Công ty Thông Cống Nghẹt Phát Đạt tại quận 7: 0979088561

Hố ga bốc mùi hôi thì làm sao xử lý triệt để - LH: 0979088561

Hố ga bốc mùi hôi chắc chắn sẽ mang lại không ít những sự khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đế nhịp sống, sinh hoạt hằng ngày của mọi người. Khi gặp tình trạng này, bạn nên xử lý nó triệt để ngay từ đầu để những trường hợp xấu hơn không thể xảy ra nữa. Tham khảo ngay những cách xử lý hố ga bốc mùi hôi ngay sau đây nhé!

Mùi hôi hố ga là một trong những mùi hôi rất khó chịu và những hậu quả nó gây ra rất nghiêm trọng nếu chúng ta không có cách xử lý mùi hôi hố ga kịp thời. Nếu bạn vẫn để tình trạng hố ga bốc mùi hôi kéo dài trong một khoảng thời gian dài thì bạn sẽ nhận lấy rất nhiều hệ lụy và phải tốn rất nhiều chi phí khác cho việc sửa chữa và phục hồi hố ga.

Cách xử lý mùi hôi hố ga nhanh chóng, hiệu quả tại nhà
Cách xử lý mùi hôi hố ga nhanh chóng, hiệu quả tại nhà

Hố ga chống hôi có tác dụng như thế nào trong đời sống?

Trước khi chúng ta tìm hiểu những biện pháp cách xử lý tình trạng hố ga bốc mùi hôi. Thì bạn cần phải biết được hố ga là gì? Cũng như những chức năng cũng như lợi ích mà nó mang lại cho cuộc sống, cho ngôi nhà của bạn. Từ đó, chúng ta mới có thể xác định đúng những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng hố ga bốc mùi hôi trước nhé!

✅ Hố ga được hiểu nôm na là một hầm chứa, toàn bộ chất thải sẽ được thải ra đây và có nắp đậy lại để đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như bảo vệ môi trường khi tiến hành nạo vét. 

✅ Chức năng của hố ga là cầu nối để vận chuyển chất thải ra các hệ thống cống ngầm, đảm bảo chất thải không thể bị nghẹt bên trong đường cống.

✅ Khi sử dụng hố ga chúng ta sẽ hạn chế tình trạng bị tắc nghẽn đường ống vì toàn bộ lượng chất thải rắn sẽ được đọng lại dưới hầm và nước sẽ thải ra ngoài.

Hố ga chống hôi rất quan trọng đối với đời sống, sinh hoạt hằng ngày của chúng ta, vì vậy hãy xử lý định kỳ đề mùi hôi của hố ga không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình.

Hố ga chống hôi rất quan trọng trong đời sống sinh hoạt hằng ngày
Hố ga chống hôi rất quan trọng trong đời sống sinh hoạt hằng ngày

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng hố ga bốc mùi hôi?

✅ Bất kể hầm chứa hay hố ga nếu không được xử lý nạo vét hay hút đúng thời gian định kỳ thì sẽ dẫn đến tình trạng bốc mùi trở ngược lại rất khó chịu. Mùi hôi có thể xộc ngược lên các đường cống hoặc bồn cầu nhà vệ sinh nếu quá nhiều chất thải bên trong đó và gây nghẹt cục bộ nghiêm trọng.

✅ Ngoài ra, tình trạng hố ga bốc mùi hôi cũng do hệ thống đường ống thoát khi bị hư hỏng khiến lượng khí dưới hầm không được thoát ra và chúng bay ngược lại đường ống thoát nước. Ống thoát khí có quá nhiều bụi bẩn bám lấy hoặc bị mắc kẹt bởi vật cứng.

✅ Cuối cùng một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này cũng có thể do hố ga bạn đang sử dụng không có nước bên trong dẫn đến các chất bẩn sản sinh ra mùi hôi do chất thải phân huỷ ngay bên trong đường cống chứ không được vận chuyển đến đúng vị trí.

Trên đây là 3 nguyên nhân chính mà chúng tôi cho rằng hố ga bốc mùi hôi khó chịu. Bạn có thể tham khảo những nguyên nhân trên để có được những cách xử lý tối ưu nhất và khử mùi hôi triệt để bằng những cách sau đây nhé!

