Công ty Thông Cống Nghẹt Phát Đạt tại quận 7: 0979088561

Cách thông tắc bồn cầu nhanh chóng và hiệu quả bằng bơm thụt

Nếu bồn cầu thường xuyên xảy ra tình trạng tắc nghẽn sẽ gây ra cảm giác khó chịu cho mỗi người trong gia đình. Chính vì vậy hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích về trợ thủ đắc lực của mọi nhà – cây bơm thụt bồn cầu.

Bơm thụt bồn cầu là sản phẩm được thiết kế với sự kết hợp hài hòa của nhựa, cao su và pitong để tạo nên một vật dụng tuyệt vời giúp cho mọi gia đình xử lý triệt để tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, ống thoát nước,…Hãy nghiên cứu những đặc điểm và cách sử dụng bơm thụt để thông bồn nhanh nhất dưới đây nhé!

Bơm thụt bồn cầu là gì?

Cây bơm thụt bồn cầu là một loại dụng cụ để loại bỏ đi các chất cặn bã làm tắc nghẽn đường cống hoặc bồn cầu nhà bạn bao gồm 1 cốc hút cao su với một thanh trụ gắn liền thường được làm bằng gỗ hoặc nhựa cứng.

 

Dùng bơm thụt để thông nghẹt bồn cầu

 

Dùng bơm thụt để thông nghẹt bồn cầu

 

Nguyên nhân gây ra tắc nghẽn bồn cầu

Trước khi tiến hành thông nghẹt bạn cần phải tìm hiểu được nguyên nhân dẫn đến việc bị tắc bởi nếu nếu bạn chỉ sử dụng bơm thụt bồn cầu thì chưa chắc đã có tác dụng đối với một vài nguyên nhân.

- Bồn cầu bị nghẹt có thể là do các loại giấy vệ sinh dai và bị thả xuống bồn quá nhiều một lúc. Đó cũng là một trong những tác nhân chính dẫn đến bồn cầu bị tắc nhưng chúng cũng tương đối xử lý nếu bạn rơi vào trường hợp này. Bạn chỉ cần sử dụng loại cây bơm thụt thông thường thì cũng có thể giải quyết việc tắc nghẽn một cách nhanh chóng.

- Bồn cầu tắc cũng có thể do các dị vật vô tình rơi xuống bên trong lỗ để thoát nước thải xuống hầm chứa. Chẳng hạn như bạn sẽ bất cẩn đánh rơi bàn chải, kẹp tóc, chìa khóa,...thì đây chính là nguyên do ở trên, nếu như bạn sử dụng cây thông bồn thì rất có khả năng sẽ không mang đến hiệu quả như mong muốn. Thường thì nếu như gặp phải các tình huống như vậy, bạn nên gọi đến các công ty thông nghẹt cầu cống chuyên nghiệp.

>> Cách thông bồn cầu bằng pittong

Không thể thông nghẹt bằng dị vật nếu đó là dị vật

 

Không thể thông nghẹt bằng bơm thụt nếu đó là dị vật

 

- Bồn cầu nghẹt do các đường ống thoát nước bị lắp đặt không đúng tiêu chuẩn, trường hợp này khá là hiếm xảy ra nhưng nếu là do loại nguyên nhân này thì chắc chắn bồn cầu nhà bạn sẽ thường xuyên bị tắc. Việc này sẽ dẫn đến cảm giác khó chịu, thậm chí là stress cho gia đình bạn và cách xử lý cho vấn đề này chỉ có thể là lắp đặt lại đường ống dẫn nước.

- Bồn cầu bị tắc do bể phốt bị đầy, trường hợp này bạn có thể nhận thấy qua các dấu hiệu như nước sẽ chảy xuống rất chậm và cây  bơm thụt bồn cầu cũng không thể xử lý được vấn đề này.

Đặc điểm nổi bật của bơm thụt bồn cầu

Bơm thụt bồn cầu có cấu tạo của bơm thông nghẹt gần giống với chiếc bơm hơi bánh xe đạp. Nó bao gồm có tay cầm, thân bơm rống ruột bằng nhựa chứa không khí bên trong hoặc thân gỗ, và miệng cao su hình tròn. Với cấu tạo như vậy, bơm thụt bồn cầu hoạt động theo nguyên lý di chuyển tay cầm.

Phương pháp thông nghẹt này vô cùng hiệu quả, đơn giản lại an toàn vì hầu như nó không gây ra bất kỳ tác động nguy hiểm nào cho các thiết bị của các gia đình. Nó sẽ tạo ra sức nén từ luồng không khí bên trong rồi sau đó dồn toàn bộ áp lực xuống dưới miệng cao su để ép chất thải đang bị nghẹt trong bồn cầu trôi xuống hầm chứa.

Ngoài ra, ưu điểm vượt trội của thông nghẹt bồn cầu bằng bơm thụt thực hiện rất nhanh gọn. Tuy phải mất chút sức lực nhưng chỉ cần thực hiện từ 5 đến 10 phút là hoàn thành. Vì vậy, thay vì bạn phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để thuê thợ thông cống chuyên nghiệp thì giờ đây bạn chỉ cần sắm cho gia đình một chiếc bơm thụt bồn cầu là đã có thể tự giải quyết việc tắc nghẽn bất cứ lúc nào.

Động tác thực hiện đơn giản tương tự với các thao tác bơm xe đạp. Thường bạn sẽ chỉ mất vài phút đồng hồ là đã trông thấy được hiệu quả khi sử dụng bơm thông nghẹt, nhanh hơn nhiều so với các phương pháp khác.

 

Cấu tạo của bơm thụt bồn cầu

 

Cấu tạo của bơm thụt bồn cầu

 

Sản phẩm này được cho là rất an toàn đối với các trang thiết bị nhà vệ sinh của bạn, tác động của nó theo dạng khí nén, do đó nó hầu như không gây ảnh hưởng đáng kể gì cho bồn cầu hay cống thoát nước nhà bạn mà khả năng sử dụng rộng rãi và tiết kiệm hơn khi bạn dùng được nhiều lần.

Tuy nhiên, không phải trong trường hợp nào bạn cũng có thể sử dụng cây bơm thụt bồn cầu để xử lý tình trạng đường ống hay bồn cầu bị tắc nghẽn được. Bạn chỉ dùng nó khi bồn cầu bị tắc nhẹ nguyên nhân là do giấy vệ sinh hay do phân thải, sau khi đi vệ sinh xong xả nước mà không trôi thì mới dùng đến dụng cụ thông nghẹt này.

Hướng dẫn sử dụng bơm thụt bồn cầu để thông nghẹt

Để đạt được hiệu quả tối đa như mong muốn khi sử dụng phương pháp thông nghẹt bồn cầu bằng bơm thụt thì bạn cần thực hiện theo đúng các bước như sau:

Đầu tiên, hãy xác định được kích thước của vật làm cho bồn cầu bị tắc là to hay nhỏ để sử dụng bơm thụt to hay bé phù hợp nhằm tạo được lực ép tốt.

Thứ hai, đặt cây thông nghẹt vào và lưu ý phải đặt nó nằm ngay giữa bồn toilet cũng như là đường ống dẫn xuống bể phốt để có thể đạt được hiệu quả tối đa.

 

Dùng lực để ép chất thải thoát ra

 

Dùng lực để ép chất thải thoát ra

 

Thứ ba, sau khi đã đặt cây thụt vào đúng nơi thì chỉ cần dùng sức của bạn để đẩy cây thụt xuống và lên để tạo ra sức ép giúp thông tắc bồn cầu. Nhưng các bạn cũng cần lưu ý khi thực hiện động tác này thì nhớ phải để dụng cụ ngập trong nước nhằm đẩy hiệu quả đến mức cao nhất.

Cuối cùng, hãy tiếp tục đẩy và hút liên tục lặp đi lặp lại thật nhiều lần cho đến khi các chất cặn bã được áp lực ép xuống hết khỏi đường ống thoát nước và sau khi đã thông thoáng bồn cầu, hãy tiến hành nhấn xả nước lại, rồi thao tác lại vài lần như vậy là thành công.

