https://thongcongnghet.info/

Cách sửa bồn cầu không lên nước

Để có được cách sửa bồn cầu không lên nước tốt nhất hiện nay, điều đầu tiên bạn phải làm chính là hiểu rõ về những kỹ thuật cũng như thiết kế của bồn cầu mình đang sử dụng, loại bồn cầu là gì để có hướng giải quyết phù hợp nhất. Sau đó, hãy áp dụng những cách sửa bồn cầu không lên nước như sau để sửa chữa hoàn toàn cho tình trạng này nhé!

“Bồn cầu của tôi đang sử dụng nhưng lại không lên nước, tôi cũng đã thử rất nhiều cách nhưng vẫn không cải thiện được tình trạng này, Công ty có thể giúp tôi biết thêm những cách sửa bồn cầu không lên nước được không ạ. Tôi cảm ơn trước!” – Đây là câu hỏi mà chúng tôi mới nhận được từ chị Lê Phạm Quỳnh My hiện ở quận 12 Thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi này một cách chi tiết.

Trước tiên, chúng tôi cảm ơn chị My đã gửi câu hỏi đến Công ty, đây cũng là một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận khá nhiều trong thời gian qua. Để hiểu hơn thì hãy cùng chúng tôi thao dõi bài viết này nhé! Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp một cách chi tiết nhất.

Hiện tượng bồn cầu không lên nước được xem là một trong những hiện tượng không còn mấy xa lạ và gặp thường xuyên. Nó gây rất nhiều phiền toái và ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của mọi người. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này như:

- Nguyên nhân 1: Do bị kẹt phao khóa nước trong bồn cầu, vấn đề kẹt phao nước được xem là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng bồn cầu không lên nước. Hiện nay trên thị trường có 2 loại phao bồn cầu: phao bồn cầu hình cầu và hình vuông, mỗi loại có cơ chế hoạt động khác nhau và đa phần bị kẹt trong quá trình sử dụng. Đa phần bị kẹt do mắc phải thành két chứa nước và do trục gạt nước hoặc dây dẫn,..

nguyên nhân bồn cầu không xuống nước là gì
Nguyên nhân bồn cầu không xuống nước là gì?

Hiện nay có 2 loại phao khóa nước chính: phao khóa nước có hình cầu và hình vuông. Phoa bồn cầu bị kẹt tác động lượng nước được bơm lên nên dẫn đến hiện tượng bồn cầu không lên nước.

Đa phần phao khóa nước bị kẹt do trong quá trình sử dụng phao bị mắc kẹt ở thành chứa nước.

- Nguyên nhân 2: hiện tượng bồn cầu không lên nước là do bị mất cục bộ và gây tắc đường ống. Hệ thống đường ống gặp vấn đề hư hỏng hoặc gây nên tình trạng nước không thể lên bồn cầu.

Bạn tiến hành kiêm tra dây cáp ở bồn cầu có bị xoắn hay hay bị bẹp hoặc bị đứt hay không

Ở trường hợp khác bạn cần phải kiểm tra hệ thống đường ống hoặc bể cạn có bị tắc hay không. Cũng có thể bị mất nước tổng khiến nguồn nước bị cắt không đủ nước cung cấp cho bồn nước.

>> Xem thêm: Nguyên nhân là cho bồn cầu bị nghẹt là gì?

- Nguyên nhân 3: Hỏng khóa nước cũng được xem là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bồn cầu không lên nước

Tiến hành kiểm tra khóa van có bị hư hỏng gì hay không nếu nước tổng vẫn còn và phao bồn cầu vẫn hoạt động.

bồn cầu không xuống nước thì phải làm sao
Bồn cầu không xuống nước thì phải làm sao?

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những phương pháp xử lý tình huống bồn cầu không lên nước tại nhà một cách hiệu quả mà không nhờ đến sự hỗ trợ từ các công ty.

Bạn tiến hành kiểm tra nguồn nước tổng hoặc bể chứa nước xem mực nước có đủ đáp ứng để xả hay không. Nếu trường hợp đủ bạn tiến hành tiếp tục kiểm tra hệ thống đường ống cho bị rò rỉ hay không.

Ngoài ra, hiện tượng này cũng có thể bị là do phao khóa nước bị kẹt khiến nước không bơm lên được. Bạn tiến hành kiểm tra và đặt khóa phao lại đúng vị trí của nó sao cho phao không được va chạm với thân hay linh kiện của két nước.