XEM THÊM: Cách xử lý mùi hôi bể phốt

Những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng hố ga bốc mùi
Những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng hố ga bốc mùi 

Hố ga thoát nước mưa bốc mùi hôi có tác hại như thế nào?

Hiện nay bất cứ nơi nào cũng vậy, trong gia đình hay ngoài đường phố đều có lắp hố ga, nếu bạn hít phải những hố ga bốc mùi hôi chắc chắn trong người bạn sẽ thấy vô cùng bức bối và  khó chịu. Không những thế, nó còn là yếu tố trực tiếp gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.. 

Nếu hố ga không được xử lý nhanh chóng sẽ gây ra những ảnh hưởng như sau:

✅ Làm ô nhiễm bầu không khí, đe dọa đến môi trường sinh hoạt xung quanh.

✅ Có thể lẫn trong mùi hôi đó là các hóa chất độc hại đi kèm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người, đặc biệt là các căn bệnh liên quan đến đường hô hấp.

✅ Đe dọa trực tiếp đến sức khỏe trẻ em cũng như người già.

✅ Đây là một trong những vấn đề nan giải và cần thiết đối với chính quyền địa phương, hố ga thoát nước mưa cần được xử lý một cách nhanh chóng và kịp thời nhất để mang lại môi trường sống xanh sạch đẹp, bảo vệ sức khỏe người thân nói riêng, tất cả cộng đồng nói chung.

Hố ga thoát nước mưa bốc mùi hôi có nhiều tác hại
Hố ga thoát nước mưa bốc mùi hôi có nhiều tác hại

Cách xử lý mùi hôi ở hố ga đơn giản mà hiệu quả tuyệt đối

✅ Bạn cần phải quan tâm và chú ý đến hố ga đã sử dụng bao lâu và thường xuyên nạo vét hố ga đúng thời gian quy định. Tốt nhất chúng tôi khuyên bạn nên 3 tháng nạo vét 1 lần hoặc nửa năm. Việc nạo vét hố ga định kỳ như vậy không những sẽ giúp bạn giữ được hố ga sạch sẽ mà còn giữ được khoảng trống bên trong đó, phòng ngừa việc chất thải quá nhiều và gây tắc nghẹt đường cống.

✅ Tiến hành làm xi phông cho lỗ thoát nước để ngăn chặn lượng chất vật cứng và đặc biệt giúp ngăn ngừa mùi hôi hiệu quả. Bạn cũng có thể sử dụng các loại than hoạt tính với kích thước không quá lớn đặt trên những xi phông này để hút hết mùi hôi bốc lên từ hố ga.

✅ Cuối cùng, bạn cần phải tiến hành kiểm tra đường ống thoát khí có đang hoạt động hay không và tiến hành thông tắc nhanh nếu chúng bị mắc kẹt bởi vật cản và vật cứng. Ống thoát khi đã được đặt đúng vị trí chưa, nó đã hoạt động hết chức năng chưa. Trường hộ này chúng tôi khuyên bạn nên nhờ sự trợ giúp từ các công ty chuyên lĩnh vực môi trường.

Khử mùi hôi hố ga nhanh chóng, hiệu quả nhất
Khử mùi hôi hố ga nhanh chóng, hiệu quả nhất

✅ Nếu bạn vẫn không thể xác định được nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng hố ga bốc mùi hôi thì bạn hãy tiến hành xử lý hố ga bị hôi bằng cách sử dụng lưới khử mùi Wave Fresher đặt trên miệng cống để cải thiện tình trạng này. Khi bạn tiến hành đặt Wave Fresher trên miệng cống kết quả mang lại sẽ rất bất ngờ đấy nhé.

