Công ty Thông Cống Nghẹt Phát Đạt tại quận 7: 0979088561

Cách thông bồn cầu bằng baking soda đơn giản tại nhà

Tắc bồn cầu một trong những tình trạng thường xuyên xảy ra trong thời gian qua. Khiến cho người dân cảm thấy bức xúc bởi mỗi lần tắc nghẹt sẽ xuất hiện mùi hôi khó chịu, nước ứ đọng ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt… Vì thế, khi bòn cầu nghẹt mọi người lại đều cuống cuồng tìm cách để giải quyết.

Cách thông bồn cầu bằng baking soda - một trong những cách đơn giản và được rất nhiều người quan tâm trong việc xử lý bồn cầu nhà mình khi gặp tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn, nghẹt.

Có phải bồn cầu nhà bạn đang bị tắc, nghẹt mà không biết phải xử lý như thế nào? Vậy hãy đọc và tham khảo bài viết sau đây để trang bị cho mình được một số kiến thức hữu ích để có thể xử lý được tình trạng tắc nghẽn, nghẹt bồn cầu này. Một trong những cách đơn giản, dễ làm và hiệu quả nhất để thông bồn cầu chính là dùng baking soda.

Hoặc bạn có thể tìm đến Công ty thông cống nghẹt - một trong những địa điểm uy tín chuyên xử lý các tình trạng cống, cầu bị tắc, nghẹt...

Có phải gia đình bạn đang gặp phải tình trạng tắc nghẽn, nghẹt bồn cầu hay không?

Tôi tin chắc rằng, ai trong mỗi chúng ta cũng ít nhất từng một lần gặp phải những tình trạng, tình huống “dở khóc dở cười” như thế này:

Khi bạn xả (đổ) nước xuống bồn cầu nhưng mực nước trong đó không hề chảy đi hay thoát nước đi một chút nào. Mà chúng ta thấy rằng, càng đổ, xả nước xuống thì nước càng dâng lên. 

Hoặc là khi bạn xả (đổ) nước xuống thì bằng cách nào đó nước vẫn có thể luồn lách để chảy xuống nhưng với một cách chậm chạp. Ở trong tình trạng này, bạn sẽ thấy rằng nước sẽ đầy lên trong bồn cầu nhưng vẫn chảy được xuống dần dần và ở một mức độ nào đó thì nước sẽ không chảy xuống được nữa khi bạn xả hay đổ nước xuống.

Nếu gặp một trong hai tình huống trên thì tôi chắc chắn với bạn rằng bồn cầu gia đình bạn đang bị tắc nghẽn, nghẹt. Trong bình huống như thế này, bạn đừng sợ hãi hay cuống cuồng, vội vàng lên mà hãy bình tĩnh để có thể xử lý một cách tốt nhất, các bạn nhé!

Những nguyên nhân thông thường gây nên tình trạng tắc nghẽn, nghẹt bồn cầu
 
Tình trạng tắc nghẽn, nghẹt bồn cầu đã từ lâu không còn là chuyện hiếm gặp trong mỗi hộ gia đình. Vậy nguyên nhân gây nên tình trạng tắc nghẽn, nghẹt bồn cầu ở đây là gì ?

- Do trong quá trình sinh hoạt của những người trong nhà, bằng lí do nào đó đã vô ý làm rơi các vật dụng xuống dưới bồn cầu như: bàn chải đánh răng, bàn cạo râu... làm tắc bồn cầu.

- Có thể là do bồn cầu gia đình bạn đang bị lắp sai vị trí.

- Tình trạng tắc nghẽn, nghẹt bồn cầu cũng có thể là do bể phốt nhà bạn đang trong tình trạng đầy.

- Hay cũng có thể do đường nước gia đình bạn đang thấp hơn so với đường nước chính. Vì hiện nay, đường sá đã và đang được nâng cấp lên, do vậy mà các đường nước đã được xây lên cao hơn trước so với đường nước của hộ gia đình nhà bạn, mà bạn không hề hay biết.

- Hoặc có thể là do bể phốt nhà bạn không có thiết kế ống dẫn khí.

- Nguyên nhân thông thường mà ta hay bắt gặp nhất là tắc nghẽn, nghẹt bồn cầu do quá nhiều giấy vệ sinh ở dưới bồn.

- Và nhiều nguyên nhân khác.

Với một số nguyên nhân trên, chúng ta đã một phần nào đó hiểu rõ hơn vì sao bồn cầu nhà mình đang bị tắc. Từ đó có thể đưa ra những phương pháp giải quyết, xử lý tối ưu và hiệu quả nhất. Chính vì thế, khi gặp phải tình trạng như thế này, chúng ta không nên nóng vội, vội vàng xử lý mà đầu tiên hãy đi tìm hiểu rõ nguyên nhân đã gây nên tình trạng này trước nhé các bạn!

Cách thông bồn cầu bằng baking soda

Vì tình trạng tắc nghẽn, nghẹt bồn cầu có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong gia đình của bạn. Chính vì lẽ đó mà bạn nên luôn thủ sẵn cho mình những cách thông bồn cầu để có thể xử lý kịp thời khi gặp tình huống này ngay lúc đó. Cách thông bồn cầu bằng baking soda có thể coi là một trong những cách đơn giản, dễ thực hiện và hiệu quả tương đối tối ưu. Chính vì thế, cách làm này được rất nhiều người thực hiện và chia sẻ và truyền tay nhau nên bạn rất dễ dàng tìm được cách làm trên Internet.

