https://thongcongnghet.info/

Cách khắc phục bồn cầu thoát nước chậm tại nhà

Bồn cầu thoát nước chậm là một trong những hiện tuợng gây ức chế cho người sử dụng, kèm theo đó là không ít nỗi lo khi phải đối mặt với hiện tượng chất thải không trôi xuống hầm chứa do áp lực nước không đủ mạnh. Chính vì thế, bạn cần phải biết những cách khắc phục bồn cầu thoát nước chậm tại nhà.

Một trong những hiện tượng thường gặp trong đời sống hàng ngày có liên quan đến nhà ở là bồn cầu thoát nước chậm. Việc này gây ra không ít khó khan cho người phải đối mặt với nó. Đồng thời, hiện tượng này cũng cho chúng ta dấu hiệu nhận biết bồn cầu nhà bạn đang gặp vấn đề nào đó và cần được khắc phục kịp thời. Cách khắc phục bồn cầu thoát nước chậm tại nhà sau đây sẽ giúp các bạn xử lý nhanh tình huống này một cách hiệu quả nhất.

Bồn cầu thoát nước chậm là do đâu?


Việc bồn cầu nhà bạn gặp một số vấn đề nào đó sau một thời gian dài sử dụng là chuyện hoàn toàn có thể hiểu được. Thế nhưng, hiển nhiên là khi nó xảy ra bạn sẽ không tránh khỏi thắc mắc về nguyên nhân khiến bồn cầu thoát nước chậm. Vậy nên chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết tất tần tật và nguyên nhân của nó nhé.

- Chất thải đầy hầm chứa: Ít có ai quan tâm đến việc hút hầm cầu định kì sau từ 2 đến 3 năm sử dụng. Đó cũng chính là nguyên nhân khiến cho hầm cầu dần đầy chất thải. Hàng ngày các bạn sử dụng bồn cầu không biết bao nhiêu lần và lượng chất thải cũng theo đó mà tăng lên. Đến một thời điểm mà hầm chứa không thực hiện chức năng phân hủy tốt nữa thì nó sẽ khiến cho chất thải lâu phân hủy. Điều này làm cho chúng ngày một đầy lên và có nguy cơ khiến chất thải tích tụ trong đường ống mà không xuống hầm chứa gây hiện tượng nước thoát chậm.

>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách giải quyết khi bồn cầu xã nước bị trào ngược
 

Bồn cầu thoát nước chậm là do đâu
Bồn cầu thoát nước chậm là do đâu
 

- Có vật cứng rơi vào bồn cầu: Việc bạn vô tình làm rơi vật cứng xuống lỗ thoát nước bồn cầu sẽ có rất nhiều khả năng khiến cho vật cứng này nằm sâu bên trong đường cống và đôi khi chặn đường thoát nước. Chính vì thế mà các chất thải dường như không thể nào đi qua được và nước thải cũng theo đó mà thoát thật chậm mới hết lượng nước bên trên.

- Đường ống bồn cầu bị nghẹt chất thải: Không như vật cứng, những chất thải hữu cơ bên trong đường ống bồn cầu có nhiều khả năng hình thành và tích tụ gây nghẹt cao hơn. Sở dĩ có điều này là do chất thải hàng ngày của con người kèm theo đó là những thứ như tóc, cặn xà phòng hay giấy vệ sinh,… Điều này gây ra không ít sự rối ren bên trong, chiếm lấy không gian đường ống nên bồn cầu thoát nước chậm là chuyện không tránh khỏi.

>> Xem thêm: Những cách thông bồn cầu hiệu quả nhất
 

Cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm
Cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm
 

Cách khắc phục bồn cầu thoát nước chậm hiệu quả


Đây là những nguyên nhân chính khiến cho bồn cầu thoát nước chậm. Nếu bạn đã biết rồi thì đã đến lúc bắt tay vào thực hiện những cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm tại nhà hiệu quả thôi nào.

