https://thongcongnghet.info/

Hố ga bốc mùi hôi thì làm sao xử lý triệt để?

Hố ga bốc mùi hôi chắc chắn sẽ mang lại không ít những sự khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đế nhịp sống, sinh hoạt hằng ngày của mọi người. Khi gặp tình trạng này, bạn nên xử lý nó triệt để ngay từ đầu để những trường hợp xấu hơn không thể xảy ra nữa. Tham khảo ngay những cách xử lý hố ga bốc mùi hôi ngay sau đây nhé!

Mùi hôi hố ga là một trong những mùi hôi rất khó chịu và những hậu quả nó gây ra rất nghiêm trọng nếu chúng ta không có biện pháp xử lý kịp thời. Nếu bạn vẫn để tình trạng hố ga bốc mùi hôi kéo dài trong một khoảng thời gian dài thì bạn sẽ nhận lấy rất nhiều hệ lụy và phải tốn rất nhiều chi phí khác cho việc sửa chữa và phục hồi hố ga.

Hố ga là gì và có tác dụng như thế nào trong đời sống?
 

Trước khi tìm hiểu những biện pháp cách xử lý tình trạng hố ga bốc mùi hôi thì bạn cần phải biết được hố ga là gì cũng như những chức năng, lợi ích mà nó mang lại cho cuộc sống, cho ngôi nhà của bạn. Từ đó, bạn mới có thể xác định đúng những nguyên nhân dẫn đến tình trạng hố ga bốc mùi hôi trước nhé!

hố ga có tác dụng như thế nào trong đời sống
Hố ga có tác dụng như thế nào trong đời sống?

Hố ga được hiểu nôm na là một hầm chứa, toàn bộ chất thải sẽ được thải ra đây và có nắp đậy lại để đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như bảo vệ môi trường khi tiến hành nạo vét. Chức năng của hố ga là cầu nối để vận chuyển chất thải ra các hệ thống cống ngầm, đảm bảo chất thải không thể bị nghẹt bên trong đường cống.

Khi sử dụng hố ga chúng ta sẽ hạn chế tình trạng bị tắc nghẽn đường ống vì toàn bộ lượng chất thải rắn sẽ được đọng lại dưới hầm và nước sẽ thải ra ngoài.

>> Xem thêm: Dịch vụ nạo vét hố ga giá rẻ nhất tại Bình Dương

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng hố ga lại bốc mùi hôi?
 

+ Bất kể hầm chứa hay hố ga nếu không được xử lý nạo vét hay hút đúng thời gian định kỳ thì sẽ dẫn đến tình trạng bốc mùi trở ngược lại rất khó chịu. Mùi hôi có thể xộc ngược lên các đường cống hoặc bồn cầu nhà vệ sinh nếu quá nhiều chất thải bên trong đó và gây nghẹt cục bộ nghiêm trọng.

+ Ngoài ra, tình trạng hố ga bốc mùi hôi cũng do hệ thống đường ống thoát khi bị hư hỏng khiến lượng khí dưới hầm không được thoát ra và chúng bay ngược lại đường ống thoát nước. Ống thoát khí có quá nhiều bụi bẩn bám lấy hoặc bị mắc kẹt bởi vật cứng.

nguyên nhân làm cho hố ga bị bốc mùi hôi là gì
Nguyên nhân làm cho hố ga bị bốc mùi hôi là gì?

+ Cuối cùng một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này cũng có thể do hố ga bạn đang sử dụng không có nước bên trong dẫn đến các chất bẩn sản sinh ra mùi hôi do chất thải phân huỷ ngay bên trong đường cống chứ không được vận chuyển đến đúng vị trí.

Trên đây là 3 nguyên nhân chính mà chúng tôi cho rằng hố ga bốc mùi hôi khó chịu. Bạn có thể tham khảo những nguyên nhân trên để có được những cách xử lý tối ưu nhất và khử mùi hôi triệt để bằng những cách sau đây nhé!

Cách xử lý mùi hôi hố ga đơn giản mà hiệu quả tuyệt đối
 

- Bạn cần phải quan tâm và chú ý đến hố ga đã sử dụng bao lâu và thường xuyên nạo vét hố ga đúng thời gian quy định. Tốt nhất chúng tôi khuyên bạn nên 3 tháng nạo vét 1 lần hoặc nửa năm. Việc nạo vét hố ga định kỳ như vậy không những sẽ giúp bạn giữ được hố ga sạch sẽ mà còn giữ được khoảng trống bên trong đó, phòng ngừa việc chất thải quá nhiều và gây tắc nghẹt đường cống.

cách xử lý mùi hôi hố ga đơn giản nhất
Cách xử lý mùi hôi hố ga đơn giản nhất

- Tiến hành làm xi phông cho lỗ thoát nước để ngăn chặn lượng chất vật cứng và đặc biệt giúp ngăn ngừa mùi hôi hiệu quả. Bạn cũng có thể sử dụng các loại than hoạt tính với kích thước không quá lớn đặt trên những xi phông này để hút hết mùi hôi bốc lên từ hố ga.

>> Xem thêm: Chi phí hút hố ga hiện nay là bao nhiêu?

- Cuối cùng, bạn cần phải tiến hành kiểm tra đường ống thoát khí có đang hoạt động hay không và tiến hành thông tắc nhanh nếu chúng bị mắc kẹt bởi vật cản và vật cứng. Ống thoát khi đã được đặt đúng vị trí chưa, nó đã hoạt động hết chức năng chưa. Trường hộ này chúng tôi khuyên bạn nên nhờ sự trợ giúp từ các công ty chuyên lĩnh vực môi trường.

- Nếu bạn vẫn không thể xác định được nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng hố ga bốc mùi hôi thì bạn hãy tiến hành sử dụng lưới khử mùi Wave Fresher đặt trên miệng cống để cải thiện tình trạng này. Khi bạn tiến hành đặt Wave Fresher trên miệng cống kết quả mang lại sẽ rất bất ngờ đấy nhé.

xử lý hố ga bị hôi hiện nay hết bao nhiêu tiền
Xử lý hố ga bị hôi hiện nay hết bao nhiêu tiền?

- Sử dụng EM - SEPTIC1 để giúp ngăn chặn mùi hôi của hố ga là một phương pháp khá hiệu quả và đơn giản nhất tại nhà. Toàn bộ mùi hôi sẽ hạn chế một cách triệt để vì EM - SEPTIC1 có chứa nhiều vi sinh vật có lợi có khả năng khử mùi hôi rất tốt. Dòng sản phẩm này không những giúp bạn giải quyết vấn đề mùi hôi từ hố ga rất tốt mà còn bổ sung một lượng lớn vi sinh vật vào trong hố ga để tăng cường quá trình phân huỷ chất thải được nhanh hơn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách xử lý hố ga bốc mùi hôi cũng như những nguyên nhân giúp bạn xác định rõ tình trạng mùi hôi hố ga như thế nào. Hy vọng những thông tin bên trên sẽ giúp bạn giải quyết triệt để tình trạng trên. Chúc bạn thành công!

Tags: cách khử mùi hôi ở hố ga, bột khử mùi hố ga, hố ga chống hôi, cách xử lý hố ga trước nhà, con thỏ hố ga, cách xử lý mùi hôi cống rãnh, hầm cầu bốc mùi hôi, cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh