https://thongcongnghet.info/

Nguyên nhân và cách xử lý hầm cầu bị đầy

Để xử lý hầm cầu bị đầy một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, bước đầu tiên chính là phải tìm ra nguyên nhân khiến hầm cầu bị đầy. Có 02 nguyên nhân chính khiến hầm cầu bị đầy là: hầm cầu tới định kì rút hầm cầu hoặc hầm cầu bị đầy bởi những nguyên nhân khác. Vậy nguyên nhân và cách xử lý hầm cầu bị đầy như thế nào? Hãy tìm câu trả lời cho chính mình trong bài viết sau bạn nhé!

Hỏi: Chị Ngân có hỏi, bồn cầu nhà chị có hiện tượng xả nước không trôi các chất thải khi đi vệ sinh, lượng nước xả cũng rút rất chậm và mất thời gian ảnh hưởng đến cuộc sống của chị và gia đình. Chị hỏi bồn cầu nhà chị có phải đã bị đầy hay không và cách xử lí hầm cầu bị đầy như thế nào ?

Đáp: Chào chị Ngân, nếu bồn cầu nhà chị có những nguyên nhân trên thì rất có thể bồn cầu nhà chị đã bị đầy. Nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị đầy và cách khắc phục như thế nào chúng tôi sẽ giới thiệu cho chị qua thông tin dưới đây.

Nguyên nhân khiến cho hầm cầu bị đầy.

Người ta cứ nghĩ rằng, hầm cầu chỉ đầy sau một thời gian dài sử dụng. Nhưng trên thực tế, bồn cầu có thể bị đầy do rất nhiều nguyên nhân khác nhau và chủ yếu là do thói quen sử dụng bồn cầu hằng ngày của chúng ta. Chúng tôi xin liệt kê một số nguyên nhân thường gặp khiến cho bồn cầu bị đầy nhé.

nguyên nhân khiến hầm cầu bị đầy là gì
Nguyên nhân khiến hầm cầu bị đầy là gì?

• Trong lúc đi vệ sinh chúng ta đã vô tình bỏ quá nhiều giấy vào bồn cầu khiến cho hầm cầu mau đầy.

• Chúng ta hay có thói quen đổ nước giặc đồ vào bồn cầu với mục đích tiết kiệm nước nhưng không biết rằng chất tẩy  có trong nước giặc đồ sẽ giết chết các vi khuẩn phân hủy chất thải trong bồn cầu khiến cho chất thải không phân hủy được gây ra nghẹt hầm cầu.

• Do có quá nhiều người sử dụng cùng một nhà vệ sinh khiến cho bồn cầu nhanh đây. Trường hợp này chỉ xảy ra với những quán ăn hay nhà hàng vì nơi này có rất nhiều người qua lại và nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh cũng rất cao.

• Trong quá trình sử dụng đã vô tình đánh rơi các vật dụng cá nhân vào bồn cầu, khiến cho quá trình xả nước và chất thải gặp ảnh hưởng làm cho hầm cầu bị đầy.

• Do gặp vấn đề về đường ống thoát nước cũng khiến cho hầm cầu bị đầy.

>> Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu bị rỉ nước trong 5 giây

Cách xử lý hầm cầu bị đầy.

 Khi biết được những nguyên nhân gây ra hầm cầu đầy thì chúng ta có các phương pháp nhằm khắc phục tình trạng này nhanh chóng và hiệu quả nhẩt. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số phương pháp nhằm nhanh  chóng giải quyết tình trạng bồn cầu đầy. Bạn có thể tham khảo theo  một số phương pháp sao nhé.

cách xử lý hầm cầu bị đầy
Cách xử lý hầm cầu bị đầy

Các loại men và bột thông cống là phương pháp khá hữu hiệu, bạn nên duy trì thói quen sử dụng men và bột thông cống một cách thường xuyên để hạn chế tình trạng chất thải không phân hủy được đóng dưới bồn cầu lâu dần gây đầy hầm cầu.

