết tình trạng trước mắt là giúp bạn thông tắc bồn cầu mà còn liên quan đến bảo hành và chi phí thi công.

Giám sát thi công thực tế ở nhà bạn

Hiện có rất nhiều đơn vị thi công ẩu, gây hư hại hầm cầu nên bạn hãy giám sát trực tiếp việc thi công của những đơn vị này để chắc chắn công việc hoàn thành tốt, không có vấn đề gì xảy ra.

Dựa vào những thông tin đã tìm hiểu ở trên, bạn có thể biết được loại xe bồn loại nào cùng những dụng cụ đã đúng chưa, thời gian thi công có bị kéo dài không, có cần đục phá để thi công không.

Về thanh toán và chế độ bảo hành sau mỗi lần thi công

Bạn cần kiểm tra kỹ phiếu thu và phiếu bảo hành để tránh nhầm lẫn và sai lệch các thông tin như khối lượng. mức giá, thời gian bảo hành mà bạn đã thỏa thuận trước đó. Nếu những thông tin trên là sai, bạn phải để nghị điều chỉnh cho đúng. Nếu đơn vị không hợp tác thì phải nhờ đến sự can thiệp của chính quyền địa phương.

Đến với công ty thông cống nghẹt Phát Đạt, bạn sẽ hoàn toàn không phải lo lắng về những vấn đề trên. Phát Đạt là một công ty có uy tín và kinh nghiệm nhiều năm trong dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật cao, máy móc hiện đại, quy trình xử lý nhanh – gọn- chất lượng. 

Mà quan trọng là giá thành dịch vụ phù hợp với mọi gia đình. Báo giá rõ ràng, hóa đơn chi tiết, nhân viên tận tâm, bảo hành đầy đủ chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả những khách hàng khó tính nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua website hoặc số điện thoại Hotline để được tư vấn cụ thể nhất.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với bạn những cách xử lý bồn cầu rút nước chậm. Mong rằng bạn đã có thêm những kinh nghiệm để có thể giải quyết sự cố này một cách nhanh gọn và sạch sẽ nhất.