https://thongcongnghet.info/

Bồn cầu sôi ùn ục thì phải làm sao

Vậy lý do tại sao bồn cầu tại hay phát ra tiếng kêu ùn ục khó chịu này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ra nguyên nhân bồn cầu sôi ùn ục và cách xử lý nó như thế nào nhé!
Có vô vàng nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này nhưng qua bài viết này chúng tôi chỉ giới thiệu những nguyên nhân chính và những biện pháp giúp bạn cải thiện hiện tượng này để tránh ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt cũng như sức khỏe của bạn.
 
Một trong những thói quen khiến xấu mà hầu hết ai cũng gặp phải khi sử dụng đó chính là vứt giấy trực tiếp xuống bồn quá nhiều trong một lần sử dụng. Hoặc bạn sử dụng sai loại giấy dành cho riêng cho bồn cầu (các loại giấy cứng khó phân hủy và tan trong nước). Đây chính là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến hiện tượng bồn cầu sôi ùn ục vì lượng nước xả xuống hầm bị gián đoạn không được lưu thông hoặc lưu thông khá chậm.
 
Xử lý bồn cầu sôi bọt khí ục ục.
Xử lý bồn cầu sôi bọt khí ục ục.
 
Ngoài ra, hiện tượng này xảy ra cũng có thể do ống dẫn khí của hệ thống đang hoạt động không bình thường. Tại sao chúng tôi lại nói như vậy, bởi vì hầm tự hoại này có rất nhiều vi sinh vật kị khí, tất cả những vi sinh này được hoạt động trong hầm mà không cần đến khí oxy từ bên ngoài, chúng có chức năng phân giúp phân hủy  các chất hữu cơ mà chúng thải ra một cách nhanh nhất. 
 
 
Kết quả hoạt động này sẽ tạo ra một mùi hôi thối và sau đó được đưa ra ngoài nhờ vào hệ thống ống dẫn khí này. Nói chính xác hơn ống dẫn khí này đang có 1 nhiệm vụ vô cùng quan trọng, nếu ống dẫn khí này bị hư hỏng thì sẽ dẫn đến hiện tượng tiếng sôi ùn ục phát ra từ bồn cầu. Bồn cầu không được vệ sinh thường xuyên khiến nhiều chất cặn bã tích tụ dưới bồn và đường ống, khiến bồn cầu phát ra những mùi hôi khó chịu.
 
Xử lý bồn cầu có tiếng sôi ục ục.
Xử lý bồn cầu có tiếng sôi ục ục.
 
Những cách nhận biết hiện tượng bồn cầu sôi ùn ục:
 
- Khi tiến hành xả nước, nước sẽ không xuống hẳn hoặc xuống khá chậm và sau đó nước cứ liên tục xoáy xoáy và cuối cùng là phát ra tiếng sôi ùn ục.
- Lương chất thải và cặn bã ở bồn cầu quá nhiều khiến nước bị đẩy ngược trở lên
- Phát ra những mùi hôi thối kèm theo tiếng sôi ùn ục rất khó chịu
- Thực hiện thao tác gạt nước nhiều lần mới có nước để xả
- Phân và toàn bộ chất thải khác sau bị trào ngược trở lên miệng bồn cầu rồi mới từ từ hút xuống
- Bồn cầu phát ra những mùi hôi khó chịu khi xả nước xuống
 
 
Những cách khắc phục tình trạng bồn cầu sôi ục ục
 
Thường xuyên vệ sinh bồn cầu một cách sạch sẽ, lau chùi tẩy rửa và kiểm tra các trang bị thiết bị liên quan đến bồn cầu để đảm bảo chúng được hoạt động bình thường.
 
Một trong những cách đơn giản nhất là sử dụng bột thông cống (bạn nên nhớ phải mua loại bột có nguồn gốc rõ ràng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe trong quá trình sử dụng). Bột này có chức năng giúp sạch bồn và đường ống, cải thiện được các loại rác thải bám xung quanh đường ống, giúp nước lưu thông nhanh không gây ra tiếng sôi ùn ục.
 
Xử lý bồn cầu có tiếng sôi ục ục.
Xử lý bồn cầu có tiếng sôi ục ục.
 
Nếu như  sau khi đã sử dung phương pháp này mà vẫn không cải thiện tình trạng bồn sôi ùn ục thì bạn hãy gọi cho mình ngay những công ty có chức năng chuyên về lĩnh vực môi trường xử lý thông ống cống để được giải quyết nhanh nhất và hiệu quả nhất.
 
Ngoài ra, bạn cũng cần phải kiểm ra đường ống dẫn khí thông hơi và bể chứa phân hầm cầu có đang hoạt động bình thường hay không. Bể chứa phân hầm cầu có được hút đúng theo quy định không. Nếu gặp trường hợp này thì bạn nên gọi ngay công ty chuyên hút hầm cầu để xử lý kịp thời tránh những hệ lụy xấu diễn ra.
 
Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra lại vị trí bồn cầu có lắp đặt đúng hay chưa, tất cả các điểm nổi có được khớp hay chưa.
 
Chúng tôi hi vọng thông qua bài viết này bạn đã hiểu lý do tại sao bồn cầu của bạn lại hay phát ra tiếng sôi ùn ục gây khó chịu kèm theo những mùi hôi rồi chứ. Chúng tôi chúc bạn thành công khi sử dụng các phương pháp trên.
Thông cống nghẹt giá rẻ