- Bạn có thể dễ dàng mua hộp baking soda ở ngoài các đại lý. Sau đó bạn chỉ cần đổ gói này vào bồn cầu và đợi , chờ khoảng  2 - 3 tiếng cho phản ứng hóa học xảy ra rồi xả nước. Vậy là bồn cầu gia đình bạn sẽ được thông thoáng, và sạch sẽ.

- Ngoài ra bạn còn có thể kết hợp baking soda với giấm và nước nóng.

Với cách làm này chúng ta cần chuẩn bị một số dụng cụ như sau:

- 3 lít nước đã được đun sôi ở 100 độ
- 1 chai nước giấm
- 1 hộp banking soda
- Ngoài ra cần chuẩn bị thêm xô đựng nước, găng tay và khẩu trang để đảm bảo về mặt vệ sinh các bạn nhé.

Các bước tiến hành như sau:

Cho gói baking soda cùng với  nước giấm vào bồn cầu. Khi cho hỗn hợp này xuống bồn cầu, hiện tượng hóa học sẽ xảy ra. Ta hãy bình tĩnh đợi phản ứng xảy ra từ 10-15 phút.

Tiếp đó, ta hãy đổ lượng nước sôi đã chuẩn bị trước đó vào. Để nguyên như thế này cho đến khoảng hôm sau rồi hãy xả nước. Lúc này bồn cầu gia đình bạn sẽ được thông thoáng và nhà vệ sinh sạch sẽ.

Một số lưu ý nhỏ trong phương pháp xử lý này:

Khi kết hợp baking soda với giấm và nước nóng, phản ứng hóa học xảy ra khá là mạnh nên có thể dẫn đến nước trong bồn cầu bị tràn ra ngoài nên bạn chỉ nên cho một lượng vừa đủ để tránh không gặp phải tình huống không mong muốn như thế này.

Vì đây có các chất hóa học, nên khi tiến hành thực hiện bạn cần đeo găng và khẩu trang để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân.

Trong lúc thực hiện, bạn nên mở của nhà mình để cho thông thoáng, vì mùi của nó bốc lên khá là nồng và “khó ngửi”

Công ty Phát Đạt - một trong những địa điểm chuyên nghiệp, uy tín trong lĩnh vực thông cống nghẹt

Trên đây là bài hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng baking soda. Với bài viết này, tôi tin chắc rằng bạn hoàn toàn có thể tích lũy được cho bản thân mình những thông tin hữu ích và kinh nghiệm bổ ích để có thể tự xử lý, thông  tắc bồn cầu gia đình mình bằng baking soda một cách đơn giản và dễ dàng nhất khi gặp phải.

Nhưng như ông cha ta đã từng nói “Muốn diệt cỏ, phải diệt tận gốc”. Để việc thông cống được thực hiện một cách dễ dàng, tối ưu, hiệu quả nhất, bạn hãy tìm tới công ty thông cống nghẹt Phát Đạt. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thông cống nghẹt và thông bồn cầu tắc, nghẹt, công ty Minh đức chúng tôi tự tin rằng sẽ giúp được bạn giải quyết được những vấn đề, thậm chí là những vấn đề khó khăn nhất về bồn cầu mà bạn đang gặp phải.

Hiện tại Công ty Phát Đạt ngoài cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như: hút, rút hầm cầu, nạo vét hố ga, cống rãnh... Chúng tôi luôn đảm bảo cho khách hàng về mặt chất lượng, luôn áp dụng các khoa học - kĩ thuật tiên tiến và hiện đại nhất, giá cả lại hợp lý... Chính vì lẽ đó mà Công ty chúng tôi đang là một trong những địa điểm uy tín, hàng đầu trong lĩnh vực thông cống nghẹt tại Thành phố Hồ Chí Minh và được rất nhiều người tin dùng và sử dụng dịch vụ.

Lý do lựa chọn Phát Đạt thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp?

Khắc phục sự cố nhanh, hiệu quả

Sau khi liên hệ với đơn vị chúng tôi, nhân viên và thợ thi công thông tắc bồn cầu sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng bồn cầu tắc nghẽn nhà bạn một cách nhanh chóng trong thời gian sớm nhất để không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình hay hoạt động của các đơn vị, công ty không bị gián đoạn.

Đội ngũ nhân viên, thợ thi công tận tình chu đáo

Hiện tại, chúng tôi đang sở hữu đội ngũ nhân viên và thợ thi công giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao rất tận tình và trách nhiệm với công việc. Khi nhận công việc, chúng tôi cố gắng và nỗ lực hết mình để hoàn thành sớm công việc với chất lượng tốt nhất nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm. 

Tiết kiệm chi phí

Với mức giá phù hợp, phải chăng khi bạn sử dụng dịch vụ thông tắc bồn cầu của chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản kha khá chi phí. Với số tiền tiết kiệm đó bạn có thể sử dụng vào những mục đích khác. 

Nếu như có bất kỳ khó khăn nào trong việc xử lý bồn cầu gia đình mình, và cần được sự giúp đỡ hãy gọi tới hotline  090. 888. 7541 hay 0286. 275. 629 để các chuyên viên bên chúng tôi có thể tư vấn và hỗ trợ bạn được một cách tốt nhất và hiệu quả nhất. Phát Đạt rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Công ty thông tắc cống Phát Đạt - niềm tin của mọi nhà!