https://thongcongnghet.info/

Cách xử lý mùi hôi hầm cầu

Hôm qua anh Nhân có gửi đến Công ty chúng tôi thắc mắc: “Cách xử lý mùi hôi hầm cầu”. Trước tiên, chúng tôi cảm ơn anh đã gửi câu hỏi cho Công ty, chúng tôi sẽ giải đáp cho anh một cách chi tiết nhất. Đây cũng thắc mắc của rất nhiều người, hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn một cách chi tiết nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Trước khi tìm hiểu những cách xử lý mùi hôi hầm cầu tốt nhất và hiệu quả nhất thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mùi hôi ở bồn cầu nhé!

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mùi hôi này, nhưng chủ yếu một số nguyên chính là:
 

Một khi xảy ra hiện tượng bồn cầu bốc mùi hôi thì chúng tôi chắc chắn rằng sẽ kèm theo rất nhiều vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe cho người sử dụng. Hầu như tất cả các bồn cầu đều 1 lần bị hiện tượng này không chỉ ở nhà mà ở các nơi công cộng khiến rất nhiều người khó chịu.

Một trong những nguyên nhân chính do bồn cầu bị tắc nghẽn bởi các chất thải khiến chất thải cặn bã tích tụ lại  ở dưới đáy bồn cầu và ở đường ống dẫn nước xuống hầm. Đây cũng được xem là một nguyên nhân mà dẫn đến hiện tượng bồn cầu bị hôi thối.

nguyên nhân gây ra mùi hôi hầm cầu là gì
Nguyên nhân gây ra mùi hôi hầm cầu là gì?

Không thường xuyên vệ sinh bồn cầu đúng và sạch sẽ khiến bồn cầu dơ bẩn và bốc mùi. Không hút hầm cầu theo đúng quy định. 

Còn rất nhiều những nguyên nhân khác nhau nhưng trên đây là 2 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng bồn cầu bị hôi thối. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về các cách xử lý mùi hôi nhanh nhất và hiệu quả nhất nhé!

Một trong những cách xử lý mùi hôi nhanh nhất mà tốn ít chi phí đó chính là thông bồn bằng pittong cao su. Vật dụng này được bán rất nhiều ở các cửa hàng tạp hóa, bạn sẽ dễ dàng tìm mua nó với mức giá thành rất rẻ.

>> Xem thêm: Bao lâu thì nên hút hầm cầu 1 lần?

Các bước thực hiện:

Bước 1: Tiến hành đặt lớp đế cao su xuống dưới miệng bồn cầu (phải đảm bảo bạn đặt thật gọn gàng và kín).

Bước 2: Dùng lực tay để kéo cần tay lên  và xuống (bạn hình dung pittong này cũng như ống bơm xilanh vậy), bạn thực hiện liên tục như vậy để đảm bảo chất thải không còn bám dưới đáy bồn cầu và sau đó xả nước thật sạch đế cuốn trôi đi.

Bước 3: Sau đó tiến hành vệ sinh toàn bộ bồn cầu bằng các chất tẩy rửa (tuyệt đối không nên dùng bột giặt, hoặc các chất tẩy rửa dư thừa vì có nồng độ chất tẩy khá cao). 

xử lý mùi hôi hầm cầu bằng pittong cao su
Cách xử lý mùi hôi hầm cầu bằng pittong cao su cực đơn giản

Cuối cùng, bạn chỉ đợi kết quả mà thôi. Nếu gặp trường hợp khi sử dụng phương pháp này vẫn còn mùi hôi phát ra từ bồn cầu thì chúng tôi khuyên bạn nên gọi ngay cho các công ty chuyên lĩnh vực môi trường để kiểm tra và đưa ra biện pháp tốt nhất và nhanh nhất.

Đây được xem là một trong những phương pháp rất dễ dàng làm tại nhà mà không tốn quá nhiều chi phí và thời gian.

>> Xem thêm: Làm thế nào để nhận biết bồn cầu bị nghẹt?

Chúng tôi khuyên anh Nhân cũng như tất cả mọi người để không bị bay mùi hôi thối như vậy nên thường xuyên vệ sinh bồn cầu hằng ngày bằng các chất tẩy rửa dành riêng cho bồn cầu để khử sạch toàn bộ vi khuẩn có hại ảnh hưởng đến sức khỏe.

Toàn bộ các chất tẩy rửa có thành phần giúp diệt toàn bộ được vi khuẩn có hại và tạo ra các vi khuẩn có lợi, giúp xóa tan mọi vết ố vàng ở bồn cầu lâu năm.

cách xử lý mùi hôi hầm cầu tốt nhất
Cách xử lý mùi hôi hầm cầu tốt nhất

Ngoài ra, bạn cũng có thể khử mùi hôi bồn cầu bằng giấm, nghe có vẻ rất lạ nhưng đây được xem là một phương pháp rất hiệu quả. Bạn chỉ cần tiến hành đổ giấm xuống bồn cầu và đợi 5 – 10 phút để giấm tan hoàn toàn và khử toàn bộ vi khuẩn bám trên bồn cầu. 

Kiểm tra nhanh hệ thống lắp bồn cầu có bị lắp đặt sai vị trí hay không, đường ống dẫn khí có gặp vấn đề gì hay không. Nếu có bị cần phải liên hệ ngay các công ty về chuyên hầm cầu để xử lý nhanh nhất và kịp thời nhất.

Cảm ơn anh Nhân đã đặt câu hỏi cho Công ty chúng tôi, chúng tôi hi vọng anh cũng như các bạn đã tìm ra cho mình được những cách giúp xử lý mùi hôi ở bồn cầu nhanh nhất và hiệu quả nhất mà không tốn quá nhiều chi phí. Chúc anh thành công!

======================================

Hỏi: Anh Trần Ngọc Minh Đức ngụ tại quận Tân Phú có hỏi: "Tôi đã sử dụng dịch vụ thông bồn cầu của công ty trong khoảng 1 tháng trước nhưng bây giờ đã bị tắc nghẹt lại, tôi muốn hỏi về chính sách bảo hành của công ty như thế nào?

Trả lời: Cám ơn anh đã đặt câu hỏi cho công ty chúng tôi.

Xin được trả lời câu hỏi của anh như sau:

Công ty Phát Đạt có chính sách bảo hành và hậu mãi cho khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ như sau: dịch vụ thông cống nghẹt bảo hành 06 tháng kể từ ngày thi công nếu xảy ra bất cứ sự cố nào liên quan đến khách hàng kể cả là lỗi của khách hàng, còn với dịch vụ rút hầm cầu thì chúng tôi cam kết bảo hành trong vòng 3 tháng nếu hầm cầu có bị đầy trở lại hoặc không phân hủy chất thải.

Ngoài ra, công ty chúng tôi sẽ giảm giá 30% nếu khách hàng sử dụng bất cứ dịch vụ nào khác tại công ty trong vòng 1 năm. Xin thông tin đến anh!

tags: thuốc khử mùi hôi bồn cầu, bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước, hầm cầu bốc mùi hôi, cách xử lý mùi hôi cống rãnh, thuốc khử mùi hôi hầm cầu, cách xử lý mùi hôi bồn rửa chén

Thông cống nghẹt giá rẻ