 

1. Xử lý bồn cầu thoát nước chậm bằng men phân hủy bồn cầu


Đã bao giờ bạn nghe đến cụm từ men vi sinh phân hủy hầm cầu chưa? Đây là một cụm từ khá thông dụng hiện nay vì nó giúp ích rất nhiều cho bồn cầu đang gặp vấn đề về chất thải đấy. Men phân hủy hầm cầu hay còn được gọi là men vi sinh hay chế phẩm vi sinh nhằm giúp xử lý chất thải bên trong hầm cầu. Sản phẩm này sử dụng nhiều lợi khuẩn để làm phân rã các chất thải trong một thời gian ngắn cũng như thúc đẩy quá trình phân hủy chất thải bên trong.

Bên cạnh đó, những sản phẩm này còn có chức năng khử mùi đường cống, làm cho những đường cống có mùi hôi sẽ không còn nữa. Với khả năng phân hủy chất thải bằng men vi sinh thì đường ống hay sứ bồn cầu nhà bạn sẽ không bị hư hỏng và còn có thể sáng bóng hơn. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi sau đây để có được kết quả tốt cho bồn cầu của mình.

Đầu tiên, bạn cần mua loại chế phẩm vi sinh có chất lượng vì chất lượng sẽ mang đến sự hiệu quả nhất định cho bạn. Sau đó, bạn có thể cắt gói bột cho vào bồn cầu chứa nước hay pha loãng lượng dung dịch trong chai rồi cho xuống bồn cầu. Chờ đợi là việc mà bạn nên làm tiếp theo để cho sản phẩm hoạt động trong vài giờ hay qua đêm tùy ý. Cuối cùng, bạn tiến hành xả nước để xem bồn cầu hết thoát nước chậm chưa nhé.
 

Xử lý bồn cầu thoát nước chậm bằng men vi sinh
Xử lý bồn cầu thoát nước chậm bằng men vi sinh
 

2. Xử lý bồn cầu thoát nước chậm bằng pittong


Một trong những dụng cụ cần có trong nhà tắm của bạn bất kì lúc nào là pittong bởi vì nó mang lại rất nhiều hiệu quả, đặc biệt là trong việc xử lý bồn cầu thoát nước chậm. Pittong dạng phễu là cái bạn nên chọn vì nó sẽ tạo độ sâu khi tiếp xúc, giúp cho áp suất được chứa bên trong nhiều hơn bình thường. Việc này giúp bạn dễ dàng thực hiện thông tắc bồn cầu.

Bạn cần nấu một ấm nước nóng rồi đổ xuống bồn cầu sao cho ngập nửa bồn. Đặt pittong vào lấp lỗ thoát nước và tạo ra một độ bám chắc chắn để nước không có cơ hội văng lên trên khi bạn dùng lực đẩy pittong. Kế tiếp, bạn hãy đẩy nhịp nhàng pittong sao cho áp suất tích tụ bên trong phần cao su ngày càng nhiều. Nếu như việc bạn làm có hiệu quả thì nước sẽ rút dần và ngược lại. Sau khi kết thúc thì bạn lấy pittong ra rồi xả nước lại. Nếu bồn cầu vẫn còn thoát nước chậm thì bạn nên thực hiện lại một lần nữa nhé.
 

Xử lý bồn cầu thoát nước chậm hiệu quả
Xử lý bồn cầu thoát nước chậm hiệu quả
 

Những thông tin về cách khắc phục bồn cầu thoát nước chậm của chúng tôi sẽ giúp các bạn nhanh chóng thực hiện được việc này hiệu quả nhất. Chính vì thế mà các bạn hãy áp dụng để có được một kết quả như mong muốn. Chúc các bạn sớm thành công.

Tags: cách xử lý bồn cầu không rút nước chậm, bồn cầu xả nước không xoáy, bồn cầu dội nước không trôi, bồn cầu xả nước yếu, bồn cầu dội nước không xuống, bồn cầu xả không sạch, bồn cầu thiếu hơi, bồn cầu dội nước xuống chậm