Công ty Thông Cống Nghẹt Phát Đạt tại quận 7: 0979088561

Bồn cầu bị rò rỉ nước nguyên nhân và cách sửa

Bồn cầu bị rò rỉ nước liên tục hằng ngày sẽ gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt. Sự cố này có thể làm lãng phí hàng ngàn lít nước mỗi ngày, tiền điện nước tăng cao mà nước không thể sử dụng được.
Vì vậy, việc sửa chữa bồn cầu bị rò rỉ là rất cần thiết vì không những giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn giải quyết phiền toái mất vệ sinh. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn các nguyên nhân và cách sửa chữa bồn cầu bị rò rỉ nước.
 
Bồn cầu bị rò rỉ nước là do đâu?
 
Trước khi có biện pháp xử lý kịp thời bồn cầu bị rò rỉ nước thì điều các bạn cần thực hiện đó là tìm ra nguyên nhân. Bởi lẽ, mỗi nguyên nhân có những cách xử lý tương ứng, khi tìm ra chính xác nguyên nhân các bạn sẽ giải quyết sự cố này một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn, vừa tiết kiệm thời gian, lại tiết kiệm chi phí xử lý. Sau đây là một số nguyên nhân gây ra bồn cầu bị rò rỉ nước:
 
- Do các điểm tiếp nối, tiếp xúc của các thiết bị, chi tiết của bồn cầu bị hở.
- Do lớp cao su sử dụng lâu ngày đã bị mủn, thoái hóa bạn cần phải thay hoặc làm sạch chúng.
- Van xả của Toilet đã bị kênh, không đóng khớp với nút khóa van nước.
 
Ngoài ra có một số nguyên nhân khác mà các bạn khó có thể phát hiện, khi gặp khó khăn quá mà không tìm ra được thì có thể liên hệ dịch vụ sửa chữa điện nước để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé. Đảm bảo tiết kiệm thời gian, công sức và xử lý kịp thời tình trạng bồn cầu bị rò rỉ nước.
 
Các cách xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước.
 
Bồn cầu bị rò rỉ nước tưởng chừng dễ dàng nhưng đối với những bạn không chuyên về lĩnh vực điện nước thì lại cảm thấy rất khó khăn và là vấn đề đau đầu. Để giúp các bạn giải quyết vấn đề bồn cầu bị rò rỉ nước, dưới đây là các cách xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước tương ứng với các nguyên nhân mà chúng tôi giới thiệu ở trên. Các cách thực hiện rất đơn giản và dễ dàng, hi vọng các bạn có thể xử lý sự cố thật thành công.
 
1. Cách sửa bồn cầu bị rò rỉ ở van khóa
 
Van khóa là nơi đưa nước vào bồn chứa của bồn cầu, do vậy áp lực ở vị trí này khá lớn. Sau một thời gian sử dụng chúng có thể sẽ xuất hiện tình trạng rò rỉ nước. Khi đó, bạn cần tháo các đinh ốc của van khóa và lau sạch đầu nối và các gioăng cao su, sau đó lắp lại vị trí như ban đầu. 
 
Nên nhớ, nếu thấy đầu nối hoặc các gioăng cao su đã quá cũ hoặc mất độ đàn hồi, cách tốt nhất là bạn nên thay mới. Thay mới các chi tiết đó sẽ đảm bảo bồn cầu sử dụng được bền hơn, lâu hơn và tình trạng rò rỉ nước không còn xảy ra nữa.
 
2. Bồn cầu bị rò rỉ nước do Van Xả
 
Khi bồn cầu được sử dụng lâu này, sẽ có những mảng cặn bẩn bám lên nắp van xả gây ra việc kênh không đóng khít của van xả. Ngoài ra do mút cao su giữa Van xả đã bị mủn, bị rách thì sẽ gây nên tình trạng bồn cầu bị rò rỉ nước. Để thực hiện sửa chữa trước tiên bạn cần khóa van xả nước vào bồn cầu và xả hết nước bồn bể chứa.
 
Tháo van xả ra để vệ sinh sạch bằng nước giấm, xà bông, nước tẩy rửa. Sau đó lắp đặt lại như bình thường. Mở khóa van xả nước vào bồn cầu. Thử lại xem van đã hoạt động bình thường chưa. Nếu vẫn còn chảy thì bạn thử thay mút cao su hoặc van xả nhé. Hãy quan sát và cân nhắc để có những biện pháp phù hợp để thực hiện và xử lý kịp thời và triệt để nhé.
 
3. Cách sửa bồn cầu bị rò rỉ ở bể chứa
 
Khi bạn nhấn nút (hoặc gạt cần) nước sẽ từ bể chứa chảy xuống bồn cầu. Tuy nhiên, nếu bạn thấy nước rò rỉ xuống bồn cầu thì không loại trừ khả năng các đinh ốc nối giữa bể chứa và bồn cầu đã bị lỏng. Bạn nên siết chặt các đinh ốc này lại để khắc phục tình trạng bị rò rỉ. Bên cạnh đó, nếu các gioăng cao su ở giữa các điểm nối bị đứt, khô cứng,… sẽ tạo ra khe hở để nước rò rỉ, do vậy bạn cũng nên thay mới nếu các gioăng xuất hiện tình trạng trên. 
 
