https://thongcongnghet.info/

Những cách thông bồn cầu hiệu quả nhất

Trong bài viết này, công ty thông cống nghẹt Phát Đạt sẽ chia sẻ với bạn đọc những cách thông bồn cầu hiệu quả nhất. Hãy tham khảo ngay bài viết này nếu bạn muốn có được những cách thông bồn cầu hiệu quả và không phải tốn quá nhiều sức lực và thời gian nữa nhé!

Hỏi: Chị Phương ở TPHCM có hỏi nhà tôi vừa lắp một bồn cầu để phục vụ nhu cầu vệ sinh của mình cũng như của gia đình. Nhưng mấy ngày nay bồn cầu nhà chị có hiện tượng xuống nước chậm cũng như phân và nước tiểu qua nhiều lần xã mới trôi hết. Vậy có phải bồn cầu chị đang bị nghẹt hay không? Nếu bồn cầu bị nghẹt thì đâu là cách thông bồn cầu hiệu quả nhất.

Đáp: Chào chị Phương, hiện tượng bồn cầu nhà chị xuống nước chậm như vậy thì khả năng rất cao là bồn cầu đang bị nghẹt. Trong quá trình sử dụng có thể chị đã vô tình có những thói quen không tốt dễ khiến cho bồn cầu bị nghẹt. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn chị những cách thông bồn cầu hiệu quả nhất.

Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu.

Trong quá trình sử dụng bồn cầu chúng ta sẽ có những thói quen không tốt khiến cho bồn cầu dễ bị nghẹt sau một thời gian sử dụng. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê những nguyên nhân chủ yếu khiến bồn cầu bị nghẹt sau quá trình sử dụng.

nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt là gì
Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt là gì?

• Bồn cầu bị nghẹt vì có quá nhiều giấy vệ sinh bên trong: đây chính là nguyên nhân chủ yếu nhất khiến bồn cầu bị nghẹt. Trong quá trình sử dụng nếu bạn không kiểm soát lượng giấy vệ sinh xã xuống mà vô tình cho quá nhiều giấy vệ sinh xuống bồn cầu sẽ dễ khiến bồn cầu bị nghẹt. Vì vậy bạn nên hạn chế thả giấy vệ sinh xuống bồn cầu.

• Bồn cầu bị nghẹt do trong quá trình lắp đặt đã lắp đặt sai một số vị trí khiến cho quá trình thoát nước của bồn cầu bị hạn chế hoặc thậm chí không thoát nước được.

• Trong quá trình sử dụng bồn cầu, có thể bạn đã vô tình làm rơi những vật dụng cá nhân vào bồn cầu khiến việc thoát nước bị hạn chế.

• Lỗ thoát khí của bồn cầu tắt hoặc bị nghẹt.

>> Xem thêm: Bao lâu thì nên rút hầm cầu 1 lần?

Cách khắc phục bồn cầu bị nghẹt.

Khi bồn cầu bị nghẹt, bồn cầu sẽ có hiện tượng rút nước chậm hoặc nước không thể rút được, sau khi đi vệ sinh, phân và nước tiểu không thể bị đẩy trôi xuống sau khi nhấn xã nước là những biểu hiện dễ thấy khi bồn cầu bị nghẹt.

Có rất nhiều cách phục tình trạng bồn cầu bị nghẹt, những cách thông bồn cầu hiệu quả có thể kể đến là: cây pittong thông bồn cầu, nước rửa chén, băng dính, nước đá, baking soda,… đây là những phương pháp bạn có thể tự áp dụng ở nhà trước khi muốn nhờ đến một dịch vụ thông bồn cầu nào đó nhé.

cách khắc phục bồn cầu bị nghẹt
Cách thông bồn cầu hiệu quả nhất

Thông bồn cầu bằng pittong: đây là phương pháp khá hiệu quả khi bồn cầu bà bạn bị nghẹt không quá nghiêm trọng. Với một lần mua một cây pittong bạn có thể sử dụng rất nhiều lần, bạn chỉ cần chú ý đặt miệng của pittong sao cho vừa khít với miệng của bồn cầu, dùng lực đẩy mạnh xuống để tạo lực đẩy nhằm kéo các chất thải bị kẹt ra khỏi ống ồng cầu khiến cho bồn cầu không còn bị nghẹt nữa.

+ Nước rửa chén: đây là phương pháp nhằm bôi trơn để giảm ma sát giữa các chất thải gây nghẹt với bồn cầu, nó giúp bồn cầu lúc này được trơn hơn, khi xã nước các chất thải dễ bị đẩy trôi đi.

+ Nước đá: cách làm này giúp cho lực đẩy của nước trở nên  mạnh hơn khiến cách chất thải gây nghẹt bị đẩy trôi đi. Cách làm này áp dụng cho bồn cầu bị nghẹt do giấy vệ sinh và chất thải đóng ở bồn cầu khiến cho nước không thể chảy bình thường được. Bạn chỉ cần đổ một lượng nước đá vừa đủ vào bồn cầu, đợi phần nước đá tan gần hết thì nhấn nút xã bồn cầu. Lúc này với tác dụng của nước đá lực đẩy trở nên mạnh hơn và đủ mạnh để đẩy các chất thải gây nghẹt đi giúp bồn câu thông trở lại.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách thông nghẹt bồn cầu tự động

+ Baking soda + giấm: hỗn hợp này có tác dụng làm tan, làm mềm các chất thải khiến cho chúng dễ bị đẩy trôi khi bạn xã nước và sẽ giúp bạn giải quyết được tình trạng tắc bồn cầu. Trộn đều hỗn hợp gồm giấm và baking soda sau đó cho vào bồn cầu. Sau khoảng 10 – 20p bạn đổ thêm một xô nước ấm vào  và nhấn nút xã bồn cầu. Các chất thải đã bị làm mềm và tan ra sẽ rất dễ bị trôi đi khi bạn nhấn nút xã bồn cầu và bồn cầu không bị nghẹt nữa.

thông bồn cầu bằng cách nào
Thông bồn cầu bằng cách nào hiệu quả?

Đó là những cách thông bồn cầu hiệu quả, chúc bạn thành công.

======================================================================

Hỏi: Chị Nguyễn Thu Hà ngụ tại quận Bình Tân có hỏi: "Gần đây hầm cầu nhà tôi bị nghẹt nhưng không nặng, tôi đã mua bột thông bồn cầu của công ty để sử dụng và đã thông tắc bồn cầu thành công. Tuy nhiên, 2 hôm trở lại đây, khi bồn cầu bị nghẹt lại, tôi lại sử dụng bột thông tắc bồn cầu thì không còn có hiệu quả nữa. Có thể là do một nguyên nhân gây nghẹt khác hay chăng? Nếu đúng như vậy thì tôi phải làm sao? Chi phí mới này có giá bao nhiêu?"

Trả lời: Xin cám ơn câu hỏi của chị Hà, xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

Trên thực tế có rất nhiều nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu và ứng với mỗi nguyên nhân mà chúng ta áp dụng những cách cụ thể để mang lại hiệu quả là khác nhau. Nếu nghẹt do nước xả bồn cầu yếu, giấy mềm,... thì chị có thể sử dụng bột thông tắc bồn cầu như trên. Nếu nghẹt do giấy cứng, đầy hầm cầu, kẹt vật cứng,... sử dụng bột thông tắc bồn cầu không mang lại hiệu quả gì nhiều. Rất có thể bồn cầu nhà chị bị nghẹt do trường hợp thứ 2.

Trong trường hợp này, cách tốt nhất là chị nên gọi một đơn vị dịch vụ hút hầm cầu nào đó đến để giúp chị xử lý vì họ có đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm cũng như trang thiết bị đầy đủ nhất. Hiện tại công ty chúng tôi cũng đang cung cấp dịch vụ hút hầm cầu giá rẻ trên toàn TPHCM. Nếu chị có nhu cầu sử dụng dịch vụ, xin vui lòng liên hệ qua hotline của công ty để được tư vấn miễn phí và đặt lịch hẹn.

Xin thông tin đến chị bảng giá dịch vụ hút hầm cầu tham khảo:

+ Xe 3 khối giá: 700.000 VNĐ 

+ Xe 3 khối giá: 800.000 VNĐ 

+ Xe 5 khối giá: 1,200.000 VNĐ 

+ Xe 6 khối giá: 1,600.000 VNĐ 

+ Xe 7 khối giá: 2,200.000 VNĐ 

+ Xe 8,9,10 khối giá hơn 2,500.000 VNĐ

Tags: cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, viên thông bồn cầu, cách thông bồn cầu bệt, thông bồn cầu bằng coca, cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén

Thông cống nghẹt giá rẻ