https://thongcongnghet.info/

Biểu hiện nhận biết bồn cầu bị nghẹt

Việc bồn cầu bị tắc nghẽn hay bị nghẹt không lưu thông nước được xem là một việc trong những vân đề không còn mấy xa lạ đối với mỗi gia đình hay mỗi người, nhưng hầu như không phải ai cũng biết được biểu hiện cũng như cách xử lý kịp thời, chỉ đợi khi nào nghiệm trọng mới phát hiện ra.

Bồn cầu tại nơi bạn sử dụng thường xuyên bị tắc nghẽn và có hiện tượng nước rút chậm xả nước không trôi một cách triệt để. Tuy nhiên, tất cả những trường hợp này không phải ai cũng biết sớm và khắc phục được đúng quy định và nhanh nhất có thể. Sau đây là vài dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị nghẹt.

Tiếng kêu dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị nghẹt.
Tiếng kêu dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị nghẹt.

Hiểu tâm lý cũng người dân chúng tôi sẽ mách cho các bạn những biểu hiện bồn cầu bị nghẹt mà bạn dễ dàng phát hiện nhanh nhất và kịp thời nhất tránh trường hợp để quá lâu gây ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt và môi trường cũng như sức khỏe của mọi người.

Chú ý lổ thông hơi và tiếng kêu bồn cầu

Khi phòng vệ sinh của các bạn phát lên tiếng kêu, một tiếng kêu khó chịu khiến ai cũng phải sợ hãi. Hiện tượng như thế này chính là do việc hoạt động của ống nước nhà vệ sinh không hiệu quả, hoặc trong quá trình xây dựng đường ống thoát khí bị đặt sai, mà nguyên nhân chính vẫn là nước trong bể, nước chưa được xả vào bồn cầu và sau đó xảy ra hiện tượng nước bị hút ngược lại trở lên.

Hầu hết tất cả các lỗ thông hơi ở ống nước này luôn được thiết kế để dẫn ra ngoài vì có nhiều lỗ thông hơi để thải khí ra. Nếu nước bị hút trở lại thì sẽ kéo theo tất cả các thiết bị trong nhà vệ sinh cũng tạo ra dòng áp suất bị chảy ngược lại bồn nước và gây nên hiện tượng tiếng kêu khó chịu.

Hiện tượng và biểu hiện tắc nghẽn thường sẽ xảy ra với các dấu hiệu như: xả nước nhưng vẫn không thể đi hết, nước rút chầm chầm chất thải không được cuốn đi sạch còn ứ đọng lại, nước ùn ứ từ dưới bồn cầu lên kèm theo nhiều chất thải và gây ra nhiều mui hôi rất khó chịu muốn ói.

Xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà.
Xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà.

Một trong những hiện tượng dễ dàng nhận thấy rõ nhất chính là khi bạn xả nước nước xuống chậm có tiếng kêu ục ục. Ngoài ra, bạn cũng còn có thể sử dụng bằng que đo độ cao của hầm cầu. Đây là phương pháp khá hiện đại và dễ dàng nhận biết được độ cao hầm cầu.

Hiện tượng thoát nước chậm và rất chậm khiến quá trình sinh hoạt bị gián đoạn và gây ra nhiều mùi hôi khó chịu cũng như gây ra ô nhiễm môi trường. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này:

Một trong những chính là trong quá trình sử dụng bạn làm rơi các vật dụng có kích thước lớn làm tắc nghẽn không dội nước trôi đi.

>>Xem thêm: Thông nghẹt bồn cầu

Bạn sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong 1 thời gian dài dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn.

Không nên đổ các chất thải dầu mỡ dư thừa vào bồn cầu, một trong những nguyên nhân cũng dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn này chính là do nhà thiết kế bị sai khiến ống thoát khí và thoát nước không thải ra

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một trong những cách thông bồn cầu đơn giản tại nhà nhanh nhất và hiệu quả nhất, có rất nhiều cách khắc phục hiện tượng này tùy theo trường hợp nặng hay nhẹ:

Một trong những cách đơn giản pittong để thông bồn cầu nhanh nhất theo cách sau: đặt đế lớp cao su được khớp với miệng của nắp bồn cầu và khéo léo kéo cần đẩu lên xuống như đang sử dụng xi lanh, cứ như vậy làm liên tục đến khi bồn cầu được thông.

Bồn cầu sử dụng lâu và cần được thay thế.
Bồn cầu sử dụng lâu và cần được thay thế.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng banking soda và dấm đây là một trong những phương pháp khá hiệu quả được nhiều sử dụng. 

Bạn cũng có thể sử dụng móc để kéo tất cả các vật dụng trong bồn cầu ra khi bị hiện tượng nghẹt ở mức độ nhẹ. Ngoài ra, sử dụng nước ấm đổ từ từ vào bồn cầu cũng được xem là một phương pháp khá hiệu quả, nước ấm sẽ giúp cuốn trôi các vật dính xung quang bồn cầu và ống dẫn nước.

Nếu gặp trường hợp nặng thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm cho mình một công ty chuyên về linh vực này để xử lý kịp thời. Thông qua bài viết này chúng tôi hi vọng bạn đã tìm ra cho mình những biểu hiện của hiện tượng bồn cầu bị nghẽn và nguyên nhân chính dẫn ra hiện tượng này cũng như phương pháp xử lý tại nhà hiệu quả nhất.

Thông cống nghẹt giá rẻ