Kiểm tra các thứ thải xuống bồn cầu, hãy chắc chắn rằng bạn không đánh rơi bất kì vật dụng cá nhân nào xuống bồn cầu khiến cho  bồn cầu bị nghẹt và thoát nước khó khăn, Hãy cố gắng kiểm soát và đừng để vật dụng nào bị rơi xuống bồn cầu nhé.

Nếu như bể phốt bị đầy thì bạn cần phải liên hệ với một dịch vu hút bể phốt uy tính và chất lượng. Hãy luôn đảm bảo bể phốt nha bạn luôn được  hút theo chu kì để không bị đầy và đầy hầm cầu. Hãy luôn thực hiện hút bể phốt theo chu kì 3 – 4 năm một lần để đảm bảo bể phốt được hoạt động tốt nhé.

>> Xem thêm: Bồn cầu dội nước không xuống thì phải làm sao?

Khi hầm cầu bị nghẹt bạn cần sử dụng  các loại mem vi sinh xử lý hầm và hầm tự hoại EcoCleanTM Speptic là loại men vi sinh được nhiều người lựa chọn khi bồn cầu hay ầm cầu có hiện tượng đầy. Phương pháp này đảm bải an toàn và hiệu quả, không ảnh hưởng đến môi trường. Men vi sinh này bao gồm hỗn hợp các các loại vi sinh vật tự nhiên có tác dụng phân hủy chất thải bên trong hầm cầu một cách tự nhiên và hiệu quả nhất, men vi sinh này xem chất thải như một nguồn thức ăn phong phú và phân hủy chúng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Phương pháp này sẽ giúp hầm cầu nhà bạn nhanh chóng  không còn bị đầy nữa và giúp bồn cầu hoạt động có hiệu quả hơn.

cách xử lý hầm cầu bị đầy hiệu quả nhất
Cách xử lý hầm cầu bị đầy hiệu quả nhất

Khi hầm cầu đầy do có vật cứng rơi vào bồn cầu cũng khiến cho hầm cầu đầy, bạn cần sử những những phương pháp giúp lấy những vật cứng này ra khỏi bồn cầu để bồn càu được thoát nước hiệu quả hơn.

Trên là những cách xử lý hầm cầu bị đầy hiệu quả nhất, bạn nên tham khảo và lựa chọn phương pháp phù hơp với bạn nhất nhé.

==========================================================

Hỏi: Chị Trần Thị Thơ ngụ tại huyện Bình Chánh có hỏi: "Tôi đã tìm ra nguyên nhân bồn cầu nhà tôi bị đầy là do tới hạn định rút hầm cầu. Tôi không nhớ hạn định rút hầm cầu nên khi tới hạn tôi không thuê người rút hầm cầu nên bây giờ bị đầy mất. Tôi muốn sử dụng dịch vụ rút hầm cầu của công ty thì phải làm sao? Giá dịch vụ là bao nhiêu?"

Trả lời: Xin cám ơn câu hỏi của chị Thơ, xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

Để sử dụng dịch vụ rút hầm cầu của công ty chúng tôi, chị nên thực hiện các bước sau đây:

- B1: Gọi điện thoại đến hotline của công ty

- B2: Nhân viên sẽ tư vấn các gói dịch vụ phù hợp cho chị (miễn phí)

- B3: Chị cung cấp thông tin để nhân viên ghi lại như: địa chỉ, số điện thoại, họ tên,...

- B4: Nhân viên sẽ tiến hành đặt lịch hẹn dịch vụ theo đúng thời gian chị mong muốn

- B5: Nhân viên tư vấn báo giá trực tiếp đến chị

**Lưu ý: Báo giá của nhân viên tư vấn mang tính tham khảo, giá thực tế có thể sẽ thay đổi rất nhiều, tuỳ vào tình trạng thực tế hầm cầu khi nhân viên kỹ thuật đến thực hiện công trình. Xin thông tin đến chị.

Tags: cách xử lý hầm cầu bị đầy nước, cách xử lý hầm cầu bị nghẹt, hầm rút nước thải bị đầy, thuốc xử lý hầm cầu, hầm cầu bị đầy nên xuống nước chậm phải làm sao, cách xử lý hầm cầu bị hôi, vi sinh hầm cầu

Thông cống nghẹt giá rẻ