Ưu điểm vượt trội của cây bơm thụt bồn cầu

- Các thao tác thực hiện đơn giản lại dễ sử dụng, bạn chỉ cần dùng một chút sức mạnh để đẩy bơm lên và xuống tương tự như khi chúng ta đang bơm xe đẹp vậy đó. Hãy bịt chặt và kín miệng cao su vào ống thông bồn cầu, sau đó lấy lực bơm liên tục để tạo nên áp lực ép chất thải tắc trong bồn xuống là xong.

 

Sử dụng bơm thụt để đạt được hiệu quả

 

Sử dụng bơm thụt để đạt được hiệu quả

 

- Phương pháp này có hiệu quả nhanh chóng và thường chỉ mất vài phút, so với các biện pháp thông nghẹt cống khác. Có thể khi sử dụng cây bơm thụt khiến bạn tốn chút sức lực nhưng chúng lại đem đến hiệu quả ngay tức khắc mà không cần phải chờ đợi.

- Sản phẩm này tuyệt đối an toàn đối với hệ thống trang thiết bị của nhà vệ sinh. Tác động của cây bơm thụt bồn cầu theo dạng khí nén nên hầu như chúng không gây hư hỏng cho bồn cầu hay cống thoát nước nhà bạn.

- Được ứng dụng rộng rãi, phù hợp với hầu hết các các tình huống tắc nghẽn bồn cầu.

- Tiết kiệm chi phí hơn vì bạn chỉ cần mua một cây bơm thụt để săn trong nhà là có thể dùng rất lâu mà không cần phải mua cái mới. Giá cả của một chiếc bơm thụt chỉ khoảng trên dưới 100,000 VNĐ, tính ra với số lần chúng ta sử dụng nó thì chắc chắn là tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc rồi.

Có nên sử dụng bơm thụt bồn cầu hay không?

Khi gia đình bạn gặp phải tình trạng đường cống thoát nước hoặc bồn cầu bị nghẹt do rác thải hoặc các dị vật chẳng may rơi xuống thì có nhiều người khuyên rằng nên sử dụng các loại hóa chất thông cống tuy nhiên cũng có người khuyên dùng cây bơm thụt. Vậy giữa hai phương pháp này có điểm gì khác biệt hay biện pháp nào nổi trội hơn?

Đối với cách sử dụng bột thông cống để thông tắc là ngăn chặn các sự cố tắc nghẽn trước khi chúng xuất hiện. Tình trạng tắc nghẽn không phải tự nhiên xuất hiện mà do chất thải bị mắc kẹt trong đường ống, theo thời gian chúng tích tụ ngày càng nhiều chiếm hết diện tích làm cho nước không thể chảy hoặc chảy rất chậm, việc này gây ảnh hưởng lớn tới đời sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

 

An toàn với trang thiết bị nhà vệ sinh

 

An toàn với trang thiết bị nhà vệ sinh

 

Hơn nữa, trải qua một thời gian dài tắc nghẽn không được thông, bồn cầu và các đường ống thoát nước còn phát sinh những mùi hôi khó chịu. Thay vì chờ xuất hiện sự cố này thì nhiều gia đình sẽ dùng các loại hóa chất thông cầu cống đổ định kỳ xuống các đường ống. Nhờ vậy mà các chất thải và lớp cặn bã bị xử lý sớm, nên phương pháp thông nghẹt này rất hiệu quả, tiện lợi và tiết kiệm chi phí đáng kể.

Còn với việc bơm thụt bồn cầu khi thông tắc cầu nghẹt thì sử dụng bơm thụt là nhanh và hiệu quả nhất. Nó cũng là một công cụ xử lý thông tắc khá hiệu quả có thể thay thế cho việc dùng pittong cao su. Để sắm một cây bơm thụt thì giá thành không quá lớn và tất nhiên bạn có thể sử dụng nhiều lần khi cần thiết. Trong quá trình thực hiện chúng ta quay tay cầm của dụng cụ này sẽ đánh tan những chất cặn bẩn gây ra tình trạng tắc nghẽn và kéo theo các vật khó tan ra khỏi bồn cầu. Chỉ cần vài thao tác đơn giản và dễ làm như vậy thì bồn cầu nhà bạn có thể đã có thể hoạt động bình thường trở lại.

