https://thongcongnghet.info/

Bao lâu thì hút hầm cầu 1 lần

Bao lâu hút hầm cầu cầu? đây chính là một trong những câu hỏi được nhiều dân thắc mắc và quan tâm, vì nếu như không được hút theo đúng quy định thì sẽ xảy ra rất nhiều vấn đề gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ô nhiễm môi trường và sức khỏe cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước khi bị vỡ hầm cầu.

Với việc sinh hoạt chất thải hằng ngày được thải ra trực tiếp tại hầm với 1 lượng lớn, các chất thải không được phân hủy trong thời gian dài sẽ dẫn đến việc tắc nghẽn và đầy hầm, chính vì thế khi sử dụng chúng ta phải hút hầm theo đúng quy trình và thời gian quy định để không gây ra những ảnh hưởng xấu đến môi trường. Hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này để các bạn có thể nâng cao hơn về kiến thức cũng như sử dụng đúng hợp lý về việc hút hầm cầu khi nào là hợp lý nhất.

1. Tùy vào hầm cầu mỗi khác nhau mà chúng ta có chu kỳ và thời gian cụ thể:

Đối với hầm cầu hộ gia đình: với thiết kế hầm cầu hộ gia đình thường là 2-3 m3 cùng với thời gian sử dụng tương ứng đến 2-3 năm. Mọi người thường xuyên kiểm tra định kỳ tùy vào mỗi hộ gia đình sử dụng nhiều hay ít để hút hầm đúng quy định.

Xe rút hầm cầu giá rẻ.
Xe rút hầm cầu giá rẻ.

Đối với hầm cầu khu nhà trọ, khu tập thể, khu nhà cho thuê: vì lý do đây là khu nhà tập thể được sử dụng khá nhiều và hằng ngày dẫn đến tình trạng tắt nghẽn hầm cầu và mất vệ sinh rất nguy hiểm cũng như rất dễ xảy ra các loại bệnh. Chính vì vậy, tần suất hầm hút hầm thường này thường thì 1 năm 1 lần để đảm bảo an toàn vệ sinh.

Đối với nhà hàng khách sạn và các bệnh viện cũng như chung cư tòa nhà cao tầng: lượng chất thải nhà cái khu nhà này cũng không kém gì các khu nhà trọ, nhưng thường ở đây được trang bị toilet chất lượng cao đạt tiêu chuẩn hàng đầu nên thường sẽ 3-4 năm sẽ hút 1 lần. Nếu trong trường hợp nhu cầu cao và nhiều thì bạn cũng phải nên kiểm tra thường xuyên và xử lý kịp thời.

Còn đối với các nhà máy, công ty, xí nghiệp, các khu công nghiệp, khu chế xuất: đối với những nơi này thì cần phải có biện pháp và có thời gian cũng như định kỳ theo đúng quy định để đảm bảo chất lượng về môi trường. Thường trường hợp này sẽ từ 6 tháng đến 1 năm chúng ta phải tiến hành thông hầm cầu để tránh tắt nghẽn đầy hầm.

>>Xem thêm: Thông cống nghẹt Phát Đạt

Rút hầm cầu định kỳ tại tphcm.
Rút hầm cầu định kỳ tại tphcm.

2. Một số cách giúp chúng ta dễ dàng nhận biết hầm cầu đã đầy và cần thông:

Nước xả xuống bồn cầu chậm và nghẽn, khó lưu thông, nước tràn và có tiếng kêu ục ục.
Bọt khí gây ra và ợ những mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh.
Chất thải và nước hầm cầu bị tràn xung quanh nhà vệ sinh.

3. Vậy khi hầm cầu bị nghẹt chúng ta phải xử lý như thế nào là hợp lý nhất:

Một trong những phương pháp đơn giản nhất là các bạn có thể đun nước sôi ấm và đổ từ từ vào đường cống đây cũng chính là 1 phương pháp khá hiệu quả. Tất cả các chất cặn bã cũng sẽ được cuốn trôi nhanh nhất.
Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng lươn và cá lóc đây là 1 phương pháp dân gian cũng được nhiều người áp dụng.
Ngoài ra, nếu các bạn đã sử dụng toàn bộ những biện pháp trên nhưng vẫn không cải thiện thì các bạn nên liên hệ các công ty hút hầm cầu chuyên nghiệp để xử lý kịp thời và cách tốt nhất để không bị ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của mọi người.

Rút hầm cầu theo xe định kỳ.
Rút hầm cầu theo xe định kỳ.

4. Những biện pháp sử dụng để hầm cầu không bị tắc nghẽn trong thời gian dài.

Không nên đổ các chất thải hóa học hoặc thuốc tẩy mạnh xuống bồn cầu gây tắc nghẽn bồn cầu.
Cần phải sử dụng đúng loại chất tẩy dành cho riêng bồn cầu, không nên dùng hóa chất hoặc chất tẩy rửa không dành cho bồn cầu.
Thương xuyên và cần phải kiểm tra định kì, không được nhét giấy, chất thải không phân hủy xuống bồn cầu.


Chúng tôi hi vọng thông qua bài viết này các bạn đã tìm ra cho mình được những phương pháp xử lý kịp thời và thời gian cũng như chu kỳ đúng để hút hầm cầu kịp thời không gây hiện tượng hôi thối và ảnh hưởng đến môi trường cũng như sức khỏe người dân.

Tags: giá hút hầm cầu tại tphcm, hut ham cau gia re, giá xe hút hầm cầu, hút hầm cầu quận bình thạnh, hut ham cau 365k, hut ham cau quan 1, hút hầm cầu tphcm 365. rút hầm cầu gò vấp

 

Thông cống nghẹt giá rẻ