Công ty Thông Cống Nghẹt Phát Đạt tại quận 7: 0979088561

Phương pháp chữa tắc bồn cầu hiệu quả nhất

Không có những dụng cụ chuyên nghiệp trong tay bạn có thể thông tắc bồn cầu hay không? Tất nhiên là được, và bảo đảm 100 % sẽ thành công là đằng khác. Hãy cùng chúng tôi khám phá những cách chữa tắc bồn cầu bình dân và hiệu quả nhất nhé.

Có những cách chữa tắc bồn cầu nào?

Không phải ai cũng có thể mua một sản phẩm thông nghẹt bồn cầu xịn sò. Với lại, hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu lâu lâu mới đột nhiên xảy ra, mà lần nào xảy ra cũng khiến cho cả gia đình bạn náo loạn hết cả lên. Vì thế, đôi khi, chúng ta sẽ không kịp chuẩn bị đồ đạc để đối phó với nó. Đó chính là những gì chúng tôi muốn nhắm tới ngày hôm nay. Tổng hợp những phương pháp thông nghẹt bồn cầu, chữa tắc nghẽn bình dân mà lại vô cùng hiệu quả nhất từ trước tới nay. hãy cùng chúng tôi xem xét xem, đó là những phương pháp nào nhé!
 

Cách chữa tắc bồn cầu
Bồn cầu bị tắc nghẽn

1. Thông tắc bồn cầu bằng giấm và baking soda

Baking soda là một gia vị khá phổ biến trong tủ bếp của các gia đình hiện đại. Không chỉ được sử dụng như một gia vị chế biến đồ ăn, giúp những mẻ bánh mì trở nên ngon và giòn rụm hơn, baking soda còn có những công năng đặc biệt có thể làm cho bạn đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Một trong những công dụng đặc biệt đó hôm nay chúng ta sẽ khám phá, chính là thông tắc bồn cầu bị nghẹt do chất thải hữu cơ. hãy chuẩn bị một hợp baking soda và một bát giấm để chữa trị ngay cho bồn cầu nhà bạn.

Bước 1: Múc khoảng 4 muỗng baking soda và đổ vào bồn cầu.
Bước 2: Đổ một bát giấm ăn vào trong bồn cầu.
Bước 3: Đợi cho hai chất này ngừng phản ứng sủi bọt, đổ tiếp một ấm nước nóng vào bồn cầu để cho hợp chất đi sâu vào đường ống.
Bước 4: Nhấn nút xả nước sau 5 phút.

> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng muối
 

Cách chữa tắc bồn cầu bằng baking soda
Thông tắc bồn cầu bằng giấm và baking soda
 

2. Thông tắc bồn cầu nghẹt bằng nước rửa chén

Một số gia đình miền quê thường không hay sử dụng baking soda trong đời sống, thậm chí họ còn chẳng biết baking soda là gì. vậy làm sao để thông nghẹt bồn cầu đây? Đừng lo lắng, hãy thay thế baking soda bằng nước rửa chén - thứ mà 100 % các gia đình đều có từ thành thị cho tới nông thôn. 

Bước 1: Đổ 2 bát nước rửa chén vào ấm nước với khoảng 1 lít nước.
Bước 2: Đun sôi dung dịch này lên.
Bước 3: Để nguội dung dịch để nó còn khoảng 80 độ C.
Bước 4: Đổ dung dịch này xuống bồn cầu.
Bước 5: Sau 5 phút, nhấn nút xả nước.
 

Cách chữa tắc bồn cầu bằng nước rửa chén
Thông tắc bồn cầu nghẹt bằng nước rửa chén

3. Chữa tắc bồn cầu bằng bột thông tắc

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để tự chuẩn bị những nguyên liệu trên và làm thủ công tại nhà, các bạn sẽ nghĩ ngay đến hoá chất thông bồn cầu mà cụ thể là bột thông bồn cầu. Đây là một ý kiến không tồi, có thể thực hiện ngay, chỉ cần bạn lưu ý tuân theo lời hướng dẫn sử dụng của người bán cũng như là trên bao bì sản phẩm. 
 