Hiện nay thì tìm kiếm để mua các thiết bị đó không còn khó khăn nữa, các bạn có thể ra cửa hàng điện nước gần nhà hay các siêu thị điện máy là có thể tìm thấy chúng. Chúc các bạn nhanh chóng giải quyết được vấn đề rò rỉ nước ở bồn cầu để thuận tiện cho việc sinh hoạt vệ sinh.
 
4. Cách sửa bồn cầu bị rò rỉ ở trục bơm
 
Khu vực trục bơm và tay cầm cũng là một trong những nơi thường xuyên xảy ra tình trạng bị rò rỉ nước, mà nguyên nhân chủ yếu là do trục của phao khóa nước bị lỏng khiến phao chìm trong khi mực nước đã đạt đến đỉnh điểm.
 
Hay nói cách khác, mực nước dâng tối đa phải thấp hơn đường ống chảy xuống bồn cầu, khi bạn kéo tay cầm phao sẽ chìm xuống và mực nước dâng cao chảy vào ống xuống bồn cầu và sau đó nước lại được bơm lên và phao nổi lên. Nhưng vì trục cố định phao bị lỏng nên phao sẽ vẫn bị chìm một ít trong nước nên mực nước sẽ vượt quá đường ống và bắt đầu rò rỉ.
 
Đó là các cách xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn để thực hiện tại nhà vừa dễ dàng thực hiện vừa có hiệu quả cao. Nếu các bạn không tìm được ra nguyên nhân hay cách sửa chữa thì phải làm sao? Để giải quyết khó khăn này các bạn nên tìm kiếm các dịch vụ vệ sinh môi trường để có những biện pháp xử lý kịp thời nhé.
 
5. Dịch vụ vệ sinh môi trường Phát Đạt.
 
Xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước là một trong những công việc của dịch vụ vệ sinh môi trường chúng tôi. Sử dụng dịch vụ sửa chữa sẽ vô cùng tiện lợi và hữu hiệu, đặc biệt đối với những bạn ở chung cư hay các bạn không có thời gian để thực hiện giải quyết.
 
Ở thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều dịch vụ sửa chữa điện nước, vậy tại sao nên lựa chọn công ty. Dịch vụ thông cống nghẹt Phát Đạt là nơi uy tín được nhiều người tin tưởng và lựa chọn bởi công ty làm việc rất nhanh chóng và đạt hiệu quả cao, không có gì có thể gây khó khăn cho họ.
 
Không những vậy giá cả dịch vụ còn rẻ phù hợp với hoàn cảnh điều kiện của mọi gia đình. Khi sử dụng và thực hiện có giấy tờ rõ ràng tránh lừa gạt hiểu nhầm, tất cả đều rõ ràng minh bạch. Ngoài ra công ty còn hỗ trợ về nhiều lĩnh vực khác ngoài vấn đề bồn cầu như: tắc nghẽn nhà vệ sinh, cống rãnh thoát nước, bồn rửa mặt, rửa bát, hút hầm,...Hệ thống chăm sóc khách hàng tuyệt vời, nhiệt tình giải đáp thắc mắc của khách hàng, tận tình chu đáo. Tất cả giải quyết tốt nhất các vấn đề mà các gia đình mắc phải trong cuộc sống sinh hoạt.
 
Công ty môi trường Phát Đạt sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn về các vấn đề bồn cầu, nhà tắm, nhà vệ sinh. Hãy nhanh tay liên hệ và được tư vấn khi có sự cố sinh hoạt nhé.
 
Lợi ích của khách hàng khi lựa chọn chúng tôi
 
Là một công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý các vấn đề về môi trường nên luôn được đông đảo khách hàng đánh giá cao. Khách hàng khi lựa chọn chúng tôi sẽ được nhiều lợi ích khác nhau như:
 
Luôn được hưởng mức giá tốt nhất
 
Mỗi khách hàng khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi đều được hưởng mức giá tốt nhất. Và bất cứ khách hàng nào cũng hài lòng về mức giá mà chúng tôi đưa ra. Chúng tôi luôn thu tiền của khách hàng phù với chất lượng công trình và những công việc mà chúng tôi thực hiện cho khách hàng.
 
Luôn mang đến cho khách hàng chất lượng công trình tốt nhất
 
Mọi công trình lớn nhỏ hay khó thực hiện đều được chúng chúng tôi xử lý nhanh chóng và đạt được chất lượng tốt nhất. Mọi công trình đều được xử lý triệt để sạch sẽ, đảm bảo có thời gian sử dụng lâu dài và không xuất hiện tình trạng tắc nghẽn ngay sau đó. Vì thế các bạn hãy an tâm khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi.
 
Luôn phục vụ nhanh chóng nhất có thể
 
Công ty của chúng tôi cũng là đơn vị được đánh giá cao về chất lượng phục vụ. Kể từ khi có yêu cầu của khách hàng về dịch vụ bồn cầu bị rò rỉ nước, chúng tôi sẽ có mặt nhanh chóng để giúp khách hàng xử lý sự cố.
 
Hy vọng bài viết về nguyên nhân và cách giải quyết bồn cầu bị rò rỉ nước trên sẽ đem lại những thông tin hữu ích giúp các bạn thêm trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Để đạt hiệu quả mọi người nên đọc và tham khảo từ những dấu hiệu, nguyên nhân để có những biện pháp phù hợp. Mong rằng những gia đình nào đang gặp phải trường hợp này sẽ có cách xử lý hiệu quả. Chúc bạn thành công!