https://thongcongnghet.info/

Bồn cầu bốc mùi hôi thối thì làm thế nào.

Đâu là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này, cách xử lý nó như thế nào? Chình vì vậy, hiểu được những thắc mắc bạn đang gặp phải, thông qua bài viết này chúng tôi sẽ mách bạn những biện pháp để xử lý mùi hôi này một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Chắc hẳn trong suốt quá trình sử dụng không ít lần bạn đã gặp phải vấn đề mùi hôi thối phát ra từ bồn cầu mặc dù bạn đã chắc chắn vệ sinh rồi. Nếu như bồn cầu không sạch sẽ có mùi hôi đây sẽ chính là một trong những điều kiện gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, là mầm mống để sản sinh vi khuẩn có hại. Vậy làm sao để giải quyết vấn đề này một cách triệt để nhất thì trước tiên hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về nguyên nhân dẫn đến tình trang này nhé.

Xử lý mùi hôi bồn cầu hiệu quả.
Xử lý mùi hôi bồn cầu hiệu quả.

Những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng bồn cầu bị phát ra mùi hôi khó chịu:

Có vô vàng nguyên nhân khác nhau dẫn đến hiện tượng này nhưng một trong những nguyên nhân chính là:

Nguyên nhân 1: Bạn không thường xuyên vệ sinh lau chùi cọ rửa các thiết bị ở bồn gây nên hiện tưởng ẩm móc và có mùi hôi khó chịu.

Nguyên nhân 2: nguyên nhân này chủ yếu là do hầm cầu có dấu hiệu bị đầy, hầm cầu xây dựng quá lâu nhưng lại không được hút theo đúng quy định, toàn bộ lượng nước sẽ gặp hiện tượng trào ngược trở lại khiến ra mùi hôi khó chịu.

Nguyên nhân 3: mùi hôi này cũng có thể phát ra từ bộ phận khử mùi của bồn cầu, bộ phận này có chức năng dùng để ngăn chặn lại toàn bộ mùi hôi được phát ra dưới hầm chứa và ống cống, có thể bộ phận này đã bị hư hỏng. 

Nguyên nhân 4: mặt tiếp xúc giữa bồn cầu bị bóc nứt ra và bị tróc các ron cũng gây mùi hôi khó chịu.

Nguyên nhân 5: cũng có thể trong quá trình lắp đặt bồn cầu bị nghiêng và bị lệch khiến không có độ dốc gây ra mùi hôi khó chịu. 

Xử lý mùi hôi bồn cầu hiệu quả.
Xử lý mùi hôi bồn cầu hiệu quả.

Những biện pháp khắc phục mùi hôi khó chịu được phát ra ở bồn cầu:

1.Phương pháp khử mùi hôi bồn cầu bằng cách thông bồn:

Một trong những cách đơn giản nhất để khử mùi hôi tốt nhất và hiệu quả nhất chính là sử dụng gói men vi sinh để giúp cân bằng và khôi phục lại vị trí ban đầu. Thường bạn nên sử dụng 1 tháng cho 1 lần và nên đổ trực tiếp xuống vào ban đêm (vì ban đêm vi sinh khuẩn thường hoạt động rất nhiều) mang lại hiệu quả cao và nhanh nhất.

2. Kiểm tra và sửa chữa kịp thời nếu bồn cầu bị lệch, nghiêng

Bạn cần phải kiểm tra xem bồn cầu có bị lắp đặt bị lệch hay bị nghiêng hay không, nếu trường hợp bị lệch thì bạn cần phải tháo ra ngay và lắp đăt lại ở thế cân bằng và chỉnh lại mực nước ở dưới đáy bồn cầu, nếu như mực nước quá cáo cũng sẽ khiến nước thoát chậm ứ đọng lâu ngày tích tụ lại sẽ gây ra mùi hôi khó chịu.

Mùi hôi bồn cầu bắt đầu từ đâu.
Mùi hôi bồn cầu bắt đầu từ đâu.

Đồng thời, bạn cũng cần phải kiểm tra xem lại đường ống thông hơi có còn sử dụng hay không bị hư hỏng gì không, nếu có phải kịp thời điều chỉnh ngay. Ngoài ra, bạn cũng phải kiểm tra xem đường ống thoát nước trong nhà vệ sinh có mùi hôi hay không. Nếu như có mùi hôi thì bạn cần phải gọi ngay thợ sửa ống nước để lắp lại đường ống dẫn xuống hầm phân.

>>Xem thêm: Chi phí thông bồn cầu

3. Thường xuyên vệ sinh bồn cầu một cách sạch sẽ

Bạn cần phải thường xuyên vệ sinh bồn cầu hằng ngày để khử mùi hôi xuất hiện ở bồn cầu. Thường xuyên vệ sinh bằng nước tẩy rửa dành riêng cho bồn để diệt các vi khuẩn có hạy và tránh ẩm mốc, tuyệt đối không nên sử dụng nước rửa có chất tẩy rửa mạnh như nước xà phòng. 

4. Kiểm tra và hút hầm bồn cầu theo đúng quy định

Kiểm tra hầm cầu và thời gian sử dụng đã đúng thời gian hút hầm hay chưa để tránh hiện tượng xấu xảy ra,

Thông qua bài viết này chúng tôi hi vọng bạn đã tìm ra được cho mình những nguyên nhân dẫn đến mùi hôi gây ra từ bồn cầu và biện pháp giải quyết tốt nhất khi xảy ra hiện tượng này. Chúc các bạn sẽ có được 1 căn phòng vệ sinh thơm mát và sạch sẽ nhất.

Thông cống nghẹt giá rẻ