Trường hợp phao bị hỏng bạn nên tiến hành thay ngay phao khác để căn chỉnh đúng vị trí mực nước tránh tình trạng lãng phí nước.

>> Xem thêm: Cây thông bồn cầu có giá bao nhiêu tiền?

Một trường hợp khá bồn cầu không lên nước cũng do khóa nước bị hỏng trong quá trình sử dụng

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem van xả nước có được lắp đặt đúng vị trí hay không. Khi gặp trường hợp này bạn cần phải kiểm tra và thay thế kịp thời.

Nếu trường hợp bạn không xác định nguyên nhân và bạn không thể thực hiện được thì chúng tôi khuyên bạn nên gọi ngay cho các công ty chuyên lĩnh vực môi trường để sử lý kịp thời nhanh nhất tránh ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của mình.

cách sửa bồn cầu không xuống nước được
Cách sửa bồn cầu không xuống nước hiệu quả nhất

Cuối cùng, chúng tôi cảm ơn chị My đã gửi câu hỏi đến Công ty, chúng tôi hi vọng thông qua bài viết này chị đã hiểu được những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bồn cầu không lên nước và những phương pháp xử lý tình huống này. Nếu có thắc mắc khác bạn vẫn có thể tiếp tục liên hệ chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết nhất. Cảm ơn chị và chúc chị thành công!

===========================================================

Hỏi: Anh Đặng Thành Nhân ngụ tại quận Thủ Đức có hỏi: "Bồn cầu nhà tôi thì gặp tình trạng bị rỉ nước, cứ mỗi lần sử dụng là nước bị rỉ xuống rất khó chịu và mỗi tháng thì tiền nước nhiều hơn rất nhiều so với bình thường. Không biết công ty có cách nào để sửa lại tình trạng này không?"

Trả lời: Xin cám ơn câu hỏi của anh Nhân, xin trả lời câu hỏi của anh như sau:

Hiện tượng bồn cầu bị rỉ nước là một trong những hiện tượng khá phổ biến hiện nay, nó gây rất nhiều phiến toái và đặc biệt ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của anh cũng như làm gia tăng tiền điện nước của anh một cách đáng kể.

Trước tiên anh cần phải kiểm tra tất cả các đai ốc lỏng và tiến hành siết chặt các đai ốc này lại với nhau. Đồng thời, anh cũng cần phải kiểm tra giăng cao su giữa các điểm nổi với nhau có còn sử dụng được hay không hay đã bị đứt và khô cứng không còn tác dụng đàn hổi. Nếu sau khi kiểm tra gặp trường hợp này thì anh tiến hành thay ngay các giăng cao su lập tức.

Sau khi đã kiểm tra siết chặt tất cả các đai ốc và thay giăng cao su mới nhưng vẫn khổng cải thiện tình trạng bồn cầu rỉ nước thì anh cần phải tiến hành kiểm tra  các điểm tiếp nối giữa bề chứa và bồn với nhau.

Nếu vẫn không cải thiện tình trạng này thì chúng tôi khuyên anh tiếp tục sửa tay cầm, khu vực tay cầm cũng chính là một trong những nơi xảy ra hiện tượng rò rỉ nước rất cao. Để thực hiện điều nào anh cần tiến hành bẻ cong phao khóa nước xuống và tiếp tục xả toàn bộ lượng nước ở bể ra. Tiếp theo anh tiến hành điều chỉnh van lên xuống ở mức độ vừa vặn nhất là xong rồi nhé.

Nếu như anh đã thử toàn bộ những phương pháp trên nhưng vẫn không cải thiện được tình trạng này thì chúng tôi khuyên anh nên gọi ngay cho các công ty chuyên lĩnh vực môi trường để xử lý kịp thời tránh ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của anh.

Hiện tại, công ty chúng tôi đang cung cấp các gói giải pháp sửa chữa những vấn đề liên quan đến bồn cầu, nếu anh có nhu cầu sử dụng dịch vụ, anh có thể liên hệ với công ty qua hotline bên trên và đặt lịch hẹn dịch vụ. Xin cám ơn!

Tags: bồn cầu không két nước, sửa van cấp nước bồn cầu, nước không bơm lên bồn, nút nhân xả nước bồn cầu, phao nước bồn cầu, cách chỉnh phao bồn cầu, cách sửa phao trong bồn cầu

Thông cống nghẹt giá rẻ