Lưu ý khi sử dụng bơm thụt không hiệu quả

Đôi khi chúng ta tưởng chừng sử dụng bơm thụt để thông nghẹt rất dễ dàng nhưng nếu bạn bất cẩn sẽ không mang lại kết quả như mong muốn đâu nha. Bơm thụt bồn cầu không phát huy tác dụng cũng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như: mua nhầm dụng cụ hoặc dùng sai cách; đặt miệng cao su vào bồn cầu nhưng không ốp chặt chúng khít với nhau nên không tạo được áp lực để đẩy các chất thải ra ngoài được.

 

Đeo đồ bảo hộ khi thông nghẹt

 

Đeo đồ bảo hộ khi thông nghẹt

 

Bên cạnh đó, đối với tất cả các phương pháp thông nghẹt thông thường, bạn đều cần lưu ý phải mang đồ bảo hộ như khẩu trang, đeo găng tay, đi ủng và mặc quần áo dài để tránh những sự cố bất ngờ bạn không lường trước được. Có một số phương pháp nếu như bạn không trang bị cẩn thận còn có thể gây ra nguy hiểm đối với bản thân.

Một số biện pháp thông bồn khác

- Sử dụng máy nén khí để thông bồn cầu

- Dùng máy lò xo để thông nghẹt

- Sử dụng băng dính hoặc miếng dán cho trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn

- Dùng Coca cola để thông bồn cầu bị tắc

- Thông bồn bằng Baking soda và giấm

- Thông tắc nhà vệ sinh bằng lươn hoặc cá lóc

- Thông nghẹt bằng súng tạo áp lực

- Thông nghẹt bằng dây thông bồn cầu lò xo

- Thông bồn cầu bằng nước nóng và nước rửa chén

- Thông tắc hiệu quả với đá lạnh

- Chữa tắc bồn cầu với máy hút bụi

- Xử lý bồn cầu rút nước chậm bằng Enzyme

- Thông tắc bồn cầu nghẹt bằng móc treo quần áo

- Thông nghẹt với cành tre tươi hoặc dây thép

- Sử dụng viên thông bồn cầu

- Xử lý bồn cầu bị tắc bằng khoan dây cáp lò xo

- Thông bồn cầu bằng áp lực nước tự nhiên

- Xử lý nghẹt bồn cầu với nước sôi

- Ngoài ra, nếu như bồn cầu nhà bạn rơi vào tình trạng nghiêm trọng thì hãy liên hệ tới các công ty chuyên thông nghẹt cầu cống để có được đội  ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng với thiết bị hiện đại, tiến tiến xử lý sự cố giúp bạn. Bạn chỉ cần nói sơ qua về tình trạng của gia đình bạn thì sẽ được nhân viên tư vấn nhiệt tình và trực tiếp tới nhà để khắc phục vấn đề giúp bạn với chi phí hợp lý nhất.

Ở đâu bán cây bơm thụt bồn cầu?

Sự hữu dụng của dụng cụ này đối với việc thông tắc nghẽn là điều ít ai có thể phủ nhận được. Vì vậy, nhu cầu tìm mua nó cũng khá cao nên để đáp ứng được yêu cầu đó, hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị phân phối sản phẩm này. Nhưng nếu bạn phân vân không biết mua cây bơm thụt bồn cầu ở đâu thì có thể đến các cửa hàng điện nước dân dụng. Đa số những địa điểm này đều có bán những dụng cụ thông nghẹt thông thường. Bạn cũng không cần quá lo lắng về chất lượng hay giá thành của các sản phẩm này, vì chúng không có sự chênh lệch quá lớn đâu.

Với bài viết này, tôi hy vọng sẽ giúp cho bạn có thể có được một nhà vệ sinh luôn thơm tho, sạch sẽ cho gia đình mình. Việc vệ sinh cho ngôi nhà cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều và giúp cho bạn có được những ngày tháng luôn vui vẻ mà không phải lo nghĩ khi xảy ra sự cố tắc nghẽn nữa. Với những kiến thức bổ ích về bơm thụt bồn cầu như trên sẽ càng khiến cho bạn tự tin xử lý việc gia đình hơn, hãy cố gắng ghi nhớ chúng để có thể áp dụng ngay khi xảy ra tình huống như vậy nhé!