Cách chữa tắc bồn cầu với bột thông tắc
Chữa tắc bồn cầu bằng bột thông tắc
 

4. Chữa bồn cầu nghẹt bằng máy hút bụi

Nếu bạn không muốn sử dụng hóa chất cũng như các chất có đặc tính tương tự để thông tắc bồn cầu , các bjna có thể suy xét tới phương pháp sử dụng các dụng cụ, thiết bị có sẵn ở nhà để làm dụng cụ thông nghẹt. Một ý tưởng không tồi mà chúng tôi muốn gợi ý cjos các bạn chính là tận dụng máy hút bụi đa năng của gia đình để thong nghẹt bồn cầu bị tắc. Máy hút bụi với công suất cực mạnh sẽ làm tròn vai trò của mình trong việc thong hút hết các dị vật cũng như là chất thải đông cứng gây tắc nghẽn trong đường ống ra ngoài. Để sử dụng máy hút bụi hút chất thải gây tắc bồn cầu ra ngoài, các bạn nên thực hiện theo các thao tác dưới đây:

> > Xem thêm: Cách thông nghẹt bồn cầu tự động

Bước 1: Đặt ống hút của máy hút bụi vào miệng bồn cầu.
Bước 2: Nhấn nút chế độ hút nước để hút hết chất thải tràn trên bề mặt cũng như là nước thải, tới khi chỉ còn vật gây nghẹt không hút ra được.
Bước 3: Dùng khăn quấn quanh miệng lỗ thoát bồn cầu để chặn hết lối ra.
Bước 4: Chuyển sang chế độ hút khô để hút vật thể bị tắc ra.
Bước 5: Rút ống hút ra, nhấn nút xả nước để kiểm tra.
Bước 6: Vệ sinh lại máy hút bụi.
 

Cách chữa tắc bồn cầu với máy hút bụi
Chữa bồn cầu nghẹt bằng máy hút bụi


Chuyên mục trao đổi và giải đáp thắc mắc khách hàng

Câu hỏi: Anh Nguyễn Tấn Tài ngụ tại đường trần Phú quận 5 hỏi: “Tôi có nghe nói về cách thông nghẹt bồn cầu bằng cách cho một con cá hoặc một con lươn vào bồn cầu. cách này có hiệu quả hay không? Con lươn và cá đó có thể thông tắc và sống sót đi ra hay không? Có bao giờ nó bị kẹt ở bên trong đường ống không?”

Trả lời: Xin chào anh tấn Tài, cảm ơn anh Tài đã gửi câu hỏi của mình về cho công ty thông tắc bồn cầu nghẹt của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh về vấn đề này như sau:

Thông nghẹt bồn cầu bằng cách sử dụng lươn hay cá lóc là một phương pháp vô cùng lâu đời mà ngày xưa cha ông chúng ta thường hay sử dụng mỗi khi xảy ra tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, tắc nghẽn nhà xí. Điều mà người xưa chỉ dẫn thật ra đều có cơ sở cả. Đường ống bồn cầu được nối thẳng trực tiếp với hầm cầu. Thật ra, đoạn đường ống này rất ngắn, không quá dài, khi cá hoặc lươn đi vào, chúng sẽ cố gắng đẩy vật cản gây tắc nghẽn bên trong đường ống về phía trước, mở đường để chúng đi ra khỏi đường ống. Lúc này, khi đẩy vật thể ra đến đoạn cuối cùng của đường ống, cả cá và vật gây nghẹt sẽ thành công đi vào trong hầm cầu. Thiết kế hầm cầu bao gồm 2 tới 3 ngăn khác nhau và được nối bằng những đường ống lớn, tại ngăn cuối cùng của hầm, đường ống sẽ dẫn ra ngoài. Chủ yếu, đây là đường ống dẫn nước thải, còn các chất thải sẽ được lắng đọng ở hai ngăn hầm trước. cá hoặc lươn có thể bơi trong hầm và tìm đường ra bằng cách tìm đường ống xả nước ở ngăn hầm cuối cùng. Có thể nói rằng, cả quá trình dưới đây cá và lươn đều thực hiện rất nhanh và gọn, không hề khó khăn như chúng ta tưởng tượng, cho nên chúng sẽ an toàn đi ra khỏi hầm mà không bị bất cứ trở ngại hay sự cố nào cả. Anh có thể yên tâm với cách xử lý này và thực hiện nếu như bồn cầu nhà anh bị tắc nghẹt. Xin trân trọng thông báo tới anh.

Tags: cách thông tắc bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu bệt, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, cách thông bồn cầu bị tắc nặng