✅ Sử dụng EM - SEPTIC 1 để giúp ngăn chặn mùi hôi của hố ga là một phương pháp khá hiệu quả và đơn giản nhất tại nhà. Toàn bộ mùi hôi sẽ hạn chế một cách triệt để vì EM - SEPTIC 1 có chứa nhiều vi sinh vật có lợi có khả năng khử mùi hôi rất tốt. Dòng sản phẩm này không những giúp bạn giải quyết vấn đề mùi hôi từ hố ga rất tốt mà còn bổ sung một lượng lớn vi sinh vật vào trong hố ga để tăng cường quá trình phân huỷ chất thải được nhanh hơn.

Cách xử lý mùi hôi ở hố ga đơn giản mà hiệu quả
Cách xử lý mùi hôi ở hố ga đơn giản mà hiệu quả

Chuyên mục hỏi đáp khử mùi hôi hố ga từ khách hàng

Chị Tuyết hoa: “Tôi xử lý hố ga hôi bằng hóa chất không, mọi người có thể chỉ tôi cách sử dụng như thế nào?”

Trả lời thắc mắc: “Chào chị, việc sử dụng hóa chất để khử mùi hôi hố ga được cho là cách hiệu quả nhất. Vì nó có chứa rất nhiều thành phần hóa học để giải quyết triệt để tình trạng  này. Hiện nay có 2 sản phẩm được nhiều người ưa dùng đó là EcoSock và EcoClean Clog Away được nghiên cứu và phát triển theo công nghệ của Mỹ. Chị có thể tìm mua sản phẩm này tại các cửa hàng chuyên dụng gần nhà.

Chị cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và làm theo hai bước sau đây:

Bước 1: Trộn một lượng nước vừa phải với 1 gói EcoSock cho thật sệt rồi đổ vào cống, sau đó chờ khoảng 30 phút và xả nhẹ với nước. Thành phần có trong hóa học mang tính kiềm cực mạnh sẽ loại bỏ tất cả rác thải cùng với cặn bã có trong cống, phân rã chúng ra thành nước.

Bước 2: Chị bổ sung thêm 1 chai hoặc gói EcoClean Clog Away là xong. Vi sinh vật sẽ làm sạch, khử mùi. Thế là hố ga nhà chị sẽ không còn hôi nữa.”

Chị Bích Ngọc: “Tôi có thể sử dụng thuốc khử mùi để xử lý mùi hôi hố ga được không”

Trả lời thắc mắc: “Chào chị, nếu hố ga nhà bạn  bốc mùi hôi khó chịu do bị cặn bám, chất thải hữu cơ nhiều thì lúc này bạn có thể sử dụng các loại thuốc khử mùi hố ga chuyên dụng. Đây là cách làm mang lại hiệu quả và nhanh chóng, có thể giúp rút ngắn quá trình phân huỷ của các chất thải cùng với đó là giảm được mùi hôi khó chịu. Khi bạn sử dụng thuốc khử mùi cần phải đảm bảo an toàn và làm đúng theo hướng dẫn  mà nhà sản xuất đã ghi trên bao bì nhé."

Chị Minh Ánh: “Tôi phải dùng những sản phẩm nào để xử lý mùi hôi?”

Trả lời thắc mắc: “Chào chị, chúng ta có thể dùng những  sản phẩm có mùi thơm để loại bỏ tạm thời các mùi hôi khó chịu từ hố ga trong nhà. Sản phẩm chúng ta có thể dùng như: Nến thơm, tinh dầu, nước hoa xịt phòng, dầu gió. Nên chọn những mùi hương nhẹ nhàng, dễ chịu để loại bỏ mùi hôi trong nhà nhé."

Bài viết trên đây của chúng tôi là một số chia sẻ về cách xử lý mùi hôi hố ga, hy vọng sẽ đem lại nhiều hữu ích đến bạn. Nếu bạn gặp khó khăn gì hãy liên hệ đến công ty Phát Đạt qua số điện thoại 0979.088.561 - 0286.275.1132 để được tư vấn, xử lý triệt để nhất nhé.

Tags: Bột khử mùi hố ga, cách xử lý hố ga trước nhà, con thỏ hố ga, cách xử lý mùi hôi cống rãnh, hầm cầu bốc mùi hôi, mùi hôi nhà vệ sinh, khử mùi hôi bể phốt, khử mùi hôi nhà vệ sinh

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng
Tin liên quan

Tin tổng hợp